Thứ 3 Ngày 25 Tháng 06 Năm 2019
CẢM NHẬN & CHIA SẺ

Thứ 3 ngày 11 tháng 06 năm 2019Lượt xem: 77

Matteo Darmian tiết lộ cách trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Hậu vệ người Ý đã có cuộc phỏng vấn với MUTV để kể về sự nghiệp tính đến hiện tại của mình

Martial đã có những chia sẻ của mình để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Ảnh: Internet

Matteo, bóng đá rõ ràng là một phần lớn trong cuộc sống của anh. Anh có nhớ khi nào anh bắt đầu chơi bóng và tài năng của mình trong những năm đầu không?

Tôi nhớ tôi đã bắt đầu chơi bóng đá khi tôi lên sáu tuổi ở quê nhà. Giống như mọi đứa trẻ lúc đó, tôi nghĩ giấc mơ của mình là được chơi bóng ở cấp độ cao nhất.

Anh có nhớ đội bóng đầu tiên của mình?

Có, Carcor và tôi đã có những kỉ niệm đẹp ở đấy. Một đội bóng tốt và giờ chúng tôi vẫn là những người bạn, tôi vẫn giữ liên lạc với tất cả bọn họ. Những cầu thủ tuyệt vời.

Anh chơi ở vị trí nào và liệu có phải người xuất sắc nhất đội không?

Tất nhiên. Lúc đầu tôi thi đấu ở hàng tiền vệ nhưng sau đó lui về hàng phòng ngự.

Anh nhớ ai là HLV không?

Bó tôi, và một người nữa giúp đỡ ông ấy.

Cảm giác như thế nào khi có bố là HLV?

Khá tốt. Sau đó ông ấy tiếp tục huấn luyện bạn bè tôi khi tôi chuyển đến học viện của AC Milan, tôi vẫn còn những kỉ niệm đẹp ở đó.

Kể cho chúng tôi cảm giác lúc chuyển đến AC Milan đi…

Lúc đó tôi tầm 10-11 tuổi và rất phấn khích khi chuyển đến 1 CLB lớn. Vào thời điểm đó Milan là một trong những CLB lớn nhất thế giới và điều đó với tôi thực sự tự hào.

Những ngày đầu tiên ở AC có căng thằng không?

Không, khi còn trẻ, bạn chỉ muốn chơi bóng, không bị áp lực. Buổi tập đầu tiên của tôi ở đó khá suôn sẻ và cuối cùng tôi đã được đôn lên đội một.

Để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, cần phải có sự hy sinh và rất nhiều người hâm mộ không thể thấy điều đó. Bạn đã hy sinh những gì trong những năm tháng đó?

Tôi đã hy sinh rất nhiều. Ở tuổi đó, tôi nghĩ rằng trường học là điều quan trọng nhất và bạn phải tiếp tục học tập một cách tốt nhưng làm được điều đó trong lúc ăn ngủ cùng bóng đá là không dễ dàng. Cũng có sự hy sinh cho gia đình tôi vì họ phải đưa tôi đi khắp nơi, nhưng giờ họ hạnh phúc vì làm điều đó cho tôi.

Có những hành trình dài liên quan để đến được Milan không?

Khi tôi đang chơi cho AC Milan, họ có một huấn luyện viên cấp thấp ở  gần nhà tôi. Buổi tập bắt đầu lúc 3 giờ, vì vậy ngay khi tôi học xong, ông tôi đã đưa đón tôi đến nơi huấn luyện viên. Tôi không có thời gian để ăn nên tôi thường chỉ ăn bánh sandwich để đến đúng giờ. Sau đó, vào ban đêm  khi mọi thứ đã muộn thì bạn phải ở lại và học bài. Điều đó không dễ dàng khi bạn là một đứa trẻ nhưng khi đó là giấc mơ của bạn, bạn làm mọi thứ với một nụ cười và cố gắng tìm kiếm năng lượng ở mọi nơi.

Anh bao nhiêu tuổi khi giấc mơ chuyên nghiệp trở thành hiện thực?

Giống như tôi đã nói trước đây, khi bạn là một đứa trẻ bạn sẽ chơi bóng mà không có áp lực, nhưng giấc mơ của bạn vẫn còn đó. Khi nó trở thành hiện thực, tôi lúc đó 17 tuổi và bắt đầu tập luyện với đội một, tôi nhận ra bóng đá có lẽ là cuộc sống của tôi.

Có huấn luyện viên hoặc cố vấn nào anh muốn cảm ơn vì sự phát triển của bản thân không?

Tôi phải cảm ơn tất cả các huấn luyện viên của mình bởi vì mỗi người trong số họ đã cho tôi một cái gì đó. Một số giúp đỡ về mặt tâm lý, những người khác với sự phát triển kỹ thuật hoặc chiến thuật của tôi. Tôi không thể chỉ đề cập đến một cái tên, tôi phải cảm ơn tất cả họ.

Khoảnh khắc như thế nào khi anh ký hợp đồng chuyên nghiệp? Đó có phải là một ngày tự hào?

Tất nhiên rồi. Đó có lẽ là ngày tôi nhận ra rằng bóng đá có thể là cuộc sống của tôi và tôi tự hào, không chỉ đối với bản thân, mà còn đối với gia đình tôi và tất cả những hy sinh chúng tôi đã làm. Tất nhiên tôi không dừng lại và tiếp tục hoàn thiện bản thân - đó là chìa khóa để tiếp tục cải thiện.

Kỷ niệm của bạn về trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên cho  AC Milan là gì và mọi thứ diễn ra như thế nào?

Hình ảnh có liên quan

Darmian từng có thời gian thi đấu tại AC Milan. Ảnh: AC Milan

Đối với tôi đó là một ngày tuyệt vời vì đó là lần đầu tiên của tôi. Điều đó thật khác biệt bởi vì ra sân lúc ở  Học viện hoàn toàn khác với chơi cho đội một. Đó là một ngày tôi sẽ mãi nhớ mặc dù kết quả không tốt lắm vì chúng tôi thua 3-2 trên sân nhà.

Đó có phải là một sự kiện thay đổi cuộc sống của anh, khi đột nhiên anh trở nên nổi tiếng?

Có, nhưng tôi chỉ cố gắng là chính mình trong từng khoảnh khắc của sự nghiệp. Tất nhiên mọi người nhận ra bạn nhiều hơn nhưng đối với tôi không có gì thay đổi.

Bây giờ nhìn lại, anh có thay đổi bất cứ điều gì trong hành trình trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp không?

Không, tôi không hối tiếc vì trong thời kỳ đó tôi là một phần của Học viện AC Milan và trong thời kỳ đó tôi trưởng thành với tư cách một cầu thủ, nhưng cũng là đồng thời cả về mặt con người.

Minh Đức