Thứ 3 Ngày 19 Tháng 02 Năm 2019
BÊN LỀ SÂN CỎ

Chủ nhật ngày 10 tháng 02 năm 2019Lượt xem: 202

Smalling hé lộ những lợi ích của việc ăn chay

Cầu thủ 29 tuổi hiện tại đã ngưng ăn các sản phẩm từ thịt, cá, trứng, sữa,… và chuyển sang ăn chay.

Smalling chịu ảnh hưởng từ người vợ Sam trong việc ăn chay. Ảnh: Instagram của Sam Smalling

Smalling cho hay rằng ăn chay đã cải thiện sức mạnh của bản thân thêm khá nhiều thông qua các bài thử nghiệm. Cụ thể anh chia sẻ trên Sky Sports như sau:

“Chúng tôi đã thực hiện một thử nghiệm về gân kheo và tôi đã tăng đến 35% trong bài thử nghiệm gần nhất. Trong bài tập xe đạp thì năng lượng tạo ra của tôi đã được nâng cao”.

“Tôi trở nên mạnh mẽ hơn một cách ổn định và có được những kết quả cao hơn”.

Smalling cũng cho biết rằng quá trình hồi phục sau chấn thương của mình cũng trở nên tích cực hơn do ăn chay. Trên thực tế, anh vừa trở lại trong đội hình xuất phát trong trận đấu với Fulham sau quãng thời gian dài chấn thương. Smalling chia sẻ rằng việc cắt giảm các khẩu phần thịt đỏ từ lâu đã có tác động đến hồi phục chấn thương anh gặp phải:

“Kể cả trước khi bắt đầu ăn chay, việc cắt giảm thịt đỏ đã có tác dụng làm cho các chấn thương viêm gân và hồi phục sau mỗi trận đấu của tôi được tăng cường rất nhiều”.

“Tôi đã từng có một vài triệu chứng nhưng từ khi chuyển sang ăn chay hoàn toàn thì tôi không cảm thấy bất cứ điều gì nữa”.

“Ngày thứ hai sau trận đấu thường là thời điểm tôi cảm thấy mệt mỏi nhất, nhưng mức độ mệt mỏi đã giảm xuống và trong ngày thứ hai này, tôi đã cảm thấy phục hồi hơn nhiều so với trước đây”.

“Kể cả da của tôi nữa, tôi đã có nhiều sự đột phá so với chính mình trước kia. Tôi cảm thấy rất nhiều ích lợi về mặt thể chất từ điều đó”.

Thực tế, ngoài Smalling cũng đã có rất nhiều vận động viên chuyển sang ăn chay. Có thể kể vài cái tên nổi tiếng như cầu thủ Karen Carney của đội nữ Chelsea, vận động viên tennis Venus Williams, vận động viên đua xe F1 đã 5 lần vô địch thế giới Lewis Hamilton và người nắm giữ đai WBA Continental (Europe) Lawrence Okolie. Thậm chí đội bóng đá Forest Green Rovers ở giải Sky Bet League Two (hạng 3 Anh) là đội đầu tiên ăn chay hoàn toàn.

Ăn chay đang ngày càng trở nên phổ biến ở nước Anh và theo công ty nghiên cứu thị trường Nielsen thì thị trường thực phẩm dựa trên thực vật ở Anh đã đạt mức 443 triệu bảng năm 2018. Năm 2017, dịch vụ giao hàng tận nơi Just Eat đã thấy rằng nhu cầu với thực phẩm chay tăng đến 987%.

Nói thêm về việc ăn chay, Smalling cho rằng ăn chay đang dần được biết đến rộng rãi và cho thấy lợi ích đặc biệt với các vận động viên:

“Trong lĩnh vực những người chơi thể thao, bạn có thể thấy những người (ăn chay) đang tăng nhanh và họ nói các câu chuyện tích cực về điều đó”.

“Tôi đã nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp trường (ở câu lạc bộ) về những lựa chọn khác, (tôi) bị ảnh hưởng rất nhiều (bởi người vợ của mình) Sam và những gì chúng tôi thực hiện tại nhà”.

“Đầu bếp làm cho tôi những lựa chọn ăn chay và thường có khá nhiều cầu thủ khác nhìn vào và nghĩ rằng: nhìn cũng ngon đấy. Và rồi cuối bữa tối thì rất nhiều thứ đã được sử dụng hết. Rất nhiều trong số họ đã thử ăn chúng”.

“Ở nhà thì chúng tôi cũng cố gắng lên lịch về những gì sẽ nấu trong tuần. Khi tôi vào siêu thị thì tôi thường là người đẩy xe và Sam nhặt những món đồ vào. Tôi thích đồ ăn Thái Lan, món hầm kiểu Jamaica với khoai , bí ngô và khoai lang”.

Smalling cũng cho biết rằng đôi khi một số người vẫn chưa hiểu được cách sống của anh, trung vệ này cho biết thêm:

“Tôi gọi sữa đậu nành ở khách sạn và anh ta nhìn tôi, nói rằng “làm sao anh chạy được vào thứ bảy chứ?”.

“Một câu hỏi tức cười! Nó làm tôi bật cười vào lúc ấy”.

Bái Dương