Chủ nhật Ngày 18 Tháng 11 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 17 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 1492

Tiết lộ một số điều Sir Alex nói với David Beckham sau vụ ‘chiếc giày bay’

Beckham chính là nạn nhân của một người có cá tính mạnh trong phòng thay đồ của Man United khi lãnh nguyên chiếc giày từ cựu HLV Quỷ Đỏ, Sir Alex Ferguson hồi năm 2003.

Vụ 'chiếc giày bay' chính là nguyên nhân khiến David Beckham phải rời Old Trafford. Ảnh: Internet

David Beckham là một trong những ngôi sao của Man United thời điểm đó và nhận về không ít những sự quan tâm từ các đội bóng hàng đầu khi đoa bao gồm gã khổng lồ Real Madrid. Chính vì vậy, lo ngại nguy cơ số 7 của United sẽ bị phân tâm bởi những tin đồn chuyển nhượng, Sir Alex đã quyết định cảnh cáo cựu đội trưởng tuyển Anh sau màn trình diễn tệ hại trong thất bại tại FA Cup hồi tháng Hai năm 2003.

Cả hai đã có cuộc đụng độ trong phòng thay đồ khiến Sir Alex tức giận và ném thẳng giày vào mặt của Beckham khiến tiền vệ người Anh phải khâu ở phần mí mắt và chuyển tới Real Madrid thi đấu sau 12 năm gắn bó.

Viết trong cuốn tự truyện của mình, Ferguson nhớ lại: “Trong mùa giải cuối cùng của tôi với David, tôi biết phong độ cậu ấy đã sa sút đi nhiều và có một vài tin đồn giữa Real Madrid và David”.

“Vấn đề chính là cậu ta không thi đấu tốt như thường lệ”.

“David cách tôi khi đó khoảng 12 feet, trên nền nhà khi ấy rất nhiều giày và khi David buông những lời thề thốt, tôi lập tức đi về phía cậu ta và ném thẳng một chiếc giày vào mặt cậu ấy”.

“Chiếc giày bay thẳng vào mắt cậu ấy. Dĩ nhiên cậu ta định xông tới nhưng các cầu thủ ở đó cản lại”.

“'Ngồi xuống ngay cho tôi’, tôi nhắc lại. “Cậu đã khiến toàn đội thất vọng. Cứ tranh luận bất cứ thứ gì cậu muốn đi”.

“Ngày hôm sau thì chuyện này đã được lan rộng trên mặt báo. Một phương tiện truyền thông ‘Alice band’ đã nhấn mạnh vào ‘chiếc giày bay’ ấy. Đó cũng là ngày tôi nói với ban lãnh đạo rằng David phải đi”.

“Thông điệp mà tôi gửi đi tương tự như những gì ban lãnh đạo nghĩ, những người biết rõ tính cách của tôi. Giây phút mà một cầu thủ của Manchester United nghĩ mình lớn hơn huấn luyện viên thì cậu ta phải ra đi rồi”.

“Tôi đã từng nói ‘Thời điểm mà HLv mất đi cái uy của mình, bạn cũng sẽ không còn là một phần của đội bóng. Nếu các cầu thủ cứ chạy theo đó, sau đó bạn sẽ gặp rắc rối'”.

Hương Vũ