Thông báo

Collapse
No announcement yet.

PV SuperRuud091: Mong những thành viên gạo cội sẽ trở lại

Collapse
X
 • Filter
 • Giờ
 • Show
Clear All
new posts

 • PV SuperRuud091: Mong những thành viên gạo cội sẽ trở lại

  Diễn đàn RadCafe.vn là một cộng đồng đã được thành lập hơn 10 năm dành cho những người yêu mến CLB Manchester United. Trong quãng thời gian ấy, đã có nhiều thành viên để lại tiếng vang trong cộng đồng. Và hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được chào đón một thành viên khá nổi bật từ diễn đàn, nhân vật có nickname là SuperRuud091, người đã thường xuyên là tâm điểm của những topic “nảy lửa” nhất của diễn đàn.
  SuperRuud091 đã ghé thăm RedCafe.vn vào một ngày giáp tết. Ảnh: RedCafe.vn

  PV: Chào bạn SuperRuud091! Có lẽ bạn đã rất nổi tiếng trong diễn đàn rồi, nhưng chúng tôi vẫn muốn được bạn chia sẻ thêm một chút về bản thân. Liệu một SuperRuud091 góc cạnh, quyết liệt trong diễn đàn thì ở ngoài đời sẽ như thế nào?

  Thực ra con người bên ngoài của mình cũng không khác diễn đàn là mấy. Ở ngoài đời mình cũng là một con người luôn thẳng thắn, thích trò chuyện về các chủ đề liên quan đến bóng đá. Có lẽ mình có đôi chút nóng tính nhưng bây giờ cũng đang cố gắng kìm hãm lại rồi (cười).

  PV:Vậy bạn SuperRuud091, làm sao bạn có cơ duyên trở thành cổ động viên Man United và tham gia diễn đàn RedCafe.vn?

  Ở Việt Nam thì MU có lẽ đã quá nổi tiếng rồi. Ngày xưa như chúng ta vẫn thường nói là có câu “bật như Man”. Hồi còn còn là một đứa trẻ thì mình đã thường xuyên được nghe về Beckham rồi Yorke hay Cole. Ban đầu thực sự là mình cũng thích M.U vì có nhiều người thích nhưng rồi khi đã có một thời gian xem và tìm hiểu về đội bóng thì mình có tình cảm nhiều hơn

  Về việc tham gia diễn đàn thì có lẽ vì mình tham gia diễn đàn đã từ rất lâu rồi. Mình nhớ là từ năm 2006 thì phải. Cho nên cũng chẳng nhớ vì cơ duyên gì để đến với RadCafe.vn nữa. Mình nghĩ là có thể tình cờ tìm trên mạng những diễn đàn về M.U và đã tìm thấy RadCafe, rồi bắt đầu tham gia, viết bài rồi dần dần gắn bó.

  Đối với mình thì thực ra cũng không đề cao tầm quan trọng của cái cơ duyên mà mình nghĩ quan trọng hơn là có gắn bó được lâu dài hay không. Bởi vì có rất nhiều thành viên cũng đã tìm thấy diễn đàn nhưng sau đó lại không còn gắn bó nữa. Vì thế mình không cho rằng cơ duyên là quá quan trọng, thay vào đó thì quan trọng mình gắn bó được bao lâu và có phù hợp hay không mà thôi.

  PV:Qua nhiều năm tham dự và cũng là một thành viên khá nổi tiếng của diễn đàn, bạn cảm thấy RedCafe.vn có gì đó đặc biệt so với các cộng đồng khác không ?

  Mình nghĩ là RedCafe so với các diễn đàn khác mà mình đã tham dự thì có điểm đặc biệt là có nhiều thành viên có tuổi đời khá chín chắn so với những nơi khác. Chính vì thế nên cách các thành viên của diễn đàn RedCafe viết bài, nói chuyện cũng trưởng thành hơn, bớt đi những bồng bột, xốc nổi. Mình nghĩ có lẽ đó là cái ấn tượng nhất của RadCafe khi so với các diễn đàn về M.U khác.

