Thứ 3 Ngày 16 Tháng 07 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 4 ngày 08 tháng 05 năm 2019Lượt xem: 525

Bản đầy đủ lời bình luận gay gắt của Gary Neville sau trận hòa của Quỷ Đỏ

Huyền thoại của M.U đã không tiếc lời chỉ trích phong độ đoàn quân của HLV Solskjaer thời gian qua, sau đây là đầy đủ lời bình luận của cựu cầu thủ M.U.

Kết quả hình ảnh cho gary neville

Gary Neville đã chỉ trích rất gay gắt phong độ của United trong thời gian qua. Ảnh: Internet

“Điều đầu tiên cần làm là dọn dẹp phòng thay đồ. Dọn dẹp cả CLB này nữa. Từ thượng tầng cho đến hạ tầng, đừng bắt đầu từ phòng thay đồ, còn có những vấn đề từ phía trên. Họ cần ai đó quản lý chuyên môn bóng đá cho CLB”.

“Những gì M.U cần làm bây giờ là nên chuyển những người phụ trách CLB hiện giờ trở lại London chỉ lo về phần kinh tế. Họ cần một đội ngũ cầm quyền về chuyên môn và đó sẽ cần là những người giỏi nhất – không cần thiết họ đã phải chơi ở CLB, chơi 200 trận đấu cho M.U, ở CLB 15 năm, hay là NHM của Quỷ Đỏ. Họ cần những người giỏi nhất ở vị trí đó, và trên hết, họ cần một đội ngũ tuyển trạch viên xuất sắc và một đội ngũ huấn luyện có kĩ thuật, sau đó công việc của HLV sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”.

“Sau đó bạn sẽ có một tinh thần đứng đắn với những con người thực sự vì CLB. Harry Maguire là một mẫu cầu thủ mà tôi cho rằng rất xứng đáng. Dave (người dẫn chương trình của Sky Sports), hãy để tôi nói nốt! Từ đó, vị trí top 4 sẽ là điều dễ dàng và đó là điểm tựa để xây dựng một CLB theo mong muốn của NHM và bạn có thể thấy và nghe được CLB giành lại được sự tôn trọng một cách chuyên nghiệp nhất”.

“Sẽ mất 2 đến 3 năm để làm điều đó, và sau đó CLB mới có thể cạnh tranh cho chức vô địch. Đó sẽ là một kế hoạch 5 năm”.

“Tôi không kỳ vọng United sẽ giành được các danh hiệu trong vòng 12 hay 18 tháng tới, hay thậm chí là 24 tháng. Điều đó sẽ không xảy ra. Để thực hiện một kế hoạch tốt cần những con người chính xác cho các vị trí”.

“Việc chệch choạc trong 3-4 năm đàu sau thời Sir Alex có thể hiểu được. Ông ấy và David Gill đã phối hợp với nhau quá hoàn hảo. Một người lo về tài chính và một người lo công việc huấn luyện”.

“Khi Peter Kenyon rời đi, Gill đã nắm quyền một cách hoàn hảo, sau đó là Woodwards. Ông ấy đã ở vị trí đó 7 năm từ đó tới nay, Ed sẽ cần phải thay đổi các điều hành CLB”.

“Ed đã lo rất tốt mặt tài chính và kinh doanh của CLB, các lợi nhuận, sự mở rộng về thương hiệu M.U, tôi hiểu tại sao nhà Glazer quý trọng ông ấy. Nhưng ông ấy cần thay đổi cách điều hành. Cấu trúc hai người, một chủ tịch và một HLV, đã không còn hiệu quả nữa trogn 3-4 năm qua, giờ họ cần một cấu trúc khác, và họ cần những cái tên tốt nhất cho cấu trúc đó”.

“Trong 5 năm qua, CLB đã liên tục thay đổi HLV và vì vậy, cũng liên tục thay đổi triết lý và đội hình. Chính vì vậy M.U cứ như một con gà bị săn trên TTCN vậy. Nếu như đội bóng không thể thành công trong 5,6,7 năm thì mới là lúc cần có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện”.

“Giờ là thời điểm những con người phía trên cần bước sang 1 bên và đảm nhiệm các vị trí khác. Màn thể hiện trên sân của các cầu thủ đã chứng tỏ điều đó, đang có vấn đề với văn hóa của CLB. Các vấn đề đó nằm rất sâu, dẫn đến các quyết định tệ hại và những lựa chọn sai lầm”.

“Ai sẽ là người quyết định các chữ ký mới? Bất cứ CLB nào cũng có một người chịu trách nhiệm cho việc đó, M.U thì không. Tôi thấy đội ngũ tuyển trạch viên của Sir Alex, Van Gaal và David Moyes, tất cả đều vẫn đang ở CLB. Tôi nghĩ BLĐ đội bóng cần phải có một sự bổ nhiệm khác”.

“M.U sẽ cần một nhóm 4,5 cái tên chịu trách nhiệm cho khâu chuyển nhượng, HLV trưởng đưa ra các tiêu chí, CEO đưa ra các lựa chọn, nhưng sẽ cần một người đưa ra quyết định cuối cùng, ai sẽ chịu trách nhiệm cho điều đó? Tình cảnh của Mourinho vào mùa hè năm ngoái thật là sai lầm. Ai đã quyết định những yêu cầu của Mourinho là sai? Thật là hỗn độn”.

“Tôi không nói về 1 GĐTT. Tôi đang nói về 1 hướng đi mới và một kế hoạch để CLB có thể đi đúng hướng 3-4 năm tới. Điều đó phụ thuộc vào GĐTT hoặc LV”.

Minh Đức