Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 6 ngày 11 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 1024

Carrick: Đại chiến M.U - Liverpool vẫn trên tầm derby Manchester

Tiền vệ đã trải qua 12 năm gắn bó cùng Manchester United đã khẳng định cuộc đối đấu với đại kình địch Liverpool còn gay cấn hơn nhiều lần so với trận derby thành Manchester.

Carrick coi trọng tầm quan trọng của cuộc đại chiến giữa Man United và Liverpool. Ảnh: Internet

Man United đã không thể giành chức vô địch Premier League 5 năm từ sau khi Sir Alex nghỉ hưu trong khi đó đối thủ cùng thành phố Man City đã có tới 3 lần đăng quang ngôi vị này chỉ trong vòng 6 năm. Và đại kình địch Liverpool cũng đứng trước cơ hội nâng cao chiếc cúp danh giá nhất châu Âu Champions League lần thứ sáu của mình, gấp đôi so với những gì Man United làm được ở đấu trường châu Âu.

Do đó, Carrick thừa nhận sự cạnh tranh về mặt lịch sử, danh hiệu, danh dự ở đấu trường trong nước và quốc tế giữa Man United và Liverpool còn quan trọng và gay cấn hơn rất nhiều lần so với quy mô của một trận derby.

"Những trận đấu với Liverpool luôn rất đặc biệt", Carrick chia sẻ với phóng viên Mark Ogden của ESPN. "Luôn có sự khác biệt (giữa trận đấu đó) với phần còn lại”.

“Nếu bạn đang nhìn vào những trận đấu với Man City bây giờ... Tôi nghĩ trận đấu với Liverpool không đơn thuần là một trận đấu mà ở đó còn là cuộc chạy đua của lịch sử, truyền thống và mọi thứ diễn ra đằng sau đó. Điều này thật sâu sắc phải không?”

“Những trận đấu với City luôn gay cấn và hấp dẫn, nhưng đối với tôi mà nói (các trận đấu với Liverpool) luôn đem lại một thứ cảm xúc vô cùng đặc biệt”

Man City đã được đầu tư rất nhiều kể từ khi ông chủ người Ả Rập, Sheikh Mansour bin Zayed al Nahyan đầu tư không ít tiền của vào đội bóng. Carrick cũng thừa nhận sự thay đổi của cả hai đội bóng, trong cũng như ngoài sân cỏ:

“Đã có sự thay đổi lớn kể từ khi tôi đặt chân tới Old Trafford”, thủ quân của Man United cho biết.

“Vào thời điểm năm 2006 khi tôi mới tới đây, chúng tôi đã đánh bại họ trên sân Etihad - hồi đó hình như tên nó không phải vậy - Edwin [van der Sar] đã có một pha cứu thua trông thấy giúp chúng tôi giành thắng lợi 1-0 và giúp United lên ngôi vô địch ngay mùa giải đầu tiên mà tôi khoác áo”.

“Cả đội luôn thích thú khi tới đó và đều giành được những kết quả tích cực, nhưng nhiều năm trôi qua, họ đã lớn mạnh hơn, đầu tư nguồn tài chính lớn cho đội bóng và rõ ràng một điều họ đã cải thiện khủng khiếp”.

“Giờ đây họ đã nổi lên như một thách thức thực sự, như chúng tôi, Chelsea và cả Arsenal”.

Hương Vũ