  PV:Cái tên SuperRuud091 luôn gắn với những cuộc tranh luận nảy lửa và bạn cũng được biết đến là thành viên có hiểu biết sâu sắc về Man United nói riêng và bóng đá nói chung. Một trong những chủ đề đó là về thời kỳ của vị HLV Jose Mourinho, ông là một người rất thành công trong quá khứ. Song, theo bạn, điều gì đã cản trở ông đến thành công ở Man United ?

  Theo mình thì điều lớn nhất khiến cho Mourinho không thể thành công ở Man United đó là việc triết lý của ông không phù hợp với bản sắc câu lạc bộ.

  Theo mình thì Man United cũng giống như một công ty, và bất cứ công ty nào cũng đều có văn hóa riêng. Và thường đa số với những tập đoàn lớn thì các cán bộ cốt cán của họ đều xuất thân từ thời điểm thành lập công ty. Họ cùng nhau gắn bó và tạo nên văn hóa (của tập đoàn hay công ty đó).

  Mourinho tuy rất tài năng song quan điểm về bóng đá của ông lại không phù hợp với quan điểm bóng đá của Man United. Ngay khi ông lên dẫn dắt đã vấp phải rất nhiều sự phản đối của các công thần, huyền thoại của câu lạc bộ. Khi đó càng làm thì sẽ càng dẫn đến xích mích.

  Mourinho chỉ có thể được ủng hộ khi mà ông thành công. Còn khi ông đã không thành công thì sẽ không ai đứng bên ông nữa.  SuperRuud091 đã có những chia sẻ chân thành. Ảnh: RedCafe.vn

  PV: Vậy theo bạn, những thành công đầu tiên dưới thời Solskjaer cho thấy điều gì và bạn có đánh giá ra sao về thành tích Man United có thể đạt đến vào cuối mùa ?

  Solskjaer là người trái ngược hoàn toàn với Mourinho. Nếu xét về lý lịch hay tên tuổi bản thân thì ông không có gì cả. Nhưng ông là một người con đúng nghĩa (của Man United), ông xuất thân là một huyền thoại của CLB, lại đã từng dẫn dắt đội trẻ, thậm chí còn từng dẫn dắt trực tiếp ngôi sao lớn nhất của M.U hiện nay là Pogba.

  Hiện tại ban huấn luyện của MU cũng toàn bộ là những người (đã gắn bó lâu dài với đội bóng). Carrick là cựu cầu thủ, Phelan thì là cựu trợ lý của Sir Alex,…

  Điều đầu tiên khi Solskjaer khi lên nắm quyền đó là được ủng hộ tuyệt đối. Tất cả những người như huyền thoại, các cựu cầu thủ, trong đó nhiều người thậm chí còn là đồng đội của Solskjaer. Và đó là một lợi thế rất lớn của Solskjaer so với Mourinho trước đây.

  Về thành tích của Man United thì mình vẫn hy vọng rằng đội bóng sẽ vào được top 4, và có thể giành được cúp FA. Điều này là hoàn toàn có thể khi cúp FA là đấu trường mà các đội lớn thường sẽ không bung sức. Chẳng hạn như Liverpool đã bị loại rồi và với các đội còn lại thì Man United hoàn toàn có cơ hội.

  PV: Vậy theo bạn thì với thành tích nào có thể giúp Solskjaer được ban lãnh đạo Man United bổ nhiệm làm HLV chính thức?

  Thực ra thì mình không quá đặt nặng thành tích mà thay vào đó mình quan tâm đến lối đá. Bởi vì thành tích còn phụ thuộc vào cả các đối thủ nữa.

  Thực tế Solskjaer tiếp nhận đội bóng khi mà Man United đã tụt lại quá sâu so với các đối thủ rồi. Vì thế mà nếu chỉ dùng thành tích thuần túy mà đánh giá thì không công bằng.

  Tuy nhiên chúng ta có thể theo dõi và nếu lối đá của M.U có sự cải thiện, ổn định hơn khi gặp các đối thủ vừa tầm, dưới cơ hoặc có đột biến khi gặp đội mạnh chẳng hạn như Totteham trận vừa rồi thì hoàn toàn có thể cân nhắc giữ lại Solskjaer.

