Thứ 5 Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 2 ngày 08 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 219

Alan Shearer: Các cầu thủ Manchester United cần phải chia sẻ trách nhiệm

Alan Shearer cho rằng các cầu thủ Man United cần phải cùng nhau chia sẻ trách nhiệm ngay từ khi mùa giải mới bắt đầu.

Alan Shearer cho rằng các cầu thủ của Man United cần biết chịu trách nhiệm ngay từ khi bắt đầu mùa giải. Ảnh: Internet

Man United đã tạm thoát khỏi những chỉ trích sau chuỗi trận bết bát khi chiến thắng trước Newcastle vào cuối tuần vừa qua.. Trong đó, người hứng chịu búa rìu dư luận nhiều nhất có lẽ là HLV Mourinho.

Tuy nhiên, Alan Shearer cho rằng tất cả mọi người trong câu lạc bộ phải có trách nhiệm như nhau, từ BLĐ đội bóng cho tới các cầu thủ.

“Tôi nghĩ tất cả bọn họ đều phải có trách nhiệm, câu lạc bộ đã có những thành tích đáng xấu hổ”- Shearer nói trên BBC.

“Khi anh nhìn nhận về việc họ là ai, họ là gì, cái tên của họ là gì thì đây là Manchester United. Không phải chỉ trên những trang báo. Rõ ràng ban lãnh đạo đã không ủng hộ huấn luyện viên, ông ấy muốn có một trung vệ nhưng điều đó đã không xảy ra”

“Họ đã sử dụng chiến thuật phòng thủ nhiều hơn một lần so với Man City trong năm ngoái, nhưng năm nay thì tất cả họ đã không giữ vững vị trí bởi vì họ thường xuyên nghe về việc huấn luyện viên của mình nói rằng họ không đủ giỏi. Điều đó đã ảnh hưởng đến sự tự tin của họ”.

“Và các cầu thủ cũng phải chia sẻ trách nhiệm với nhau, bởi vì rõ ràng họ có thể nỗ lực như cách họ đã làm trong hiệp hai. Bạn không thể thấy điều đó ở West Ham tuần trước và cả trận gặp Valencia giữa tuần vì thế họ có thể làm như vậy”.

Tuy nhiên, Mourinho tin rằng Man United thi đấu cố gắng hết mình vì nhưng tin đồn xung quanh việc chiến lược gia người Bồ sẽ bị sa thải sau trận đâu này bất chấp kết quả ra sao.

Và sau trận đấu, HLV 55 tuổi cho rằng anh cảm thấy đã có một cầu thủ làm ảnh hưởng đến lối chơi của toàn đội.

“Tôi không nghĩ những tin đồn về tương lai của tôi đã kết thúc. Nếu tôi đến London ngay bây giờ và trời mưa đổ mưa vào ngày mai tại đây thì đó là lỗi của tôi”- Mourinho nói.

Khi được hỏi rằng ban lãnh đạo sẽ vẫn ủng hộ ông hay không, chiến lược gia người Bồ trả lời: “Hợp đồng của tôi có hạn đến tháng 7 năm 2020. Tôi không làm gì sai, tôi chẳng thúc ép họ, họ làm vậy vì họ muốn, và họ đã cho tôi cơ hội tới năm 2020”.

Vũ Hà