Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Chủ nhật ngày 13 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 287

Carrick tiết lộ khao khát theo nghiệp huấn luyện sau khi treo giày

Trả lời phỏng vấn với phóng viên James Ducker của tờ The Telegraph, tiền vệ người Anh đã bày tỏ khát khao một ngày nào đó được ngồi trên băng ghế huấn luyện, bắt đầu bằng việc làm quen với vai trò trợ lý cho HLV Jose Mourinho ở Manchester United sau khi anh chính thức treo giày vào cuối mùa giải năm nay.

Carrick sẽ giải nghệ vào cuối mùa này và dấn thân vào nghiệp huấn luyện (ảnh: Internet)

Carrick sẽ chơi trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình trong cuộc tiếp đón CLB Watford trên sân Old Trafford vào tối nay trong khuôn khổ vòng 38 Premier League mùa giải 2017/18, trước khi chính thức tuyên bố giải nghệ và gia nhập ban huấn luyện của Manchester United dưới quyền HLV Jose Mourinho sau khi mùa bóng năm nay khép lại.

Trả lời phỏng vấn trước thềm trận đấu này, lão tướng 36 tuổi khẳng định anh khao khát một ngày nào đó được huấn luyện một đội bóng của riêng mình, nhưng thừa nhận vẫn còn quá nhiều điều cần học hỏi trên cương vị trợ lý cho HLV Jose Mourinho ở sân Old Trafford sau khi chính thức treo giày vào cuối mùa giải năm nay.

Nếu có ai đó hỏi tôi rằng liệu đây có phải là thời điểm phù hợp để theo nghiệp huấn luyện hay không thì tôi khẳng định là có”, Carrick chia sẻ. “Đó luôn là điều mà tôi quan tâm và đã nghĩ đến rất nhiều trong thời gian gần đây, nhưng tôi sẽ không đốt cháy giai đoạn với sự nghiệp của mình”.

Tôi có một sự nghiệp khá ổn, là một cầu thủ không quá nổi bật nhưng trở thành HLV sẽ là một điều gì đó hoàn toàn khác. Tôi có thể tận dụng những kinh nghiệm mà mình đã có nhưng nghề này đòi hỏi nhiều thứ hơn thế, cũng không bao giờ có suy nghĩ hiển nhiên là mình cứ thế đảm nhiệm một vai trò mới, một cương vị mới và mọi chuyện cứ thế mà diễn ra trơn tru, vì đời chẳng bao giờ cho không ai cái gì quá dễ dàng cả”.

Carrick đã trải qua những năm tháng vàng son trong sự nghiệp kể từ khi chuyển đến Manchester United vào năm 2006 khi giành được 5 chức vô địch Premier League, Champions League và cả Cúp VĐTG cấp CLB, nhưng cũng là chứng nhân của thời kỳ hậu Sir Alex đáng quên với David Moyes và Louis Van Gaal, trước khi dần tìm lại vị thế của mình dưới thời Jose Mourinho. Tiền vệ người Anh tin rằng chính những khó khăn trong những mùa giải gần đây đã góp phần định hình nên con người anh trên tư cách một HLV.

Tôi nghĩ đôi khi, không, phải là hầu hết trong mọi trường hợp, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn từ những điều không may xảy ra với mình và từ cả những trải nghiệm đáng quên nữa”, anh cho biết thêm. “Tôi tin rằng dù khó khăn đến đâu thì chính những trải nghiệm không tốt đó lại chứa đựng nhiều nhất những thứ mà ta có thể học hỏi được, vì vậy có thể nói tôi may mắn khi có một sự nghiệp tương đối thăng trầm”.

Pogba cũng đã đề cao vai trò và tầm ảnh hưởng của Carrick trong những trận đấu đầu tiên trên cương vị mới, còn đích thân HLV Jose Mourinho khẳng định tiền vệ 36 tuổi sở hữu những phẩm chất tuyêt vời để tiến xa trong nghề huấn luyện.

Trên tư cách là một cầu thủ M.U, có thể nói Carrick đã có một sự nghiệp vô cùng thành công (ảnh: Internet)

Tôi nghĩ rằng với mình, mọi thứ [trong nghề này] đều rất mới mẻ”, anh cho biết. “Đây là một vai trò hoàn toàn khác, là thứ mà tôi luôn hướng tới và sẵn sàng đón nhận. Đây là một tiến trình hoàn toàn tự nhiên và tôi cam kết sẽ “cháy” hết mình vì nó. Với tôi, đây không đơn thuần là thứ chỉ để giết thời gian sau khi treo giày”.

Đây sẽ là một khởi đầu mới cho một chương hoàn toàn mới trong sự nghiệp của tôi và cá nhân tôi – với khát khao trở thành một HLV xuất sắc – sẽ cố gắng học hỏi càng nhiều càng tốt từ Jose và đội ngũ ban huấn luyện, tìm ra vai trò phù hợp cũng như cách thức phát triển sự nghiệp của riêng bản thân và hãy cùng hy vọng, tôi sẽ thành công với nó”.

Anh Tuấn