  PV: Một thành viên kỳ cựu như SuperRuud091 chắc hẳn cũng có khá nhiều mối quan hệ ở diễn đàn RadCafe. Vậy liệu có một thành viên diễn đàn nào mà bạn có ấn tượng đặc biệt hay không?

  Thực ra thì bởi mình mình đã gắn bó với diễn đàn đã quá lâu rồi cho nên thật khó để chọn ra một người đặc biệt trong số quá nhiều thành viên mình đã tiếp xúc.

  Có thể có những thành viên chỉ gắn bó trong từng giai đoạn và đặc biệt nhất trong giai đoạn đó. Song sau đó họ lại nghỉ. Do đó mình thực sự khó khi mình muốn đánh giá ai đó đặc biệt.

  PV: Vậy bạn có thể cho chúng tôi biết về một kỷ niệm của bạn với diễn đàn

  Có lẽ mình nhớ nhất là khi Man United vô địch giải ngoại hạng năm 2007. Đó là lần đầu tiên M.U vô địch một danh hiệu lớn từ khi mình tham gia diễn đàn. Mình còn nhớ trong một topic khi ấy thì tất cả mọi người đều hò hét rồi còn xin Mod cho phép mọi người thoải mái thích nói gì cũng được. Lúc đó cảm giác thực sự vui sướng.

  PV: Vậy liệu bạn có lời nhắn nhủ gì đó đến ai trong diễn đàn không?

  Mình hy vọng những ai đã từng tham gia diễn đàn và vẫn còn thời gian thì có thể quay trở lại. Nếu ít thời gian thì có thể tham gia ít thôi cũng được nhưng mình rất mong rằng các thành viên gạo cội của Forum (sẽ quay lại).

  Có rất nhiều thành viên có kiến thức tốt về bóng đá, thảo luận có chiều sâu. Mình rất hy vọng họ sẽ quay lại tham gia vào các hoạt động của diễn đàn.

  PV: Trong tương lai, theo bạn, diễn đàn RedCafe cần phải làm thế nào để có thể tiếp tục phát triển cũng như giữ được bản sắc?

  Theo mình thì diễn đàn cũng là một tập thể, vì vậy điều quan trọng nhất là kỷ cương. Vì thế mình hy vọng không chỉ các Mod mà cả các thành viên tham dự đều có tính tự giác, tuân thủ đúng nội quy diễn đàn. Chỉ cần như vậy thì diễn đàn sẽ phát triển.

  PV: Ngoài bóng đá, tôi được biết SuperRuud091 cũng còn niềm đam mê với Tennis nữa, bạn có thể chia sẻ một chút gì về niềm đam mê này hay chăng?

  Thực ra mình xem rất nhiều môn thể thao chẳng hạn như tennis, bóng rổ rồi cả công thức 1 nữa.

  Mình nghĩ mỗi môn thể thao đều có cái đặc biệt nhưng mình thấy rằng tennis và bóng đá là hai môn đối lập. Bóng đá là môn thể thao đồng đội còn tennis thì là môn thể thao cá nhân.

  Với bóng đá thì câu lạc bộ mình yêu thích có thể trường tồn, song với tennis thì một tay vợt nhiều khi chỉ duy trì được khoảng 10-20 năm. Vì thế với bóng đá thì sẽ dễ dàng hơn để duy trì niềm yêu thích, nhưng với tennis thì chẳng hạn như khi tay vợt mình yêu thích giải nghệ thì mình cũng không còn hứng thú để xem nữa. Đó theo mình thì là sự khác biệt lớn nhất giữa hai môn thể thao này.

  PV: Cảm ơn SuperRuud091 về những chia sẻ của bạn. Cuối cùng, bạn có điều gì nhắn gửi trong dịp tết đến xuân về này không?

  Nhân dịp năm mới thì mình cũng xin chúc tất cả thành viên của RadCafe cũng như tất cả các cổ động viên M.U nói chung một năm mới an khang thịnh vượng.

