Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 6 ngày 05 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 638

Gary Neville: Man United không thể đứng ở vị trí thứ 2

Huyền thoại Quỷ Đỏ cho rằng ở mùa bóng này, thành công không thể tin nổi của Manchester City và Pep Guardiola đang tạo ra một hiệu ứng không tốt lên Manchester United cùng các fan hâm mộ của họ. Thế nhưng, không thể phủ nhận sự tiến bộ của Man United.

Gary Neville một mặt khẳng định rằng “vị trí thứ 2 sẽ không thể được chấp nhận ở Manchester United”, song cũng tin tưởng vào việc đội bóng sẽ tiến bộ dưới thời Jose Mourinho

Rõ ràng, vừa mới năm ngoái, Quỷ Đỏ vẫn chỉ kết thúc giải ngoại hạng với vị trí thứ 6. Và mặc dù đã có đến 3 danh hiệu trong mùa đó, Man United của Jose Mourinho vẫn chưa cho thấy hình ảnh thực thụ của một đội bóng lớn.

Mùa này, đoàn quân của Người đặc biệt rõ ràng đã cho thấy những biểu hiện tiến bộ rõ rệt khi thường xuyên giữ vị trí thứ 1 và thứ 2 trên bảng xếp hạng giải ngoại hạng cũng như những chiến thắng giòn giã ở vòng bảng Champions League. Và mặc dù đã chính thức bị loại khỏi Carabao Cup, Quỷ Đỏ vẫn còn cơ hội ở nhiều đấu trường khác.

Mặc dù vậy, sự lớn mạnh một cách khó có thể tưởng tượng của kình địch cùng thành phố - Manchester City dưới quyền của Pep Guardiola dường như đã che mờ hết tất cả. Quỷ Đỏ bị Man Xanh bỏ xa đến 15 điểm cho tới lúc này và dường như không thể ngăn người hàng xóm bước lên ngôi vương nước Anh.

Những sự chỉ trích đã bùng lên thời gian gần đây, mặc cho HLV Mourinho và các học trò vẫn đang xếp thứ 2 và còn nguyên cơ hội ở Champions League cùng FA Cup. Và Gary Neville cũng thừa nhận rằng những áp lực ấy chính là một phần của cuộc sống trong lòng sân vận động Old Trafford, anh cũng nhấn mạnh Người đặc biệt cùng các học trò cần tiếp tục cố gắng để cứu vãn mùa giải này khi chưa quá muộn.

Huyền thoại của Man United mới đây đã chia sẻ trên Sky Sports: “Bạn có thể nói rằng trong những trận đấu với Huddersfield, Southampton, Burnley, Leicester thì đội bóng cần kiếm thêm được khoảng 4 hay 5 điểm nữa trên bảng xếp hạng”.

“Và bạn cũng có thể nói rằng Manchester United đang có một mùa giải tuyệt vời nhưng họ đã đánh mất nhiều điểm cộng với những điều đang xảy ra trên cuộc đua vô địch . Thực tế là (Manchester) City đã có rất nhiều điểm và cả phong cách thi đấu của họ nữa. Nhưng rõ ràng chẳng thể chối cãi là (Manchester) United đã mạnh hơn chính họ trong vài năm trở lại đây”.

“Vấn đề chính là khi bạn có một sự kình địch quá lớn với đối thủ và ngay cả trên băng ghế huấn luyện với lịch sử đối đầu giữa Jose và Pep do đó mọi thứ đều được khuếch đại lên. Đó là một điều hiển nhiên ở những câu lạc bộ lớn như Manchester United – nhận được rất nhiều lời chỉ trích cũng như khen ngợi”.

“Nhưng bạn phải quên đi những điều chẳng thể kiểm soát đó – Đừng cảm thấy rằng nó không công bằng, bởi vì sẽ chẳng ai thèm để ý đến cảm giác đó của bạn khi bạn ở Manchester United ; Bạn phải chấp nhận những thứ đó và trở nên thực sự vững vàng để vượt qua nó”.

“Họ vẫn còn những mục tiêu để hướng đến – Cúp FA hay Champions League – và họ cũng cần chiến đấu để giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng nữa”.

“Mặc dù vị trí thứ 2 vẫn chẳng thể nào được chấp nhận ở Manchester United, họ vẫn đang thể hiện sự tiến bộ so với những năm trước đó”.

Mặc dù có lẽ HLV Mourinho và các học trò sẽ để ý hơn đến những đấu trường có thể đem lại danh hiệu như FA Cup hay Champions League thì họ cũng cần rất chú ý đến giải ngoại hạng khi Chelsea ở ngay sát phía sau với 1 điểm ít hơn còn Liverpool cũng chỉ thiếu có 3 điểm. Do đó, HLV người Bồ cần phải có những tính toán để dồn sức cho các đấu trường thích hợp vào những thời điểm cần thiết trong quãng thời gian còn lại của mùa giải.

Bái Dương