Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Chủ nhật ngày 07 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 539

Triển lãm về huyền thoại Duncan Edwards mở cửa tại Dudley

Một chương trình triển lãm về huyền thoại quá cố Duncan Edwards đã được mở cửa tại Trung tâm Lưu trữ Lịch sử Địa phương ở thị trấn Dudley, nơi cựu đội trưởng của Manchester United cất tiếng khóc chào đời.
 

Đây là một hành động nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 60 năm ngày mất của huyền thoại người Anh, người đã ra đi mãi mãi ở tuổi 21 cùng 7 người đồng đội khác của một trong những lứa cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Manchester United - lứa "Busby Babes"(những đứa trẻ của Sir Matt Busby) bất tử - mà tên tuổi mãi được lưu truyền với bài thơ nổi tiếng "Những bông hoa của thành Manchester".

Trước khi qua đời, Duncan Edwards đã từng chơi 180 trận trong màu áo Manchester United và ĐT Anh, ghi được 25 bàn thắng và cùng Quỷ Đỏ thời bấy giờ hai lần lên ngôi ở giải hạng Nhất Anh (tương đương Premier League ở thời điểm hiện tại).

Jim Cadman, người đã đứng ra tổ chức buổi triển lãm này với sự giúp đỡ của một nhóm tình nguyện tại Dudley, đã tiết lộ ý tưởng đầu tiên của chương trình tri ân này đển từ chính mong muốn cái tên Duncan Edwards sẽ không bao giờ bị lãng quên ở vùng đất nơi ông được sinh ra, bởi người mẹ của huyền thoại quá cố, bà Sarah Ann.

"Năm 2001, chúng tôi đã tổ chức buổi lễ cho ra mắt tác phẩm Duncan Edwards - Tất cả những điều cần biết vào đúng ngày kỷ niệm sinh nhật tuổi 65 của ông ấy", Jim chia sẻ.

"Mẹ của Duncan, bà Sarah Ann đã cho chúng tôi xem tất cả những bức ảnh gia đình, cùng hàng loạt những tư liệu quý giá về cuộc đời ông ấy từ khi còn là một đứa trẻ".

"Sarah và gia đình bà ấy là khách mời danh dự trong buổi ra mắt sách, và bà ấy đã nói với tôi rằng "Liệu các ngài có thể làm điều gì đó để nhưng cư dân nơi đây không bao giờ quên Duncan của chúng tôi không?!"".

"Những người dân ở thị trấn Dudley và rộng hơn là vùng Black Country đã sống với một quá khứ đầy tự hào về những thành tựu mà Duncan đạt được, đó là lý do chúng tôi quyết tâm thực hiện lời hứa với Mẹ của ông ấy cách đây 16 năm".

Được biết, triển lãm về huyền thoại Duncan Edwards sẽ mở cửa tại thị trấn Dudley đến ngày 30 tháng Ba năm 2018. Dưới đây là một số hình ảnh sẽ xuất hiện trong buổi triển lãm.

Những chia sẻ của Sir Bobby Charlton về người đồng đội cũ của mình.

Bức hình chụp Duncan Edwards thời còn khoác áo Manchester United.

Một bức hình hiếm có về huyền thoại người Anh trong sắc phục quân đội được chụp gần Shrewsbury năm 1955.

Anh Tuấn