Thứ 2 Ngày 18 Tháng 06 Năm 2018
QC1Qc2
TIN TIÊU ĐIỂM

Chủ nhật ngày 13 tháng 08 năm 2017Lượt xem: 378

Manchester United có nhiều cơ hội vô địch EPL hơn mùa trước

Jose Mourinho tin rằng Manchester United sẽ có cơ hội giành chức vô địch cao hơn mùa trước bởi ông đã quen với CLB và các cầu thủ.

Mourinho đã liên tiếp giành chức VĐQG trong mùa giải thứ hai của mình ở Porto, Real Madrid, Inter Milan, cũng như cả hai nhiệm kỳ ở Chelsea. NMH Quỷ Đỏ đang hết sức mong chờ ông có thể giúp Quỷ Đỏ đạt được danh hiệu đã rời xa phòng truyền thống của CLB trong suốt 5 mùa giải đã qua.

United đã chiêu mộ ba trong bốn mục tiêu chuyển nhượng mà Mourinho đã đề ra trước khi phiên chợ Hè khép lại vào ngày 31 tháng 8 tới. HLV người Bồ Đào Nha cho biết ông cảm thấy mình đã được tạo những "điều kiện tuyệt vời" để có thể lần thứ tư trong sự nghiệp nâng cao chiếc cúp bạc Premier League vào tháng 5 năm sau.

"Không phải vì quá khứ tôi luôn thành công thì sẽ lại tiếp tục làm được ở đây", Mourinho phát biểu.

"Chẳng có mối liên hệ nào giữa các CLB, đất nước, thời tiết và lịch thi đấu, vì thế rõ ràng không có gì đảm bảo rằng tôi sẽ lại tiếp tục vô địch chỉ vì đang dẫn dắt một đội bóng ở mùa giải thứ hai, chẳng có gì hết".

"Tôi chỉ suy nghĩ một cách đơn giản là bước sang mùa giải thứ hai, một HLV sẽ hiểu rõ hơn về các cầu thủ và CLB của mình. Tôi sẽ không đề cập đến giải đấu nữa này vì nó đã quá quen thuộc (với tôi) rồi".

"Chúng tôi có thể làm tốt hơn mùa đầu tiên, vì thế tôi tin chắc rằng chất lượng đội hình sẽ tốt hơn, tôi sẽ có nhiều điều kiện để mang lại kết quả khả quan hơn", ông nói tiếp.

"Nhưng nếu hỏi điều đó có mang lại chức vô địch không thì xin lỗi, tôi cũng không thể trả lời được".

"Tất cả các đội bóng nằm trong top 7 mùa giải trước đều sẽ thi đấu ở cúp châu Âu mùa tới. Mùa trước, có 2 đội không phải tham dự đấu trường này. Giờ thì tất cả đều như nhau, mọi đội bóng đều được hưởng công bằng. Một số may mắn được chơi vào thứ 3 hoặc thứ 4, hoặc thứ 7, Chủ Nhật, nhưng xét cho cùng số lượng trận đấu sẽ đồng đều".

"Arsenal và Everton sẽ đá ở Europa League, họ phải thi đấu vào ngày thứ Năm. Nhưng cả 7 đội đều sẽ phải chiến đấu trên 4 đấu trường, nên về cơ bản là chẳng ai hơn kém gì ai cả".

Mourinho cũng nhún vai bỏ qua những nhận xét cho rằng áp lực dành cho ông trong mùa giải tới sẽ không lớn như những Pep Guardiola, Mauricio Pochettino hay Jurgen Klopp, sau khi họ đã trắng tay ở mùa giải trước.

"Tôi không quan tâm đến bọn họ, có làm thế cũng không giúp tôi cảm thấy bớt đi chút áp lực nào đâu", ông nhấn mạnh.

"Điều quan trọng là chúng tôi đã đoạt vé trở lại Champions League và theo tôi đó là cách tốt thứ nhì mà chúng tôi có thể làm được. Cách tốt nhất vẫn là đoạt chức vô địch quốc gia, kế đến là đoạt vé bằng cách vô địch Europa League, sau đó mới tới việc kết thúc ở các vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư. Vì thế tôi mới nói cách chúng tôi đoạt vé là cách tốt thứ nhì rồi".

"United sẽ không thể làm như thế vào mùa này được, trừ khi chúng tôi kết thúc ở vị trí thứ ba vòng bảng và xuống chơi ở Europa League. Nếu thế thì tốt thôi, cố gắng giành một chức vô địch châu Âu nữa vậy, nhưng chúng tôi không muốn làm theo cách đó. Chúng tôi muốn là một trong hai đội dẫn đầu bảng đấu của mình và đối đầu với những đội mạnh nhất ở vòng knock-out".

Tùng Lê