Thứ 4 Ngày 26 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
BÊN LỀ SÂN CỎ

Thứ 2 ngày 08 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 848

Zlatan Ibrahimovic là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc

Zlatan Ibrahimovic mới đây đã cáo buộc truyền thông Thụy Điển có xu hướng phân biệt chủng tộc trong một cuộc phỏng vấn khá đặc biệt. Anh thẳng thắn thừa nhận mình là một nạn nhân chỉ vì tên gọi của mình “không phải là Andersson hoặc Svensson”

Tiền đạo hiện đang thi đấu cho Quỷ Đỏ thành Manchester đã trưởng thành trong một gia đình gốc Bosnia và Serbia, đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Pháp Canal Plus mới đây và chỉ trích trực diện rất nhiều người.

“Họ vẫn tấn công tôi. Bởi vì họ chẳng thể chấp nhận rằng tôi là Ibrahimovic” Anh bức xúc nói về giới truyền thông quê nhà.

“Nếu những cầu thủ Thụy Điển khác phạm phải một lỗi giống như của tôi, tôi chắc rằng họ sẽ bảo vệ những người đó. Nhưng khi tôi lâm vào trường hợp đó, họ chẳng buồn bảo vệ cho tôi”.

Ibra thừa nhận là một nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc

“Đó là sự phân biệt chủng tộc. Tôi chẳng thể nói rằng đó là phân biệt chủng tộc, nhưng có thể nói rằng đó là sự phân biệt chủng tộc ngấm ngầm. Nó (sự phân biệt chủng tộc) là có tồn tại, tôi có thể chắc chắn 100%. Bởi vì tôi không phải là Andersson hoặc Svensso. Nếu tôi mà có tên như vậy, hãy tin tôi đi, họ sẽ bảo vệ tôi ngay cả khi tôi cướp nhà băng. Nhưng họ đã chẳng bảo vệ tôi như cái cách họ nên làm”.

“Có lẽ tôi là cầu thủ tốt nhất trong lịch sử của Thụy Điển. Những gì tôi đã làm thì chẳng có ai có thể làm được. Với danh hiệu Quả bóng vàng của Thụy Điển. Người tốt nhất họ từng có đã giành được 2 lần. Còn số lượng của tôi? Tôi có những 11 Quả bóng vàng”.

Khi người phòng vấn gợi ý rằng phải chăng những chỉ trích của giới truyền thông bắt nguồn từ chính sự kiêu ngạo của Ibrahimovic. Tiền đạo người Thụy Điển khẳng định :"Chẳng có vấn đề gì với việc đó. Vì tôi là người giỏi nhất ở đó".

Tuy nhiên, anh cũng nói thêm rằng “Những thứ đó cũng tốt thôi vì nó làm tôi mạnh mẽ hơn”.

Ibrahimovic đang là tiền đạo của Quỷ Đỏ thành Manchester. Mùa này, anh đã gặp nhiều vấn đề với chấn thương và thể lực nên chưa đóng góp được nhiều cho câu lạc bộ. Nhiều người nghĩ rằng chuyến hành trình lẫy lừng qua những Ajax, Barcelona, Juventus ,cả hai câu lạc bộ thành Milan, Paris Saint-Germain đang đến những bước cuối cùng. Song với những thành tích đã đạt được bao gồm chức vô địch quốc gia của Hà Lan, Tây Ban Nha, Italia và Pháp, anh xứng đáng nhận được sự kính trọng mặc cho chưa bao giờ được chạm tay vào cúp bạc Champions League.

Bái Dương