Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 6 ngày 29 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 310

Beckham: MLS là hướng đi đúng cho Wayne Rooney

Cựu tuyển thủ Anh và Man United, David Beckham tin rằng việc Wayne Rooney chuyển tới giải đấu nhà nghề Mỹ là quyết định đúng đắn.

Kết quả hình ảnh cho wayne rooney dc united

Wayne Rooney chính thức cập bến DC United sau 16 năm gắn bó với câu lạc bộ ở Anh. Ảnh: Internet

Cựu tiền đạo có tới 13 năm khoác áo Quỷ Đỏ, Wayne Rooney đã chính thức kí hợp đồng với câu lạc bộ DC United của Mỹ sau một năm khoác áo Everton, kết thúc 16 năm gắn bó với đội bóng nước Anh.

Rooney đã kí hợp đồng với DC United ngày hôm qua với thời hạn 3,5 năm kèm theo mức lương không tiết lộ. Điều này khiến cho người đàn anh từng thi đấu tại Old Trafford, David Beckham tin rằng đây là quyết dịnh đúng đắn, không chỉ có lợi cho chân sút 32 tuổi mà còn có lợi cho cả giải đấu MLS.

“Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời cho Wayne. Tôi cũng thấy điều đó tuyệt vời cho cả giải đấu nữa, nhưng vẫn thiên về cá nhân cậu ấy hơn”, Beckham đánh giá cao về thương vụ này.

“Cậu ấy đã từng thi đấu và thành công lớn tại một đội bóng tầm cỡ như Manchester United”.

“Cậu ấy đã quay về Everton sau khi kết thúc sự nghiệp tại Man United, tôi đã từng nghĩ rằng điểm dừng chân đầu tiên mà cậu ấy lựa chọn là  Mỹ, Trung Quốc hoặc Nhật Bản cơ đấy”.

“Nhưng rõ ràng cậu ấy đã lựa chọn quay trở lại đội bóng thời niên thiếu của mình, một điều tuyệt vời cho cả cậu ấy và cho cả Everton khi quyết định dành thời gian cho đội bóng cũ của mình”, cựu đội trưởng tuyển Anh cho biết.

“Đó là một quyết định phù hợp và thú vị cho cả những người hâm mộ”.

Bên cạnh đó, Beckham cũng mong muốn đàn em của mình sớm hòa nhập được môi trường của giải đấu quy tụ không ít danh thủ.

“Những người theo dõi và hiểu được những trận đấu ở Mỹ, họ biết Wayne Rooney là ai và họ cũng xa lạ gì với Zlatan (Ibrahimovic). Họ biết rõ hai cầu thủ tầm cỡ này”.

“Tôi nghĩ cậu ấy sẽ làm tốt thôi khi ở một CLB phù hợp như DC United. Đó là một thành phố tuyệt vời, tuyệt vời để chuyển cả gia đình tới đó và tận hưởng quãng thời gian mà Rooney thi đấu tại đây”, Beckham cho biết thêm.

Rooney sẽ có cơ hội gặp lại đàn anh và những người đồng đội của mình khi Zlatan Ibrahimovic cũng chuyển tới LA Galaxy không lâu và cả Man United cũng chuẩn bị có chuyến du đấu tới Mỹ, chắc chắn, Rooney sẽ không bỏ qua cơ hội hội ngộ này.

Hương Vũ