Thứ 3 Ngày 16 Tháng 07 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 24 tháng 04 năm 2019Lượt xem: 109

Sir Alex gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Billy McNeill

Sir Alex Ferguson đã gửi những lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của cựu đội trưởng Celtic, Billy McNeill hôm thứ hai vừa qua.

Image result for Billy McNeill

Sir Alex gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Billy McNeill. Ảnh: Internet

Cựu tuyển thủ người Scotland đã có hơn 800 lần ra sân cho Celts kể từ năm 1957 tới năm 1975 và đã cùng The Hoops trở thành đội bóng đầu tiên của Anh giành chức vô địch European Cup năm 1967 dưới sự dẫn dắt của cố vấn quản lí của Sir Alex, Jock Stein.

McNeill đã chuyển sang công tác huấn luyện sau khi giải nghệ và đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng tại Aberdeen từ năm 1977 tới năm 1983.

McMeill và Sir Alex từng có nhiều lần đối đầu nhau trong vai trò đội trưởng của Celtic trong khi Sir Alex từng thi đấu như một tiền đạo trong màu áo Rangers. Và Sir Alex đã dành những lời chia buồn sâu sắc tới sư ra đi của cựu cầu thủ 79 tuổi đồng thời ca ngợi McNeill là ‘người khổng lồ của bóng đá Scotland’.

“Hôm nay tôi cũng như tất cả mọi người ở Scotland vô cùng đau buồn khi nghe tin Billy McNeill qua đời. Ông ấy là một trong những người hùng, gã khổng lồ của bóng đá Scotland, người đàn ông với sự hiện diện không thể nào quên được và tôi sẽ luôn trân trọng sự thật rằng cả hai chúng tôi đã từng đối đầu nhau trong sự nghiệp bóng đá chuyện nghiệp”.

“Cả hai đã cùng đối đầu nhau trong nhiều dịp và như bất kì ai từng thi đấu với ông ấy làm chứng, ông ấy là người luôn công bằng nhất. Billy là người đàn ông thực sự tốt và sẽ là mất mát lớn cho tất cả những người biết ông”.

Hương Vũ