Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 31 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 3009

Roy Keane:Tôi từng hy vọng O'Shea là người có vấn đề về đầu óc

Tiền vệ huyền thoại của Quỷ Đỏ đã nói đùa như vậy khi kể chuyện về người đồng đội cũ ở Man United, John O'Shea, người sắp có trận đấu cuối cùng của mình cho tuyển Cộng hòa Ireland.

Keane từng hy vọng O'Shea có vấn đề về đầu óc. Ảnh:Internet

Hậu vệ của Sunderland hiện tại, John O'Shea từng một thời được coi là “cầu thủ bình dân nhất của MU” khi anh này không hề có bất cứ điều tiếng cũng như các hoạt động truyền thông ầm ĩ nào mặc dù thi đấu cho một trong những đội bóng nổi tiếng nhất thế giới.

Vào thứ bảy này, cầu thủ đã 37 tuổi này sẽ có trận đấu cuối cùng cho tuyển quốc gia của mình khi Cộng hòa Ireland thi đấu với Mỹ trước khi giải nghệ khỏi sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Và Roy Keane, người hiện tại đang làm trợ lý ở tuyển Cộng hòa Ireland, đã chia sẻ về người đồng đội cũ của mình với biết bao kỷ niệm:

“Tôi nhớ cậu ấy khi còn là cầu thủ trẻ ở Man United và nghĩ rằng “thằng bé này sẽ có cơ hội”, một cầu thủ đàng hoàng đấy”, Keane chia sẻ và được tờ Dailymail ghi lại

“Thật kỳ lạ, cậu ta luôn trông thực sự cân bằng. Chúng tôi đã nói về tất cả những cạm bẫy trong bóng đá nhưng John nhìn như luôn sẵn sàng vậy”.

“Nhưng hãy nghe này, cậu ta có thể trở thành một người điên cuồng khi cậu ta ở nhà vào buổi tối … tôi hy vọng là thế”, Keane nói thêm kèm theo một nụ cười.

Tôi hy vọng rằng cậu ta sẽ là một người có vấn đề về đầu óc và tất cả chúng tôi đã xúi giục (cậu ta làm những điều sai trái) khi cậu ta bị nhốt lại trong 6 tháng và tất cả đều nói rằng “Chúa ơi, tôi chưa bao giờ thấy điều này”.

“Không phải thế, nhưng tôi không nghĩ vậy. Cậu ta sẽ chắc chắn có một cuộc sống ổn định, có lẽ trở thành một huấn luyện viên hay chuyên gia gì đó”.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình O'Shea đã có được 5 chức vô địch ngoại hạng và 1 Champions League trong 12 năm dưới triều đại Sir Alex ở sân Old Trafford. Còn với sự nghiệp ở đội tuyển, anh đã trở thành nòng cốt cùng với những Shay Given, Kevin Kilbane, Richard Dunne, Damien Duff và Robbie Keane tạo ra một thế hệ xuất chúng cho Cộng hòa Ireland. Sau này, khi đã đến thời của những Shane Duffy, Ciaran Clark và Kevin Long thì O’Shea cũng vẫn chứng minh được sự cần thiết của mình với kinh nghiệm dày dạn.

Nhận xét về sự nghiệp của người đồng đội cũ, Keane bày tỏ những lời ngợi khen:

“Chuyên nghiệp một cách tuyệt vời. Một chàng trai tuyệt vời. Đó là một lời cảm ơn tốt đẹp dành cho cậu ta, nhưng cậu ta đã có một thời gian cống hiến thật tốt khiến bạn sẽ chẳng thể ghen tỵ với những lời cảm ơn đẹp đẽ mà cậu ấy sẽ nhận được”.

“Chúng tôi sẽ có những ký ức đẹp về Shaysie, một người chuyên nghiệp, một chàng trai tốt và chúng tôi sẽ nhớ cậu ấy, cũng như nhớ những Robbie hay Shay (Given) và tất cả những chàng trai đó”.

“Nhưng đó là điều bình thường trong cuộc sống. Bạn sẽ thấy các chàng trai đến và đi. John xứng đáng được khen ngợi bởi vì cậu ta là một chàng trai tốt, một người chuyên nghiệp và là một cầu thủ thực sự giỏi”.

Bái Dương