Thứ 4 Ngày 17 Tháng 07 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 5 ngày 13 tháng 09 năm 2018Lượt xem: 142

Makelele: Pogba đang phải gánh quá nhiều nhiệm vụ ở Man United

Cựu tiền vệ tuyển Pháp, Claude Makelele đã lên tiếng về vai trò khác nhau của hậu bối Paul Pogba khi dường như đang phải gánh vác quá nhiều nhiệm vụ ở màu áo câu lạc bộ - Manchester United.

Makelele cho rằng Pogba đang phải gánh nhiều vai trò tại Manhester United. Ảnh: Internet

Pogba đang là cầu thủ nhận về nhiều sự chú ý nhất, đặc biệt sau khi có những màn trình diễn tỏa sáng mang về chức vô địch World Cup sau 20 năm cho tuyển Pháp. Tuy nhiên quay trở lại cấp câu lạc bộ, nhà đương kim vô địch thế giới lại không cho thấy được bản năng vốn có của mình. Và Makelele cho rằng đàn em tại tuyển, Paul Pogba đang phải chịu quá nhiều áp lực cũng như nhiệm vụ trên sân.

“Khi nhìn vào cách cậu ấy thi đấu cho Pháp và cho Man United, rõ ràng là hai lối chơi khác nhau”, á quân của World Cup 2006 phát biểu với tờ The Sun.

“Ở Pháp lối đá thiên về vị trí, phản công cùng các cầu thủ có tộc độ còn ở Man United thì kiểm soát bóng nhiều hơn và họ đang cố gắng để tạo ra một Pogba đa năng với nhiệm vụ cung cấp đường kiến tạo, ghi bàn thắng thì càng tốt”.

“Như thế là quá tải đối với cậu ấy. Bạn phải hỏi liệu cậu ấy có vui khi gánh nhiều vai trò như vậy hay không. Và với Mourinho bạn phải học hỏi thêm nhiều hơn về cách bạn cần thi đấu ra sao”.

“Pogba là cầu thủ tuyệt vời nhưng cậu ấy không thể nào thi đấu một mình được. Cậu ấy cần đồng đội hỗ trợ bên cạnh để thành công. Nếu bạn muốn cậu ấy tốt hơn nữa thì hãy cho Pogba thêm thời gian”.

“Sau mùa World Cup, thật khó để lấy lại được cả thể chất, tinh thần cũng như phong độ. Ít nhất phải cần tới 4 tháng mới có thể lấy lại sau một cuộc thi lớn như thế”, Makelele nhấn mạnh.

Hương Vũ