Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 7 ngày 23 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 3701

Bryan Robson: Khi mới gặp, tôi đã nghĩ Lingard sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì ở Man United

Cựu đội trưởng huyền thoại của Quỷ Đỏ mới đây đã có bài viết trên tờ Daily Mail trong đó thừa nhận rằng Jesse Lingard đã không làm ông ấn tượng lúc ban đầu.

Tom Thorpe cùng Pogba và Lingard năm 2011. Ảnh: Internet

Hiện tại Lingard đang có mặt ở World Cup 2018 cùng tuyển Anh cũng như thường xuyên góp mặt trong đội hình của Jose Mourinho ở Man United, và rõ ràng đó là những minh chứng đầy thành công của cầu thủ này.

Tuy nhiên, viết trên Daily Mail, Bryan Robson đã kể rằng mình không hề bị ấn tượng khi mới gặp Lingard:

“Khi mới nhìn thấy Lingard tôi đã nghĩ rằng cậu ta sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì ở Manchester United”.

“Cậu ấy nhỏ bé quá, cậu ta nhẹ và cậu ấy cũng chẳng cho thấy đủ để làm tôi tin tưởng rằng mình có thể làm bất cứ điều gì khác hơn là một thành viên trong đội ngũ. Nhưng với những phẩm chất của mình, cậu ấy chứng mình rằng tôi đã sai”.

“Đứa trẻ này đã làm việc rất chăm chỉ trong những trận đấu của cậu ta và cậu ta là một ví dụ cho bất cứ cầu thủ trẻ nào khi họ có những va vấp và thắng mắc rằng liệu mình có làm được hay không. Giờ đây thì cậu ấy đã chơi cho tuyển Anh ở World Cup rồi”.

“Dưới vai trò đại sứ của Man United, tôi thường đến khu vực tập luyện một chút và xem những cầu thủ dự bị và cầu thủ học viện do vậy tôi đã quan sát được Jesse ở rất gần”.

“Ấn tượng đầu tiên là, cậu ấy không thể làm được gì ở đây, cao nhất là cậu ấy sẽ có thể vào được đội hình hoặc được cho mượn đi đâu đó rồi bán đứt. Tôi chỉ chẳng thấy được đủ phẩm chất. Đôi khi, mặc dù có những cầu thủ có thể được cho mượn và điều đó sẽ giúp thay đổi họ”.

Và Bryan Robson cũng đánh giá rất cao thời gian Lingard được đem cho mượn ở Birmingham City và Derby County và sự nỗ lực của anh này sau đó:

“Cậu ấy đã làm tốt khi cho mượn ở Birmingham City và Derby County nhưng sau khi cậu ấy trở lại Manchester United thì cậu ta cũng rất biết đánh giá đúng tầm quan trọng của những cơ hội được trao cho bản thân. Cậu ấy đã tập luyện thêm, cải thiện mức độ thể lực của bản thân và có được sự đột phá của mình”.

“Jesse đã ghi một số bàn thắng quan trọng cho câu lạc bộ, giúp họ thắng ở những giải đấu lớn và giờ thì đang là thành viên tuyển Anh dự World Cup. Cậu ấy xứng đáng với nó”.

Đánh giá về năng lực của Lingard và những điều cầu thủ này có thể đem đến cho tuyển Anh dịp World Cup lần này, huyền thoại Bryan Robson viết thêm:

“Cậu ấy rất phù hợp với đội hình của Gareth Southgate và tôi định danh cậu ấy là một tiền vệ tấn công. Cậu ta chẳng phải một Terry McDermott hay Frank Lampard, mà giống Steve McManaman hơn trong cách chơi. Cậu ấy có thể đưa bóng về phía trước với tốc độ, có tư duy cùng với khả năng liên kết (với đồng đội) cũng như ghi được một số bàn thắng tuyệt vời”.

“Cậu ấy chẳng phải một người phòng ngự tốt như Ryan Giggs đã từng và cũng không quá khỏe nhưng cậu ta có đạo đức làm việc và tính cách tuyệt vời để thi đấu ở đó”.

“Chắc chắn có chỗ để cải thiện nhưng bạn biết rằng cậu ta luôn để tâm về điều đó. Cậu ta có được nhưng bàn thắng nhưng nên ghi bàn thường xuyên hơn nữa. Cậu ta cũng cần thêm chút bình tĩnh hơn nữa”.

“Tuyển Anh không thể cứ mãi bỏ lỡ những cơ hội như trong trận gặp Tunisia. Nó là chuyện dễ hiểu thôi, nếu chúng ta cứ thế thì chúng ta sẽ phải xách va li về nước. Nếu Jesse có thể ghi đêm những bàn thắng ở trong trận đấu của cậu ta thì cậu ấy sẽ trở thành một cầu thủ tuyệt vời. Và cảm ơn rằng cậu ấy vẫn đang tiếp tục muốn học hỏi”.

“Khi tôi nói chuyện với Nicky Butt ở Man United thì cậu ấy cho rằng Jesse là một đứa trẻ bình thường. Cậu bé ấy chỉ cho thấy tinh thần sôi sục và vui vẻ nhưng cậu ta (Butt) chỉ tôn trọng chứ không có chút gì kích thích (với Lingard)”.

Bái Dương