Thứ 2 Ngày 16 Tháng 09 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 4 ngày 10 tháng 07 năm 2019Lượt xem: 1089

Alex Crook đưa ra cảnh báo cho Man United về trường hợp của Mario Lemina

Manchester United đang nhắm tới tiền vệ Lemina trong phiên chợ hè khi muốn bổ sung nhân sự trước khi mùa giải mới bắt đầu.

Alex Crook đưa ra cảnh báo cho Man United về trường hợp của Mario Lemina. Ảnh: Internet

Lemina đang là cái tên nhận được sự chú ý từ Man United và cả Arsenal sau khi có 46 lần ra sân tại St Mary’s. Hiện tại, cầu thủ người Gabon không có mặt cùng Southampton trong tour du đấu tiền mùa giải và đã thừa nhận có thể ra đi nếu được phép. Tuy nhiên bình luận viên của đài talkSPORT, Alex Crook vẫn đưa ra lời cảnh báo cho Man United khi phía The Saints sẵn sàng nhả người nếu đội bóng nào đặt lên bàn đàm phán 18 triệu bảng.

“Lemina tới Southampton được coi như cuộc đảo chính lớn của The Saints khi họ kí hợp đồng với cậu ấy từ Juventus vài mùa trước”, Crook phát biểu trên chương trình Alan Brazil Sports Breakfast hôm thứ Ba.

“Cậu ấy là một phần của Juve kh lọt vào trận chung kết Champions League [2017] và giành một vài sanh hiệu Serie A và Italian Cup. Nhưng điều đó chẳng thể hiện được khi ở St Mary’s. Chỉ có một vài trận đấu ấn tượng nhưng con số đó chỉ đếm trên đầu ngôn tay. Ralph Hasenhuttl cảm thấy thất vọng vì cậu ấy không bao giờ phù hợp với đội. Tôi nghĩ cậu ấy không đủ tốt ở Southampton vì vậy họ sẵn sàng bán lỗ”.

“Khi Atlanta dạm hỏi về việc đưa cậu ấy trở lại Ý tuần trước, tôi nghĩ giá chào bán của The Saints là khoảng 15 triệu bảng nhưng khi Man United và Arsenal vào cuộc, giá đó tăng lên nhiều, vì vậy họ muốn thu về khoảng 20-25 triệu bảng. Tôi nghĩ người hâm mộ Man United nên thận trọng với điều đó, bởi bạn có thể cho thấy rằng họ sẽ thay thế một tiền vệ vô cảm như Pogba bằng một người khác như Mario Lemina”.

“Tuy nhiên nếu họ có được Lemina, người đã làm rất tốt trong màu áo Juventus, đó có thể là bản hợp đồng tốt. Nó phụ thuộc vào tâm trí của cậu ấy lúc đó ở đâu. Cậu ấy có ý thức phòng thủ hơn Pogba, nhưng Southampton lại hi vọng kí cậu ấy với vai trò cầu thủ box-to-box”.

“Cậu ấy được đánh giá cao ở Ý nhưng tôi chỉ đặt câu hỏi về động lực của cậu ấy. Khi bạn đang từ Juventus xuống Southampton, đối với tôi, trái tim cậu ấy không thực sự ở đó. Vì vậy, có lẽ nếu được chuyển tới một trong những đội bóng lớn tại Premier League, liệu ngọn lửa ấy có còn bùng lên trở lại. Có cầu thủ tốt ở đó nhưng Southampton lại chẳng thể thổi bùng được cậu ấy lên”.

Hương Vũ