Thứ 3 Ngày 25 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 4 ngày 11 tháng 10 năm 2017Lượt xem: 515

Tin động trời: Sir Alex Ferguson suýt là HLV của Tottenham

Một thông tin bí mật vừa được tiết lộ bởi cựu chủ tịch của CLB Tottenham Irving Scholar. Sir Alex Ferguson đã suýt dẫn dắt CLB Tottenham, trước khi nhận lời chuyển đến sân Old Trafford.

Ferguson bắt đầu chèo lái con thuyền Man United kể từ mùa giải năm 1986, vị chiến lược gia người Scotland đã chuyển đến từ CLB Aberdeen. Nhưng ít ai biết rằng, Ferguson đã gật đầu với Tottenham vào năm 1984, trước khi “lật kèo” trong sự ngỡ ngàng và giận dữ của chủ tịch Scholar.

“Sự thật là tôi đã nói chuyện và đàm phán với Ferguson về bản hợp đồng”, Scholar tiết lộ. “Anh ấy và tôi đã có cuộc thảo luận rất dài và chi tiết.

“Tôi đã nói với Anh ấy rằng tôi là một người cổ hủ, điều quan trọng là khi bạn đồng ý điều gì đó, bắt tay với người khác thì phải nhớ lấy”. “Tôi nghĩ cú bắt tay của chúng tôi mang ý nghĩa lớn lao, nhưng Ferguson đã không thực hiện điều đó”, Scholar giận giữ nói.

“Ferguson đã đồng ý và tôi nói rằng mình muốn Anh ấy gặp một người khác trong hội đồng quản trị CLB – Paul Bobroff”, Scholar nói thêm. “Chúng tôi đã sắp xếp để gặp nhau ở Paris vào ngày chủ nhật, ngay cạnh sân bay. Tôi muốn một cái bắt tay”.

“Chúng tôi triển khai điều này trong nhiều tuần. Chúng tôi gặp nhau, tôi đã nói: ‘Anh đã sẵn sàng chưa?’ Ferguson trả lời, ‘Tôi đã sẵn sàng’”. “Tôi nói tiếp, ‘Anh có chắc là đã sẵn sàng’, Ferguson đáp lại, ‘Tôi chắc chắn’”.

“Vì vậy, chúng tôi đã bắt tay. Nhưng như những gì bạn biết, anh ta đã không giữ lời hứa. Ferguson chưa bao giờ nói với tôi lý do tại sao. Đó là điều thất vọng, anh ấy ở Aberdeen thêm hai mùa giải nữa”.

Sau hai năm đó, Ferguson chuyển đến sân Old Trafford và tại vị ở đây đến 26 năm. Suốt chặng đường đó, "máy sấy tóc" đã đạt được vô số thành công và được tôn vinh là một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử.

Dương Nguyễn