Thứ 7 Ngày 17 Tháng 08 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 5 ngày 11 tháng 07 năm 2019Lượt xem: 122

Ian McGarry tiết lộ trở ngại lớn nhất trong thương vụ chiêu mộ Matthijs de Ligt

Theo đó, không ai khác chính là người đại diện của trung vệ đang khoác áo Ajax, Mino Raiola khi siêu cò người Ý đòi hỏi mức hoa hồng cao kỉ lục.

Ian McGarry tiết lộ trở ngại lớn nhất trong thương vụ chiêu mộ Matthijs de Ligt. Ảnh: Internet

De Ligt đang nằm trong tầm ngắm của không ít đội bóng lớn trong hè này sau mùa giải thành công với sự quan tâm từ Barcelona, ​​Juventus, Paris St-Germain và United. Tuy nhiên tới thời điểm này vẫn chưa có bất kì đông thái mới nào xảy ra. Và McGarry đã đưa ra một số quan điểm cũng như nguyên nhân khiến sự quan tâm của các đội bóng dần hời hợt với cầu thủ người Hà Lan.

“Chắc chắn Man United đã thể hiện sự quan tâm lớn tới De Ligt nhưng còn vướng những hoài nghi về việc người đại diện của cậu ấy, Mino Raiola khi chính ông ta đã gây nhiều vấn đề với Pogba trong suốt thời gian ở Old Trafford”, McGarry phát biểu trên The Transfer Window.

“Cuối tuần trước tôi đã nói rằng Raiola đã trở lại với Ed Woodward và đề nghị tới De Ligt cũng như những vấn đề liên quan tới anh chàng này và vấn đề là việc đảm bảo để De Ligt rời khỏi Ajax chứ không phải là khoản phí mà đội bóng Hà Lan yêu cầu, tương tự như 75 triệu euro mà họ được đảm bảo trong trường hợp của De Jong, trong đó hoa hồng của Mino đã xấp xỉ 10 triệu euro rồi”.

“Thông thường người đại diễn sẽ nhận được khoản hoa hồng cho bất kì thỏa thuận nào là 6-7,5% nhưng với Raiola thì ông ta luôn đòi hỏi nhiều hơn như những gì đã từng làm với Paul Pogba. Tôi nghĩ đó mới chính là vấn đề, bởi cho tới nay, Barcelona, ​​Juventus và Manchester United đã sẵn sàng trả phí cho Ajax chứ chẳng phải hoa hồng cho Raiola”.

Và McGarry đã đưa ra lời đề nghị chung đối với các bên đang muốn sở hữu chữ kí của De Ligt nên có sự thống nhất.

“Tất cả đội ngũ ở câu lạc bộ có thể gửi tin nhắn trên WhatsApp hay email hay chỉ cần nhấc máy lên thực hiện cuộc gọi thông thường thôi rằng ‘Anh có biết tin gì không? Ông Raiola này đang tính biến chúng ta thành trò hề. Tất cả chúng ta quyết không nên trả một đồng xu hoa hồng nào cho đại diện De Ligt, nếu không, một trong những cầu thủ trong tầm ngắm của chúng ta chuyển đi, tất cả chúng ta sẽ bị đòi tiền chuộc”.

“Đó cũng là cách hiệu quả, không trái với các quy tắc. Tôi muốn trong trường hợp này, các câu lạc bộ - và tôi tin rằng đây là trường hợp – về cơ bản nên từ bỏ việc chiêu mộ De Ligt. Không phải vì mức phí chuyển nhượng mà vì yêu cầu về hoa hồng từ người đại diện của anh ta, vượt quá các cam kết tài chính đặt ra”.

Hương Vũ