Thứ 7 Ngày 22 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 2 ngày 09 tháng 10 năm 2017Lượt xem: 138

Martin Edwards lý giải việc bỏ qua Zidane

Chủ tịch danh dự của đội bóng, Martin Edwards vừa tiết lộ những bản hợp đồng “hụt” để lại cho ông nhiều sự tiếc nuối nhất. Và, một trong số đó là cái tên Zinedine Zidane.

Xuyên suốt 22 năm nắm giữ cương vị chủ tịch của CLB, Edwards đã mang về sân Old Trafford không ít bản hợp đồng thành công. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cái tên mà ông đã mua hụt và để lại sự tiếc nuối rất lớn cho các CĐV sau này. Edwards đã liệt ra ra 5 người bao gồm: Zidane, Barnes, Gascoigne, Lineker và Alan Shearer.

“Paul Gascoigne là một trong số cầu thủ chúng tôi đã bỏ lỡ”, Edwards nói. “Chúng tôi nghĩ cậu ấy sẽ gia nhập, nhưng cuối cùng Gascoigne lại quyết định chuyển sang Tottenham”.
“Tôi đã thực hiện các thuộc thương thảo với trường hợp của Alan Shearer, tôi nghĩ rằng cậu ấy đã đến. Còn Walker thì khác, cậu ấy nhất quyết không đến và lựa chọn Newcastle”.

“Gary Lineker, như bạn đã biết cậu ấy sẽ chuyển đến Everton và người đại diện Jon Holmes đã thông báo cho tôi và nói rằng: “Chúng tôi sắp sửa đến để ký hợp đồng với Everton, nhưng sự lựa chọn đầu tiên của Lineker lại là Manchester United, nếu các bạn thực sự muốn có cậu ấy”. Tôi nói điều này với Ron Atkinson và cậu ấy nói: “Tôi đã có bốn tiền đạo”. Vậy nên chúng tôi đã bỏ qua cơ hội đó”.

“Khi Zidane đang ở Bordeux, Les kershaw, đội trưởng đội tuyển trạch đã nói với tôi rằng chúng ta nên quan tâm đến cậu ấy và tôi đề cập điều này đến Ferguson. Ferguson nói rằng Eric Cantona đã nói về Zidane, nhưng Ferguson cảm thấy Zidane đang chơi cùng vị trí với Cantona”.

“Sau khi sang Pháp để thuyết phục Eric ký hợp đồng với đội bóng sau sự cố trước Crystal Palace. Ferguson cảm nhận rằng, nếu mang Zidane về, điều đó sẽ ảnh hưởng đến vị trí của Cantona. Vì thế, Ferguson quyết định gắn bó với Cantona”.

Dương Nguyễn