Chủ nhật Ngày 18 Tháng 11 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 4 ngày 25 tháng 04 năm 2018Lượt xem: 566

Herrera lý giải vì sao De Gea đang là số 1

Trong buổi phỏng vấn mới đây, tiền vệ Ander Herrera đã khẳng định David De Gea xứng đáng là thủ thành số 1 của thế giới hiện nay.

De Gea đang trải qua mùa giải tuyệt hay. Ảnh: Manutd.com.

Câu chuyện De Gea có phải là thủ thành xuất sắc nhất thế giới hay không luôn là đề tài gây nên nhiều tranh cãi trong quãng thời gian vừa qua. Nhưng với quan điểm của riêng Herrera, không ai qua nổi được De Gea trong khung gỗ. Bất chấp việc Herrera còn có 2 sự lựa chọn khác là Edwin van der Sar và Peter Schmeichel.

“Tôi không thể đưa ra cái tên nào đó xuất sắc hơn David De Gea. Đối với tôi, De Gea luôn là số 1. Tôi tôn trọng Van Der Sar và Schmeichel, song De Gea vẫn là nhất. Tôi không biết khi ở cùng độ tuổi, hai huyền thoại trên có xuất sắc hơn De Gea hay không”, Herrera khẳng định.

Cũng trong buổi phỏng vấn còn có Ryan Robson và David May. Khi được hỏi, David May lựa chọn Schmeichel là người giỏi nhất: “Tôi phải nói rằng đó là Big Pete. Anh ấy là thủ môn xuất sắc nhất mà tôi từng chứng kiến. Nhưng phải nói công bằng với De Gea rằng, cậu ta chỉ mới 27 tuổi và thậm chí còn chưa đạt đến đỉnh cao của một thủ môn”.

Còn ý kiến của huyền thoại Robson thì sao?: “Trước hết, cả ba người đều là những thủ thành hết sức xuất sắc”, Captain Marvel nói. “Tôi biết De Gea là người bạn rất thân của anh, Herrera à. Nhưng đối với tôi, Schmeichel mới là người tuyệt vời nhất. Cậu ấy rất, rất xuất sắc”.

“Nhưng điều này không có nghĩa là người này sẽ xuất sắc hơn người kia. Như Messi và Ronaldo thôi, cả hai đều hay và kết quả là 50/50. Tôi nhìn vào cả ba và họ đều tuyệt vời”, Robson tiếp lời.

Tính đến thời điểm này, David De Gea đã trải qua mùa giải thứ 6 cùng với MU. Qua từng mùa giải, cựu thủ thành Atletico có sự phát triển cực tốt. Mới đây, De Gea lên tiếng khẳng định đây là mùa giải xuất sắc nhất của anh kể từ ngày đặt chân đến Old Trafford.

Giống như hai mùa giải trước đó, De Gea có tên trong danh sách bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh. Dù không là người thắng cuộc, song đây cũng chính là sự khẳng định cho tài năng của De Gea ở Premier League. Anh cũng là cầu thủ duy nhất của MU được góp mặt ở đội hình tiêu biểu mùa này.

Dương Nguyễn