Thứ 4 Ngày 19 Tháng 12 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 5 ngày 11 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 2311

Sevilla sẽ kiện Man United lên UEFA vì cuộc chiến vé

Sevilla được cho là sẽ kiện Manchester United lên UEFA vì không cung cấp đủ số vé cho những người hâm mộ của họ trong trận đấu lượt về vòng 16 đội UEFA Champions League năm nay.

Hai câu lạc bộ đã lao vào cuộc chiến giá vé trong những ngày gần đây khi Sevilla kiên quyết không giảm giá vé lượt đi cho các cổ động viên Man United còn Quỷ Đỏ đáp trả lại bằng cách cũng tăng giá vé cho các fan của đội bóng Tây Ban Nha và thậm chí còn đóng góp số tiền tăng thêm này vào quỹ từ thiện.

Sevilla đã bán ra những vé với mức giá từ 89 đến 133 bảng (tương đương từ 120 đến 179 đô la Mỹ) cho những cổ động viên của Man United tới xem trận lượt đi trên sân Ramon Sanchez Pizjuan diễn ra vào ngày 21/02 tới. Đó là một mức giá mà câu lạc bộ thành Manchester cho là quá đắt và đã cố gắng thuyết phục đội bóng Tây Ban Nha giảm giá song không được chấp nhận.

Các trận lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa này sẽ diễn ra vào các ngày 13, 14, 20 và 21/2 

Trong một email tới những người mua vé cho trận đấu này, Man United hứa rằng họ sẽ trợ giá cho mỗi vé là 35 bảng, để ngang bằng với mức giá vé khoảng 54 bảng/vé (so với mức gốc 89 bảng/vé) mà cổ động viên Liverpool phải chịu trong chuyến làm khách tới Tây Ban Nha trong vòng bảng.

Sevilla phản ứng bằng cách cũng sẽ trợ giá cho người hâm mộ của họ tới sân Old Trafford và hứa rằng sẽ không để ai trả quá 60 Euro (khoảng 53 bảng) khi đến xem trận lượt về. Đội bóng này cũng phàn nàn với liên đoàn bóng đá châu Âu rằng số vé mà Man United cung cấp cho họ chỉ là 2,995 vé, chiếm 4,1% sức chứa của sân vận động. Điều này là không đúng theo như các quy tắc của Champions League khi đội chủ nhà phải đáp ứng ít nhất 5% số vé cho đội khách.

Bái Dương