Chủ nhật Ngày 16 Tháng 06 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Chủ nhật ngày 19 tháng 08 năm 2018Lượt xem: 773

Gary Neville cho rằng sa thải Moyes đã khiến Man United gặp các vấn đề hiện tại

Man United dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho đang được dự đoán sẽ có một mùa giải không mấy dễ dàng, song theo Gary Neville thì vấn đề đã bắt đầu từ rất lâu trước đó, khi CLB này quyết định sa thải David Moyes.

HLV David Moyes đã bị sa thải sau chỉ chưa đầy một mùa bóng ở Man United. Ảnh: Getty Images

Có lẽ Gary Neville vẫn còn mong nhớ một HLV người vương quốc Anh dẫn dắt Man United theo truyền thống của câu lạc bộ này. Huyền thoại của sân Old Trafford mới đây đã nhắc nhở về việc CLB đã sa thải HLV Moyes quá nhanh khi ông này khởi đầu không thuận lợi.

Có lẽ sẽ có nhiều cổ động viên trải qua một Man United dưới thời David Moyes cảm thấy nhận định của Neville có thể mang quá nhiều cảm tính. Song cựu hậu vệ này cũng có những lý lẽ của riêng mình. Cụ thể, tờ Daily Star đã ghi lại lời của người khoác áo hơn 600 trận cho Man United như sau:

“Manchester United đã được Sir Alex và Sir Matt Busby quá nuông chiều, những người này đã để lại sau quãng thời gian dài và những thành tích của mình một đám mây bao phủ sau thời gian mà họ rời đi”.

“Tôi có thể hiểu được vì sao họ lại bổ nhiệm David Moyes, nó tuân theo những giá trị của câu lạc bộ. Câu lạc bộ này chưa bao giờ có một người quản lý ngoại quốc và David thì có một danh tiếng tuyệt vời cũng như đã làm rất tốt ở Everton”.

“Tuy nhiên (việc bổ nhiệm ông Moyes) đã không được tốt lắm trong năm đầu. David đã bị sa thải và họ bất chợt phải rơi vào tình trạng phải ứng phó”.

“Chiến lược (được đề ra là) để giữ David trong ba, bốn hay năm năm – và nhớ rằng ông ta có bảy năm hợp đồng cơ đấy”.

“Nhưng đột nhiên, họ phải tự hỏi “Thế ai sẽ làm tiếp theo đây?”. Câu trả lời đã là Louis Van Gaal, người có nền tảng hoàn toàn khác David, một bộ giá trị bóng đá khác hẳn và người bắt đầu ký kết các bản hợp đồng với những tuýp cầu thủ khác”.

“Và rồi bạn ký với Jose Mourinho, một người chiến thắng liên tiếp và nói rằng “Đến đi Jose, giúp chúng tôi thắng giải đấu”.

“Ông ta đã nhận được những cầu thủ ông ấy muốn và nó trông giống như là câu lạc bộ đang nhảy quanh đó, ứng phó thay vì có kế hoạch dài hạn. tất cả đều bất ngờ và bạn cần có sự thiết lập lại”.

“Tôi vẫn tin rằng câu lạc bộ phải hỗ trợ Jose Mourinho hoàn toàn, bởi vì họ quyết định đem ông ta đến cơ mà”.

“Man United đã chi đến 700 triệu bảng từ khi Sir Alex rời đi vì thế bạn chẳng thể nói rằng họ đã chẳng hỗ trợ các nhà quản lý của họ được”.

“Nhưng họ đã quá xa các nguyên tắc và giá trị của mình trong 5 năm qua”.

“Họ có ba nguyên tắc cơ bản mà tôi nghĩ là bất di bất dịch đó là: Họ luôn có một nhà quản lý người Anh, đưa những cầu thủ trẻ lên và chủ yếu đá theo chiều rộng ( đá giãn biên)”.

“Có vẻ có những sự căng thẳng giữa giá trị và suy nghĩ dài hạn với việc cần thành công ngắn hạn”.

“Jose ở đây để chiến thắng và chiến thắng ở hiện tại rồi. Ông ấy sẽ chẳng ở đây cho một dự án 20 năm đâu. Nhưng ban lãnh đạo nói rằng “Nếu chúng ta (muốn) chiến thắng bây giờ thì chúng ta phải xây dựng lại đội bóng chỉ trong 2 năm thôi”.

“Tôi có thể thấy từ cả hai phía nhưng nó dường như không giống như việc nó đang được (họ) cùng tham gia vào”.

“Và điều đó quay lại với việc sa thải David Moyes. Tám tháng là quá sớm”.

“Có lẽ sẽ tốt hơn cho đội khi để mọi thứ có thời gian hít thở trong một năm”.

Rõ ràng Man United nên có một chiến lược dài hơi, thay vì liên tục thay đổi các nhà quản lý và phải đầu tư lại từ đầu.

Thầy trò HLV Mourinho thực tế vừa xếp thứ 2 ở giải ngoại hạng mà trước, và họ sẽ có trận thứ hai mùa này khi gặp Brighton vào tối nay.

Bái Dương