Thứ 5 Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 3 ngày 06 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 512

‘Fred sẽ tỏa sáng nếu Mourinho biết sử dụng đúng chỗ’

Đó là quan điểm của HLV trưởng Shakhtar Donetsk, người từng có thời gian dẫn dắt tiền vệ Fred trước khi anh chuyển tới đầu quân cho Man United hồi mùa Hè – Paulo Fonseca khi cho rằng Fred có thể đạt tới đỉnh cao nếu HLV Jose Mourinho biết cách sử dụng.

Fred sẽ thể hiện được bản thân và thời gian sẽ trả lời cho lời khẳng định này. Ảnh: Internet

Fred được đánh giá là một trong những đầu tàu khi còn khoác áo Shakhtar Donetsk và được chuyển tới Man United với mức phí hơn 52 triệu bảng kèm tiền thưởng hồi mùa Hè vừa qua. Tuy nhiên với phong độ thể hiện ở những trận gần đây, đặc biệt sau trận thua trước Brighton và Tottenham, HLV Jose Mourinho dường như không còn dành nhiều ưu ái cho tiền vệ người Brazil – người ông luôn mong muốn để tạo nên ‘chất Brazil’ trong đội hình của mình.

Và Fonseca tin rằng cựu học trò Fred sẽ sớm cho thấy đẳng cấp của mình và còn quá sớm để đánh giá sự nghiệp của tiền vệ 25 tuổi tại Old Trafford.

“Cậu ấy là tài năng lớn và vẫn đang phát triển”, cựu HLV Shakhtar phát biểu độc quyền trên đài ESPN FC.

“Tôi chẳng mảy may nghi ngờ khi Fred sẽ có tương lai sáng lạn tại Manchester United. Nhưng tất nhiên việc gì cũng cần có thời gian, nơi này hoàn toàn khác với những gì cậu ấy thi đấu ở Ukraine. Cậu ấy cần thời gian để thích ứng với câu lạc bộ, cả với giải đấu. Đó là một môi trường khác hoàn toàn”.

Bên cạnh đó, Fonseca tin rằng Fred sẽ thể hiện vị trí sở trường của mình khi được thi đấu trong sơ đồ 4-2-3-1, đặc biệt ở vị trí hàng tiền vệ hai người.

“Theo quan điểm của tôi, cậu ấy nên được bố trí trong hàng tiền vệ hai người và hỗ trợ tấn công cho hai tiền vệ trung tâm. Fred có thể chất và di động, với chất lượng để xây dựng lối chơi bên cạnh việc rất giỏi để phá vỡ hàng tiền vệ đối phương cũng như khả năng tấn công hai bên cánh”.

Hương Vũ