Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019

Giới thiệu

Hội cổ động viên Manchester United tại Việt Nam 
(Unofficial Fan Club)

Công ty chủ quản: Công ty TNHH Truyền Thông Đỏ (tên giao dịch: Red Media Company Ltd.,)

Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, tòa nhà SME Hoàng Gia, Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 024.3200.8507; Fax: 024.3200.8504
Hotline: 0903422348
Contact email: webmaster.redcafe@gmail.com hoặc redmediavn@gmail.com
Cộng tác viên: 18 người. 
Trang tin: http://redcafe.vn (Giấy phép số 116/GP-TTĐT - cấp ngày 07/06/2010 BTTTT - Cục QL PTTH và TTĐT)

Giới thiệu chung

Manchester United là Câu lạc bộ bóng đá có lịch sử hào hùng và rất có vị thế trên đấu trường trong nước cũng như thế giới. Song hành với sự phát triển của Câu lạc bộ là sự phát triển của lực lượng cổ động viên hùng hậu, không chỉ giới hạn trong lãnh thổ nước Anh mà đã lan rộng trên toàn thế giới. Đất nước Việt Nam chúng tôi cũng không nằm ngoài quy luật ấy, những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Manchester United đã cùng nhau lập nên một Hội Cổ Động viên cho câu lạc bộ này.

Những năm trước, khi Internet chưa phát triển, những người yêu thích M.U chỉ biết cùng nhau cổ vũ qua truyền hình hoặc báo chí, chưa tập trung được thành một tổ chức, chưa có hoạt động gì để làm nổi bật lên hình ảnh CLB M.U trong lòng người hâm mộ M.U nói riêng và những người yêu bóng đá nói chung. Đứng trước tình hình này, cộng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, tháng 8 năm 2005, RedCafe.vn (RedCafevn.net) ra đời.

Sự ra đời của diễn đàn RedCafe.vn đánh dấu một bước đột phá trong quá trình phát triển Hội Cổ Động Viên CLB M.U ở Việt Nam. Nó đã đưa đến cho người yêu mến M.U ở Việt Nam những thông tin về CLB, và cũng là nơi để những họ nói lên những tâm tư tình cảm với CLB yêu thích của mình. Ngay từ khi mới được thành lập, BQT đã cố gắng rất nhiều trong việc tìm kiếm, dịch và đưa lên diễn đàn, trang chủ những thông tin về CLB một cách nhanh nhất, chính xác nhất và đa dạng nhất cho những người yêu mến M.U 

Song song với việc phát triển diễn đàn, BQT cũng cố gắng kết nối những thành viên của Hội CĐV M.U với nhau trên khắp đất nước VN cũng như ở nước ngoài, cùng định hướng để đưa Hội phát triển. Chỉ trong một thời gian ngắn, RedCafe.vn đã thu hút một lượng lớn thành viên đăng ký. Tính đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, lượng thành viên đã đạt con số gần 65.000 người. Ngoài ra, lượng khách thường xuyên truy cập diễn đàn và trang chủ hàng ngày cũng rất đông, luôn vượt ngưỡng 15.000 mỗi ngày. Vào thời gian mùa bóng diễn ra thì con số này còn cao hơn rất nhiều, cá biệt có những thời điểm vượt gần 10.000 người truy cập trong một thời điểm. 

Một điều đáng tự hào và trân trọng là với lượng thành viên đông đảo, lượng chủ đề thảo luận đa dạng (không chỉ tập trung vào M.U mà còn những đối thủ không đội trời chung như Arsenal, Chelsea, Liverpool...) nhưng vấn đề văn hóa tranh luận luôn được BQT duy trì một cách triệt để. Những thành viên của các diễn đàn bạn (Arsenal, Chelsea...) khi ghé thăm RedCafe.vn cũng phải ngạc nhiên về sự nề nếp và văn hóa của CĐV M.U. 

Ngoài những hoạt động đó, diễn đàn cũng thành lập đội bóng riêng cho các thành viên nhằm tạo sân chơi lành mạnh và thắt chặt tình đoàn kết giữa mọi người. Hiện diễn diễn đàn đã có một đội bóng tại Hà Nội, và trong thời gian sắp tới đội bóng phía Nam (tại Thành phố Hồ Chí Minh) cũng sẽ ra đời. Đội bóng sẽ tổ chức tập luyện thường xuyên và tham gia vào những giải bóng đá MINI cũng như những trận giao hữu với các diễn đàn bạn. Gần đây nhất, đội bóng lần đầu tham gia một giải đấu do báo Bongdaso tổ chức và đã lọt vào top 4 đội mạnh nhất. Bên cạnh đó forum luôn tổ chức những buổi offline để các thành viên cổ vũ khi M.U đá và cùng nhau bàn luận về những vấn đề nóng của CLB.

Trải qua nhiều năm hoạt động của Redcafe.vn, do lượng thành viên đông và trải khắp trên đất nước Việt Nam, BQT cũng không đủ kinh phí cá nhân để duy trì những hoạt động cần thiết. Bởi vậy, một số nhóm đã tách ra hoạt động riêng, độc lập nhưng vẫn mang tiêu chí của RedCafe.vn. Mục đích cũng chỉ để hoạt động trong công tác cổ vũ cũng như những hoạt động khác được thuận tiện.

Hiện tại, RedCafe.vn, với mục tiêu là trở thành trang thông tin chính thức của CLB.M.U tại Việt Nam, được pháp luật cho phép và bảo trợ, đã xin phép các cơ quan chức năng Việt Nam và đã được Bộ VH-TT cấp phép. Nếu sau này RedCafe.vn được CLB Manchester United công nhận là trang tin của CĐV Việt Nam, thì những trang tin, diễn đàn khác đang hoạt động phải được thống nhất và tập trung.

Hoạt động online của RedCafe.vn hiện nay là tương đối mạnh, lực lượng quản lý và reporters (những người viết và dịch bài) của forum đều có trình độ đại học, trên đại học và 2 tiến sĩ tốt nghiệp tại Pháp và Đức, cùng với tình yêu và sự hiểu biết về bóng đá, những bài bình luận trên trang chủ cũng như forum của RedCafe.vn luôn có chất lượng cao và được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía bạn đọc. Bên cạnh đó, các thành viên khác cũng rất nhiệt tình tìm và dịch những thông tin nóng hổi liên quan đến CLB M.U để đưa đến người đọc một cách nhanh nhất. Trên một số trang đánh giá điện tử, RedCafe.vn đã được xếp vào danh sách những trang tin thân thiện, dễ đọc và chất lượng.

Dưới sự bảo trợ của Công Ty Truyền Thông Đỏ (RMC Co.,LTD), trang tin của Hội CĐV M.U tại Việt Nam đang tiến tới một tầm cao mới, hiện nay đã có văn phòng tại Hà Nội, sắp tới sẽ mở thêm văn phòng đại diện tại TP HCM.

BQT RedCafe.vn