Thứ 4 Ngày 17 Tháng 07 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 5 ngày 13 tháng 09 năm 2018Lượt xem: 190

Makelele: Mourinho đang mệt mỏi với lớp cầu thủ hiện nay

Đó là quan điểm một trong những tiền vệ xuất sắc nhất ở những thập niên đầu của thế kỉ 21, Claude Makelele khi cho rằng ông thầy cũ khi còn ở Chelsea của mình đang gặp phải không ít những mệt mỏi từ lớp cầu thủ hiện nay.

Mourinho được cho là đang cảm thấy mệt mỏi với sự phức tạp của các cầu thủ hiện nay mang tới. Ảnh: Internet

Tiền vệ người Pháp từng là một trong những nhân tố nòng cốt trong đội hình của Chelsea ở giai đoạn đầu dẫn dắt đội bóng thành Tây London, nơi anh đã cùng The Blues chinh chiến và giúp Mourinho giành hai chức vô địch Ngoại hạng liên tiếp ở nhiệm kì đầu cùng nhà cầm quân người Bồ.

Tuy nhiên tình hình hiện tại của Mourinho ở Man United không mấy dễ dàng gì khi ông đang gặp phải chuỗi rắc rối từ giai đoạn tiền mùa giải tới những mâu thuẫn chưa được giải quyết, đặc biệt với các cầu thủ. Và Makelele tin rằng ông thầy cũ của mình đang cảm thấy chóng ngợp và mệt mỏi về thế hệ cầu thủ hiện nay.

“Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ Jose”, Makelele không ngần ngại thừa nhận với tờ The Sun.

“Nhưng khi còn ở Chelsea, ông ấy có những cầu thủ như tôi, như John Terry, Frank Lampard”.

“Còn giờ thì khác rồi, thế hệ này không còn giống như thế hệ trước mà chúng tôi thi đấu cùng nhau. Có lẽ điều ấy đang khiến Mourinho mệt mỏi”.

“Jose đã trải qua hết thế hệ cầu thủ này tới thế hệ cầu thủ khác và họ khác nhau quá nhiều. Có thể ông ấy đang hồi nhớ lại các cầu thủ của thế hệ trước. Tuy vậy ông ấy vẫn không xao lãng công việc của mình”.

Mặc dù những mâu thuẫn với các cầu thủ đã được phủ nhận, tuy nhiên với tình hình thế giới bóng đá thay đổi, tiếng nói thuộc về cá nhân của các cầu thủ hơn là HLV, có lẽ một người cá tính như Mourinho sẽ khó để chấp nhận thực tại này.

Hương Vũ