Thứ 6 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 3 ngày 08 tháng 10 năm 2019Lượt xem: 78

Luis Campos: Tại sao United cần một giám đốc thể thao?

Manchester United rất cần tới một giám đốc thể thao để có thể cân bằng khía cạnh thể thao cũng như làm kinh tế của câu lạc bộ.

Campos cho rằng Man United cần tới một vị giám đốc thể thao nếu không muốn gặp phải thảm họa. Ảnh: Internet

Đó là quan điểm của giám đốc thể thao của Lille, người đồng thời là người bạn rất thân của cựu HLV Quỷ Đỏ Jose Mourinho, Luis Campos.

Việc United đang nhắm tới một vị trí giám đốc thể thao cho tới nay vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn, chưa có bất kì thay đổi nào về cấu trúc của câu lạc bộ, mọi quyền hành trong công tác chuyển nhượng đều nằm trong tay vị phó chủ tịch Ed Woodward, cựu nhân viên kiểm toán ngân hàng không hơn không kém.

Mourinho cũng từng yêu cầu ban lãnh đạo Quỷ Đỏ có những chính sách mua sắm rõ ràng, thậm chí từng yêu cầu bổ sung một trung vệ ở phiên chợ hè năm ngoái nhưng không thành công và phải ra đi khi mùa giải chưa đi đến hồi kết. Chính vì vậy Campos cho rằng những khó khăn của vị huấn luyện viên người Bồ có thể xoay quanh câu chuyện thiếu đi sự hỗ trợ của một giám đốc thể thao thực thụ.

“Tôi hay nói chuyện với Jose và tin rằng ông ấy gặp khó khăn ở Manchester [United] bởi câu lạc bộ có những văn hóa riêng, tất nhiên tôi tôn trọng điều đó”, Campos phát biểu trên Sky Sports.

“Nếu chỉ có mỗi mình HLV xoay sở mọi việc, rõ ràng ông ấy cần tới sự giúp sức. Trong bóng đá ai cũng sẽ cần được giúp đỡ và bạn chẳng thể nào làm nên chuyện nếu chơi bóng một mình. Manchester United là một câu lạc bộ tuyệt vời về cả lịch sử cũng như con người. Nhưng thật khó hiểu với những gì diễn ra với đội bóng này”.

“Thật khó khi phải nhìn câu lạc bộ này lâm vào tình cảnh khó khăn nhưng nếu vấn đề liên tiếp xảy ra thì là một chuyện. Theo tôi chính là sự nhạy cảm. Điều quan trọng là bạn phải ngồi lại làm việc cùng với nhau về cả vấn đề bóng đá lẫn làm kinh tế. Nếu không cân bằng được những điều này thì chỉ còn nước dẫn tới thảm họa!”.

“Tôi biết rất rõ tình hình của Man United và các câu lạc bộ khác nhưng theo tôi, mỗi đội bóng cần tới một giám đốc thể thao bởi HLV cũng có những công việc của họ, họ cần chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo. Nếu chỉ có mình HLV phải xoay sở mọi chuyện thì rất khó khăn”.

“Một giám đốc thể thao là rất, rất cần thiết và quan trọng. Tất nhiên tôi tin mình có thể giúp Manchester United nhưng tôi tôn trọng chính sách riêng của CLB. Nó thiêng liêng thật đấy nhưng trong bóng đá hiện đại, bạn phải cần tới một giám đốc thể thao. Trước đây nếu như mỗi nhà quản lý phải đảm nhiệm mọi thứ thì giờ đây rất khác. Bạn cần biết tất cả các cầu thủ ở mọi nơi trên thế giới và quan trong là câu lạc bộ cần có một tiến trình với một giám đốc thể thao hiểu họ sẽ cần phải đi tới đâu”.

“Bạn cần một người nhanh nhạy giữa tình hình bóng đá cũng như kinh tế. Trong bóng đá hiện đại, cả hai công việc cần được tiến hành song song, nếu không bạn sẽ gặp phải thảm họa”.

Những bản hợp đồng chất lượng mà Campos đã thực hiện. Ảnh: Sky Sports

Campos đã có công phát hiện ra không ít các tài năng và số tiền thu từ việc bán các cầu thủ này lên tới trên 500 triệu bảng với những Kylian Mbappe, Nicolas Pepe, James Rodriguez, Anthony Martial, Fabinho, Bernardo Silva và Benjamin Mendy.

Khi được hỏi liệu có sẵn sàng cân nhắc trở thành giám đốc thể thao cho Mourinho nếu vị HLV người Bồ quay trở lại cương vị huấn luyện hay không, cựu trợ lí của Mourinho khi còn ở Real Madrid khẳng định.

“Tất nhiên. Mourinho giống như anh em trong nhà với tôi vậy. Tôi và anh ấy đã biết nhau từ lâu. Mourinho là người rất tuyệt vời và là một trong những HLV giỏi nhất thế giới. Vì vậy, nếu khi anh ấy gọi tôi, tôi sẵn sàng. Theo tôi, bóng đá cần tới những người như Jose. Bóng đá cần tới những huấn luyện viên đặc biệt với năng lực và cá tính như thế này. Tôi tin công việc tiếp theo của Jose sẽ là công việc hàng đầu của anh ấy”.

Hương Vũ