Thứ 3 Ngày 25 Tháng 06 Năm 2019
CẢM NHẬN & CHIA SẺ

Thứ 4 ngày 29 tháng 05 năm 2019Lượt xem: 106

My Home Country: Italy có ý nghĩa với tôi như nào

Hậu vệ Matteo Darmian đã có những chia sẻ của mình về đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên trong serie My Home Country mà Man United đang muốn truyền tải thông điệp, muốn những fan hâm mộ có thể hiểu thêm về đất nước mà mỗi cầu thủ sinh sống.

Darmian đã chia sẻ về đất nước mình cũng như sở thích của mình. Ảnh: Internet

Dàn cầu thủ của Man United được tổng hợp bởi rất nhiều các quốc tịch khác nhau khi có tới 13 quốc tịch và các cầu thủ đều đang tạo nên màu sắc cho chính đội bóng áo đỏ.

Và hậu vệ Matteo Darmian đã mở đầu serie My Home Country [tạm dịch Quê hương tôi, đất nước tôi] trên trang chủ của câu lạc bộ khi dành lời khuyên cho người hâm mộ Quỷ Đỏ nên ghé thăm đất nước hình chiếc ủng này.

Đầu tiên, Matteo, điều gì khiến bạn tự hào khi là người Ý?

Tôi rất tự hào về đất nước mình. Nhiều người nghĩ rằng nhắc tới Ý chỉ là pizza và mì ồng. Thật buồn cười nhưng đó là những đặc sản mà chúng tôi có, ý tôi là đồ ăn rất ngon. Tôi tự hào là người Ý, tôi yêu đất nước mình. Tôi có thể nói Ý là một trong những đất nước tốt nhất trên thế giới với bề dày lịch sử, với những thành phố đẹp như mơ, có biển, có núi. Tôi nghĩ chúng tôi sở hữu tất cả. Nếu bạn có thời gian tới Rome thì thật không thể tin được, Venice cũng rất tuyệt vời, cả Florence cũng vậy. Chúng tôi có nhiều thành phố gắn liền với lịch sử.

Ban thích điều gì khi lớn lên ở Ý?

Tôi lớn lên trong một thành phố nhỏ gần Milan và dĩ nhiên Milan là một thành phố lớn, mọi thứ bạn cần đề có ở đó. Tôi lớn lên như bao đứa trẻ khác và tất nhiên gia đình tôi đã cố gắng rất nhiều để cho tôi mọi thứ tôi cần như bạn bè đồng trang lứa khác.

Đâu là nơi người hâm mộ United phải ghé thăm một lần?

Thật khó để lựa ra ba hay bốn địa điểm, thành phố để thăm quan. Tất nhiên nó phụ thuộc vào những gì họ muốn. Nếu họ muốn tìm nơi thư giãn, dĩ nhiên tôi có thể nói rằng họ nên tới Sardinia với biển mênh mông. Nếu bạn muốn tìm hiểu lịch sử, muốn dạo quanh thì đến Rome, Florence hay Venice. Còn mùa đông, nếu muốn đi trượt tuyết, chúng tôi có rất nhiều nơi để đi, như phía bắc nước Ý Cortina chẳng hạn.

Món ăn Ý mà bạn yêu thích là gì?

Bạn biết đấy, ở Ý chúng tôi có nhiều đồ ăn vùng miền khác nhau nên bạn phải thử mọi thứ mới biết được, cũng khó đấy, sở thích cá nhân của tôi là lasagna (một dạng mì Ý nổi tiếng) và dĩ nhiên là cả pizza.

Thật khó cưỡng lại đồ ăn Ý khi bạn trở về nhà đúng không?

Khi về nhà, khi đó là kì nghỉ nên tôi có thể ăn mọi thứ! (cười). Trong thời gian ngắn đó tôi ăn tất cả những gì có thể và những gì tôi muốn. Sau đó, khi trở lại tôi lại trở về chế độ ăn kiêng thông thường và tôi đã sẵn sàng lần nữa.

Đây là câu hỏi hóc búa: Ai là cầu thủ Ý vĩ đại nhất mọi thời đại?

Image result for Paolo Maldini darmian

Maldini là thần tượng của Darmian từ khi còn nhỏ cho tới hiện tại. Ảnh: Internet

Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ vĩ đại ở Ý và dĩ nhiên ở tuổi tôi, thần tượng là Paolo Maldini, đến giờ vẫn vậy. Tôi nghĩ anh ấy là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử và tôi đã có cơ hội được thi đấu cùng anh ấy. Tôi có thể chắc chắn rằng anh ấy có thể không chỉ là cầu thủ vĩ đại mà còn là người rất tuyệt vời.

Sau khi đã thần tượng Maldives, được chơi với anh ấy cảm giác ra sao?

Không thể tin được, một người mà bạn nghĩ là thần tượng và là siêu sao, người bạn nghĩ sẽ không gặp bao giờ nhưng khi bạn nhận ra bạn được chơi cùng anh ấy, thật không thể tin được và mỗi ngày tôi đều cố gắng để được gặp anh ấy. Khi bạn vượt quá tuổi 30, bạn phải thông minh và phải chơi với cả kinh nghiệm của mình. Tất nhiên mọi người đều biết phẩm chất của anh ấy, cả tâm lí tuyệt vời nữa.

Hương Vũ