Thứ 3 Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 5 ngày 13 tháng 06 năm 2019Lượt xem: 122

Man United cần tránh những hợp đồng mà Man City nhắm tới

Đó là quan điểm của bình luận viên đài BBC Sport, Simon Stone khi đề cập tới trường hợp của trung vệ thuộc biên chế của Leicester City, Harry Maguire, cầu thủ mà cả hai đội bóng thành Man đang hướng tới.

Stone cho rằng Man United cần tránh những hợp đồng mà Man City nhắm tới. Ảnh: Internet

Manchester United được cho là đang muốn quay trở lại với mục tiêu chuyển nhượng của mình năm ngoái Harry Maguire, người cũng nằm trong tầm ngắm của đối thủ cùng thành phố Manchester City. Tuy nhiên Stone cho rằng Man United không thể mắc sai lầm như trường hợp của tiền đạo Alexis Sanchez, cầu thủ mà City theo đuổi rất sát sao và bất ngờ từ bỏ mục tiêu của mình.

United cũng đang dành sự quan tâm tới cả Joao Felix, Bruno Fernandes và Aaron Wan-Bissaka, tất cả đều nằm trong tầm ngắm của đội chủ sân Etihad. Khi được hỏi liệu United có đơn thuần chỉ nhìn vào những người mà Pep Guardiola nhắm tới, Stone phát biểu trên BBC Radio 5 Live.

“Rõ ràng là trường hợp của Alexis Sanchez không hoạt động so với chiến lược của họ, đúng không? Tôi không nghĩ đó là việc bám đuổi đối thủ với một đội đã giành hai danh hiệu liên tiếp và có được gần 200 điểm theo cách của chính họ. Tôi chỉ nghĩ với tình huống của Vincent Kompany, rõ ràng họ cũng chẳng cần tới mức đó so với việc United cần thêm nhân lực trong mùa hè này và những mùa hè sau”.

“Vấn đề của Kompany là liệu Nicolas Otamendi có muốn đi hay không. Cậu ấy không được thi đấu nhiều, vì vậy nếu cậu ấy ra đi thì rõ ràng Man City mới cần tới trung vệ. Không có gì đáng ngại để có Maguire bởi về cơ bản cậu ấy là cầu thủ người Anh và là một phần trong đội hình tuyển Anh, có sự đảm bảo về điều đó”.

“Còn United cần một trong vệ, tôi nghĩ mọi người đều nhận ra điều đó, rõ ràng khá cấp bách. Họ cũng có ý định đánh bắt xa bờ. Tôi phải nói một điều, giống như cách họ đã làm vào hè năm ngoái nhưng về cơ bản Mourinho đã nói rằng ông ấy không thể có thêm trung vệ khác khi đã mua hai người Eric Bailly và [Victor] Lindelof. Còn nếu là huấn luyện viên khác, như Ole Gunnar Solskjaer chẳng hạn, tôi xin được đề nghị ban lãnh đạo của United nên lắng nghe huấn luyện viên của họ”.

Hương Vũ