Thứ 6 Ngày 19 Tháng 10 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 2 ngày 08 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 630

Gary Neville: Chỉ có Sir Alex mới giúp được Jose Mourinho lúc này

Đó là quan điểm của cựu hậu vệ Quỷ Đỏ, Gary Neville khi cho rằng Mourinho nên nhìn lại quãng thời gian khó khăn của Sir Alex tại Old Trafford để học hỏi cách xoay chuyển mọi thứ.

Gary Neville: Chỉ có Sir Alex mới giúp được Jose Mourinho lúc này. Ảnh: Internet

Man United đang trải qua rất nhiều khó khăn, từ thành tích cho tới mâu thuẫn giữa HLV với các cầu thủ. Tuy nhiên Neville tin rằng mọi chuyện sẽ có cách giải quyết nếu nhà cầm quân người Bồ có thể học tập cách xử lí của Sir Alex để thiết lập lại trật tự tại Old Trafford.

“Tôi không cho rằng đây là trường hợp nơi mà một HLV mới đến và bắt đầu ra lệnh cho các cầu thủ lập tức phải làm việc chăm chỉ và nói với các học trò của mình ‘Chúng ta sẽ giành được chức vô địch trong vòng 12 tháng tới”, Neville cho biết.

“Jose là nhà vô địch với những seri thành tích nối dài – ông ấy luôn giành chiến thắng bất cứ nơi nào đặt chân tới – và tôi không tin vào lí thuyết rằng Jose Mourinho đã hết thời, rằng ông ấy chỉ là HLV của ngày hôm qua, còn ngày nay là thời của những Jurgen Klopp, Pep Guardiola, Mauricio Pochettino”.

“Tôi đã từng thấy trong khoảng những năm 2003-2006 khi Sir Alex tại vị, khi đó Arsene Wenger, Rafa Benitez và Jose Mourinho đầu tiên đến Anh còn Sir Alex Ferguson thì không giành được chức vô địch trong ba năm liền”.

“Có những quan điểm ở thời điểm đó, rằng ‘Ồ, đây có phải dấn chấm hết cho Ngài Alex hay không?’”

“Nhưng trên hết, gợi ý cần thiết chính là cần thời gian để xây dựng lại đội bóng và Mourinho cần thời gian để giải quyết các vấn đề”.

“Ông ấy cần thời gian – không phải để xây dựng đội bóng mới nhưng cần thời gian để gỡ những rắc rối này”.

Man United đã có chiến thắng ngược dòng sau chuỗi trận thảm hại vừa qua và tam thời leo lên vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng, kém các đối thủ Manchester City, Liverpool và Chelsea tới 7 điểm. Và sau đó hai tuần, thầy trò HLV Mourinho sẽ phải đối đầu với hai đối thủ khó chịu Chelsea và Juventus lần lượt ở Premier League và Champions League.

Hương Vũ