Thứ 3 Ngày 16 Tháng 07 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 3 ngày 07 tháng 05 năm 2019Lượt xem: 123

Gary Neville chỉ trích sức mạnh tấn công của M.U

Hậu vệ huyền thoại của M.U cho rằng Quỷ Đỏ đã đánh mất bản sắc với những pha dồn ép và các bàn thắng quyết định vào phút cuối cùng.

Hình ảnh có liên quan

Neville cho rằng Quỷ Đỏ đã đánh mất bản sắc với những pha dồn ép và các bàn thắng quyết định vào phút cuối cùng. Ảnh: Internet

Neville cũng nhanh chóng chỉ ra người chịu trách nhiệm cho vấn đề này của M.U không ai khác chính là PCT Ed Woodward, và huyền thoại này cho rằng M.U nên thay thế vị PCT này bằng một người khác am hiểu về bóng đá hơn. M.U trong vòng 7 năm dưới quyền PCT Ed Woodward đã không đáp ứng được kỳ vọng và thất bại trong việc lấy lại được hình ảnh hoàng kim dưới thời Sir Alex.

“Ed Woodward đã ở đây 7 năm. 7 năm. Và tôi nghĩ ông ta cần phải thay đổi”, Neville nói trên chương trình Monday Night Football. “Ed cần phải thay đổi các vận hành CLB. Ông ấy rất giỏi ở mặt kinh tế. Những khoản đầu tư có lời, cả lợi nhuận từ quảng cáo, tôi hiểu được lý do tại sao nhà Glarez quý trọng ông ta”.

“Điều đó không có vấn đề gì cả, nhưng cách vận hành 1 CLB bóng đá thì lại khác. Bạn phải nghĩ rằng, khi mà cấu trúc đầu tiên không hoạt động trong vòng 3,4 năm đầu tiên, thì bạn phải áp dụng một cấu trúc khác. Đây là một CLB lớn, hãy nhìn vào tầm cỡ của CLB, chúng ta cần những cái tên tốt nhất ở đây”.

Neville cũng cho rằng M.U cần một cuộc cải tổ ở hậu trường, trước tiên là ở khâu chuyển nhượng.

“Những HLV giỏi nhất đã thất bại ở M.U và giờ câu hỏi đưa ra là ai mới là người thích hợp? Vấn đề ở đây là văn hóa của CLB, điều này khá là sâu xa. Và các quyết định đưa ra đã tồi, dẫn đến các sự lựa chọn thì tệ hại. Ai sẽ là người quyết định các chữ ký mới? Bất cứ CLB nào cũng có một người chịu trách nhiệm cho việc đó, M.U thì không. Tôi thấy đội ngũ tuyển trạch viên của Sir Alex, Van Gaal và David Moyes, tất cả đều vẫn đang ở CLB. Tôi nghĩ BLĐ đội bóng cần phải có một sự bổ nhiệm khác”.

“M.U sẽ cần một nhóm 4,5 cái tên chịu trách nhiệm cho khâu chuyển nhượng, HLV trưởng đưa ra các tiêu chí, CEO đưa ra các lựa chọn, nhưng sẽ cần một người đưa ra quyết định cuối cùng, ai sẽ chịu trách nhiệm cho điều đó? Tình cảnh của Mourinho vào mùa hè năm ngoái thật là sai lầm. Ai đã quyết định những yêu cầu của Mourinho là sai? Thật là hỗn độn”.

Minh Đức