  Mình cũng chúc riêng cho đội bóng của chúng ta có thêm những thành công mới và sớm trở lại là Man United thân thuộc.
  Bái Dương


 • #2
  Nhân vật mặc áo đen hay áo trắng vậy

  Comment


  • #3
   Nguyên văn bởi phucvm8x View Post
   Nhân vật mặc áo đen hay áo trắng vậy
   chắc sẽ là bí ẩn để chúng ta tiếp tục đoán anh em ơi )
   Năm mới nhiều thành công nhé a e redcafe!

   Comment


   • #4
    Nhìn là biết cậu áo trắng rồi, vì a áo đen trông cũng có tuổi đầu chạm 3x
    P/s : Comment đầu tiên kể từ khi chuyển giao diện mới
    Like e cái mấy bác

    Comment


    • #5
     Nguyên văn bởi Götze View Post
     Nhìn là biết cậu áo trắng rồi, vì a áo đen trông cũng có tuổi đầu chạm 3x
     P/s : Comment đầu tiên kể từ khi chuyển giao diện mới
     Like e cái mấy bác
     Đã like cho bác nhé, năm mới hoạt động tích cực trở lại cho diễn đàn sôi nổi nhé các bác ơi ^^
     Man United có khi thịnh, khi suy, nhưng tình yêu dành cho Man United là không bao giờ thay đổi

     Comment


     • #6
      Nguyên văn bởi Götze View Post
      Nhìn là biết cậu áo trắng rồi, vì a áo đen trông cũng có tuổi đầu chạm 3x
      P/s : Comment đầu tiên kể từ khi chuyển giao diện mới
      Like e cái mấy bác
      Giao diện mới cảm giác không phù hợp lắm. Mặc định nên hiển thị các bài viết mới nhất như cũ thì tốt hơn. Phần phân trang và đánh dấu vị trí đã đọc cũng nên giữ như cũ

      Comment


      • #7
       Ae kéo xuống cuối trang, góc trái chuyển sang chế độ default thì giao diện sẽ dễ nhìn hơn 1 chút.
       Nguyên văn bởi LNT
       ...
       14/03/2018

       Comment


       • #8
        chắc là bạn áo đen. Phong cách già trước tuổi , đanh đá

        Comment


        • #9
         Tay Triết áo đen nhé.

         Comment


         • #10
          Bác áo trắng trông giống cu Osad thế

          Comment


          • #11
           Ông Phil sn 91 chắc chắc áo trắng. Ở đây có nói nè

           http://redcafe.vn/diendan/forum/redc...superrooney091

           Comment


           • #12
            - Ông superrudd091 trông cao ráo đẹp trai nhỉ, mình nhớ cách đây mấy năm khi offline ngoài HN nhìn ảnh khác cơ. Sau bao năm nhìn lại thì ở Red này Superrudd091 là mem hoạt động năng nổ và bền bỉ nhất

            Comment


            • #13
             Tôi xin lỗi vì đã xúc phạm đến nhân phẩm người khác.
             Last edited by PhilosopherOFB; 01-23-2019, 01:30 PM.

             Comment


             • #14
              Nguyên văn bởi my_a_ann View Post
              S91 khả năng là áo đen, trông có chút bệnh hoạn. Áo trắng tay cầm giấy thì khả năng là các câu hỏi.
              Tôi cho cậu thời gian từ bây giờ đến ngày mai tự sửa bài viết của mình nhé, nói năng tôn trọng người khác tí đi cậu không được bố mẹ dạy dỗ điều đó à ?
              sigpic

              "Start where you are.
              Use what you have.
              Do what you can"

              Comment


              • #15
               Có ảnh rồi thì cũng khẳng định với các bác luôn là áo trắng nhé. Áo đen là một người của Redcafe nhưng ít tham gia forum, không nhớ là có cmt gì chưa.
               Last edited by Cydafrc; 01-23-2019, 12:51 PM.
               sigpic

               Comment

               Working...
               X