Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 02 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 4813

Sự thật đằng sau câu chuyện ‘chiếc máy fax’ của De Gea

Ngay sau khi David De Gea nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2017/18 của Man United, MEN Sport đã đề cập đến câu chuyện của thủ thành người TBN ở thời điểm anh suýt chút nữa gia nhập Real Madrid.

Fran Hoek tiết lộ bí mật đằng sau thương vụ..hụt rất đáng chú ý mùa Hè 2015 (ảnh: Internet).

Câu chuyện được mở đầu bằng lời than vãn của Louis Van Gaal tại trung tâm Carrington: “Chúng tôi quan sát cậu ấy tập luyện, mọi thứ không tốt chút nào. De Gea không giống như hình ảnh của chính anh ấy trước đây”, Van Gaal chia sẻ với báo giới ở thời điểm tin đồn De Gea gia nhập Real xuất hiện hàng loạt.

Ngay sau khi De Gea lỡ hẹn với Real Madrid vì chiếc máy fax huyền thoại, thủ thành người Tây Ban Nha đã ngồi ngoài trong 6 trận liền, trước khi tình hình trở nên tốt đẹp hơn sau cuộc trò chuyện với HLV thủ môn Frans Hoek.

Tôi đã có cuộc thảo luận trực tiếp với David, người luôn trung thực. Tốt nhất là nên để cậu ấy ngồi ngoài, trước khi tình hình trở nên tốt đẹp hơn so với De Gea ở thời điểm đó”, HLV thủ môn Frans Hoek nói với MEN.

De Gea luôn cởi mở trong giao tiếp. Chúng tôi cố trao đổi một cách thẳng thắn và đã thất bại. Tôi biết cậu ấy biết rõ chuyện gì đang xảy ra. Nếu chiếc máy Fax không bị lỗi một cách khó hiểu, chắc chắn De Gea đã gia nhập Real”.

Lần thứ 5 trong sự nghiệp, De Gea nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của MU, qua đó chính thức phá gỡ kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi Cristiano Ronaldo. MEN đã có cuộc trao đổi với cựu HLV thủ môn Steele, dưới thời Sir Alex Ferguson để biết được De Gea xuất sắc đến chừng nào.

Tất cả mọi người đều hét lên 'Goal'”, Eric Steele nói về cảm giác lần đầu tiên được gặp De Gea. “Lúc đó, Sir Alex Ferguson nhìn tôi và nói. Bây giờ, các cậu có một thủ môn mới. Đó là De Gea, hãy bắt tay với cậu ấy, bước ngoặt lớn cho cu cậu đấy”.

Được biết, Steele đã theo dõi qua 17 ứng cử viên thay thế cho Van Der Sar, trước khi đặt niềm tin và thuyết phục Ferguson chiêu mộ De Gea: “So với những người tôi tìm kiếm trước đó, De Gea mang đến cảm giác hoàn toàn khác. Tôi tự nhủ, Woww, cậu ấy phải nắm giữ chiếc áo của Man United. Tinh thần, sức mạnh và sự bình tĩnh quá tuyệt vời”.

Dương Nguyễn