Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 5 ngày 11 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 407

Balague: Ryan Giggs đang chuẩn bị cho công việc tại Manchester United

Đó là quan điểm của cựu tiền đạo tuyển Anh, Guillem Balague khi cho rằng công việc dẫn dắt tuyển xứ Wales của Ryan Giggs chỉ là bước chạy đà giúp cựu sao Quỷ Đỏ chuẩn bị công cuộc dẫn dắt đội bóng cũ của mình.

Balague tin rằng Ryan Giggs có thể dẫn dắt đội bóng cũ của mình. Ảnh: Internet

Ryan Giggs cùng đội tuyển xứ Wales của mình sẽ chuẩn bị cuộc chiến trong khuôn khổ UEFA Nations League với Tây Ban Nha đêm nay khi trước đó đã giành thắng lợi đậm đà trước tuyển Ireland.

Cựu sao Quỷ Đỏ trở thành một trong những ứng cử viên để thay thế HLV hiện tại của Man United Jose Mourinho trong bối cảnh nhà cầm quân người Bồ đang hứng chịu những áp lực rất lớn từ kết quả trận đấu cho tới mâu thuẫn với các học trò.

Chính vì vậy, Balague tin rằng công việc huấn luyện tại xứ Wales sẽ là cơ hội giúp Ryan Giggs chuẩn bị cho bước chạy đà tiếp theo – dẫn đắt đội bóng cũ của mình.

“ĐT xứ Wales đã làm rất tốt ở kì EURO 2016 diễn ra tại Pháp với lối chơi đó, nhưng Ryan Giggs có thể định đoạt cuộc đời mình bằng công việc sắp tới – đó sẽ là cách ông ấy nói cho cả thế giới biết rằng mình có thể dẫn dắt bất cứ đội bóng nào, rằng triết lí tấn công của ông ấy”, Balague phát biểu trên tờ AS.

“Thôi nào, khi ông ấy còn thi đấu, ông ấy rõ ràng sẽ nắm giữ quyền cai trị của Man United, đội bóng yeu thích đồng thời là nơi ông ấy dành cả sự nghiệp thi đấu”.

“ĐT xứ Wales thi đấu với sơ đồ 4 hậu vệ nhưng hai bên cánh có sức tấn công tốt với các tiền vệ trẻ giàu năng lượng cùng đội ngũ trẻ trung (bên cạnh Joe Allen còn có tài năng trẻ chỉ mới 18 tuổi Ethan Ampadu, người đã gây ấn tượng lớn trước Ireland trong chiến thắng 4-1 và các khuôn mặt trong đội hình chống lại Đan Mạch với Ramsey, David Brooks hay tốc độ như Tom Lawrence).

“Trên thực tế, Giggs đang cố gắng để các học trò của mình thi đấu như một Manchester United thu nhỏ nhưng không cần có nghĩa vụ phải giành chiến thắng, điều luôn rất phức tạp”.

“Đó là lí do tại sao ông ấy sẽ yêu cầu học trò của mình dũng cảm chống lại Tây Ban Nha. Mọi điều có thể xảy ra trong thực tế”.

Tuy nhiên Ryan Giggs hiện tại vẫn đang tập trung công việc tại tuyển quốc gia và vẫn đặt niềm tin vào nhà cầm quan hiện tại.

“United lúc này đang phải trải qua thời kì hết sức khó khăn, nhưng nếu có sự thay đổi bây giờ bạn cũng chỉ ở vị trí tương tự như thế này trong một hai năm tới, có thể như thế”, Giggs từng phát biểu cách đây không lâu.

“Tôi tin rằng Mourinho nên tiếp tục giữ cương vị của mình bởi vấn đề là đã quá muộn cho việc lập kế hoạch chuyển giao. Họ nên có những đánh giá và chấp nhận rằng sẽ phải trải qua thời kì khó khăn”.

Hương Vũ