Chủ nhật Ngày 21 Tháng 10 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 4 ngày 06 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 335

Lee Sharpe: Man United phải cân nhắc sa thải Mourinho nếu muốn thành công

Cựu cầu thủ Quỷ Đỏ cho rằng băng ghế huấn luyện hiện đang là một vị trí có vấn đề ở sân Old Trafford, và các vị lãnh đạo của đội bóng nên sa thải HLV Mourinho nếu muốn hướng đến thành công.

Mourinho đã không thể cùng Man United giành được danh hiệu nào trong mùa vừa qua. Ảnh:Internet

Nếu theo truyền thống vô địch và thường xuyên giành danh hiệu của Quỷ Đỏ từ trước đến giờ thì mùa 2017/18 không thể coi là thành công. Thậm chí là thất bại. Man United xếp thứ 2 ở giải ngoại hạng song với một khoảng cách lên đến 19 điểm so với đội dẫn đầu, kình địch cùng thành phố là Man City. Đoàn quân của HLV Mourinho cũng gục ngã trước cơ hội khả dĩ nhất giành danh hiệu là chiếc cúp FA khi thua Chelsea ở chung kết giải đấu này.

Và với những người thuộc thế hệ cũ của Quỷ Đỏ như Lee Sharpe, cựu cầu thủ đã khoác áo Man United từ 1988-1996 thì rõ ràng vị trí băng ghế chỉ đạo đang có vấn đề:

“Tôi nghĩ họ có thể cần một huấn luyện viên mới. Điều đó thật sự là khó nuốt trôi vì họ có một số cầu thủ đáng kinh ngạc”, cựu cầu thủ Man United cho hay trên Daily Star.

“Mourinho nếu nói thực thì sẽ chẳng phải lựa chọn đầu tiên của tôi đâu”.

“Khi ông ta đến với Chelsea thì ông ta luôn có những hơi thở tươi mới trong phòng họp váo và không thể đoán đước”.

“Giờ thì ông ta có vẻ như hơi buồn, thất vọng và chán nản. Đó là tất cả những thứ hoàn toàn trái ngược so với khi lần đầu tiên ông ta tới và màn trình diễn của đội bóng do ông dẫn dắt cũng phản ánh điều đó”.

“Thật đáng xấu hổ, nếu ông ta chỉ tươi sáng thêm chút và có khướu hài hước thì sau đó đội bóng sẽ thể hiện nó”.

“Ở đó có những bước tiến nhỏ từ phòng thay đồ và trên sân cỏ”.

“Bạn hãy nhìn những màn trình diễn mà xem. Vào lúc này những màn trình diễn ấy nhìn có vẻ chậm chạp”.

“Các đối thủ (giờ đây) đã quá hiểu rõ và được tổ chức (và thật khó) cho bạn có thể đá kiểu như thế”.

“Bạn hãy nhìn vào những đội bóng thành công khác năm nay mà xem - Tottenham, Manchester City và Liverpool – tất cả họ đều chơi nhanh, làm rối loạn đội bạn và các đội bóng khác sẽ chẳng thể nào nắm bắt được họ”.

Rõ ràng, với những quan điểm của các cựu cầu thủ thời kỳ trước, thì một Man United có vẻ chậm chạp, tấn công không quá mạnh mẽ dưới thời Jose Mourinho sẽ không thể so sánh với thời kỳ vàng son của HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, với tình hình hiện tại của Quỷ Đỏ, nếu không phải là người đặc biệt, thì cũng khó có ai có thể tạo được những thành công hơn được nữa.

Bái Dương