Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 2 ngày 08 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 512

Usain Bolt tập luyện cùng Dortmund, mong khoác áo Manchester United

Huyền thoại điền kinh Usain Bolt, người đang nắm giữ kỉ lục thế vận hội và thế giới ở các nội dung chạy 100m và 200m, đồng thời cũng là một CĐV cuồng nhiệt của Manchester United, đã bắt đầu tìm kiếm bước đi mới trên con đường bóng đá chuyên nghiệp.

"Người đàn ông nhanh nhất hành tinh" chưa bao giờ giấu giếm tình yêu với Manchester United.

Ngôi sao người Jamaica sẽ có một vài buổi tập cùng CLB Borussia Dortmund với hy vọng sẽ gây ấn tượng đủ mạnh để có thể tìm kiếm cho mình một bản hợp đồng với Manchester United.

Bolt đã giành được 8 HCV ở các kỳ Olympic, tuy nhiên VĐV điền kinh 31 tuổi này đã phải gác lại sự nghiệp của mình sau khi bị chấn thương nghiêm trọng trong cuộc đua cuối cùng tại giải VĐTG được tổ chức hồi năm ngoái ở London.

Ngay sau khi bình phục chấn thương, Bolt đã thể hiện quyết tâm chuyển sang lĩnh vực bóng đá. Anh cho biết mình thậm chí còn đã từng thảo luận với Sir Alex về việc sẽ ký hợp đồng với Manchester United, nhưng giờ đây sẽ bắt đầu với những buổi tập thử trên đất Đức trong màu áo Borussia Dortmund.

Chấn thương giờ đã ổn và có thể nói giờ đây tôi đã hoàn toàn bình phục”, cựu VĐV nắm giữ kỉ lục 100m chia sẻ trên tờ Express.

Tôi sẽ có một buổi tập cùng Dortmund vào tháng Ba tới, và kết quả những buổi tập này sẽ cho tôi quyết định liệu có nên chuyển sang nghiệp bóng đá hay không. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp và họ đề nghị tôi thêm một vài buổi tập thử nữa, tôi sẵn sàng nhận lời”.

Tôi không cảm thấy lo lắng quá vì đây là bóng đá. Sẽ mất một khoảng thời gian để điều chỉnh nhưng khi tiếp xúc một vài lần tôi sẽ làm quen được. Nó cũng tương tự khi tôi bắt đầu theo đuổi lĩnh vực nào đó”.

Tôi nghĩ bản thân có thể cảm thấy một chút hồi hộp cho tới khi bắt đầu hòa nhập được với đám đông NHM trên khán đài”.

Một trong những giấc mơ lớn nhất của tôi là được kí hợp đồng với Manchester United. Nếu phía Dortmund nói rằng tôi đã làm tốt, tôi sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện chăm chỉ. Tôi đã từng trao đổi cùng Sir Alex và ông ấy đã nói rằng nếu tôi đã đủ thể lực và cảm thấy sẵn sàng, ông ấy sẽ cân nhắc liệu tôi có thể làm được gì”.

Bolt đã giành được tổng 11 HCV thế giới trong sự nghiệp điền kinh của mình và đã nhận được vài lời khuyên từ Paul Pogba về sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp:

Tôi nghĩ tôi có cơ hội [chơi cho Manchester United]”, Bolt cho biết thêm, “Tôi đã xem bóng đã rất nhiều và hiểu rất rõ luật chơi. Nếu được đào tạo bài bản, tôi tin rằng mình hoàn toàn có thể chơi tốt”.

Tôi và Pogba thường xuyên trao đổi nhiều thứ với nhau. Tôi nói với  cậu ấy rằng tôi muốn chơi bóng nhưng phải là ở những giải đấu hàng đầu chứ không thể ở mức trung bình. Tôi đã có một sự nghiệp thể thao tuyệt vời nhưng nếu tôi có thể giành chiến thắng ở Champion League hay bất cứ một giải đấu đỉnh cao nào khác, điều đó sẽ tiến gần hơn tới những gì tôi đạt được trong điền kinh”.

Đã có nhiều đội bóng ngỏ lời đến tôi, chỉ là những CLB ngẫu nhiên nhưng tôi chưa nhận lời vì đó không phải những CLB hàng đầu. Tôi muốn trở thành người giỏi nhất.

Cá nhân tôi muốn chơi ở hành lang biên, nhưng tôi biết mình là người mới trong lĩnh vực này và cần phải lắng nghe, để có thể lên tới đỉnh cao.”

Tôi sẽ cố gắng hết sức, nếu có cơ hội được thi đấu cho một đội bóng lớn như Manchester United thì thực sự là một điều tuyệt vời. Tôi không muốn nhớ những buổi tập điền kinh. Tôi nhớ những giải đấu, nhớ cảm giác đứng trước đám đông nghìn người chứ không phải các buổi tập”.

Biết đâu đấy, một ngày mới thức dậy tôi sẽ nhận được cuộc gọi từ Manchester United, sao lại không nhỉ?!

Hương Vũ