Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 3 ngày 13 tháng 03 năm 2018Lượt xem: 1678

Michael Carrick bênh vực Sanchez, khen ngợi McTominay

Tiền vệ kỳ cựu Michael Carrick cho rằng  việc các chuyên gia nghi ngờ về khả năng của Alexis Sanchez trong màu áo Manchester United là một sai lầm lớn.

Carrick tin Sanchez sẽ trở thành huyền thoại của sân Old Trafford. Ảnh: Getty

Hiện tại, sau khi chuyển đến trong kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa rồi, tiền đạo người Chile vẫn đang vật lộn trong công cuộc tạo dựng ảnh hưởng của mình ở đội bóng mới. Thay vì những hình ảnh của một cầu thủ tầm cỡ thế giới khi còn thi đấu ở Arsenal, người ta đã nói nhiều hơn đến việc Sanchez thường xuyên bị mất bóng, thi đấu cá nhân, thiếu liên lạc với đồng đội, dẫm chân lên vị trí của Pogba,…

Nhưng Carrick tin chắc rằng mọi người đã quá vội vã khi phê phán tiền đạo người Chile và Sanchez hoàn toàn có thể trở thành một huyền thoại của sân Old Trafford.

“Cậu ta đã tranh đấu để thi đấu tốt hơn. Cậu ấy đã cống hiến mọi thứ, cậu ấy cũng đã làm vậy nhiều năm vừa qua, song hiện tại chúng tôi biết được chính xác những gì mà cậu ta có thể mang lại và cậu ấy sẽ có được quãng thời gian tuyệt vời ở đây”, Carrick nói về Sanchez.

“Tôi đã nói khi cậu ấy mới ký hợp đồng rằng cậu ấy chính là một cầu thủ Manchester United bởi bì cậu ta phù hợp với cách mà chúng tôi thi đấu”.

“Cậu ấy có sự đam mê và luôn hướng về phía trước, cậu ta năng động và cuối cùng bạn có thể phán xét cậu ấy chỉ trong vài trận đấu đầu tiên hay bất cứ thứ gì tương tự, song tôi cho rằng qua thời gian, cậu ta sẽ trở nên tuyệt vời và chẳng bao giờ tôi nghi ngờ về điều đó”.

Trong khi Sanchez chỉ vừa mới bắt đầu sự nghiệp của mình ở Manchester United thì Carrick dường như đã đến những chặng đường cuối cùng của mình ở sân Old Trafford. Đầu mùa này, anh phát hiện ra mình có một số vấn đề về tim và có lẽ điều đó góp phần thôi thúc anh lùi về phía sau hậu trường.

Chia sẻ về tình hình của mình, Carrick nói trước trận đấu lượt với Sevilla trong khuôn khổ Champions League.

“Nói chung, tôi đã gặp những vấn đề trong trận đấu với Burton, khi được bắt đầu thi đấu trong hiệp 2, và sau đó đã phải trải qua vài cuộc kiểm tra sau đó”, Carrick  thổ lộ.

“Một vấn đề tương tự đã xảy ra vào chủ nhật tuần đó trong quá trình tập luyện, vì vậy sau đó tôi được lên lịch (hồi phục) vào tuần kế tiếp, và giờ tôi đã trải qua nó do đó hiện tại tôi hoàn toàn ổn và khỏe mạnh. Tôi mất một chút thời gian để vượt qua song đôi lúc, trong hai hoặc ba ngày gì đó, tôi đã nghĩ rằng “liệu mình có nên cố gắng chơi tiếp hay không?” hoặc “liệu nó có đáng giá đến vậy hay không?” nhưng tất cả đã nhanh chóng qua đi”.

“Tôi đã trở lại sẵn sàng và tôi muốn thực sự hoàn thành các thỏa thuận của bản thân. Ít nhất là tôi có thể quyết định và không bị bắt buộc bởi những (điều khoản) kiểu như vậy. Tôi hiểu rằng sau khi quay lại sẵn sàng thì tôi sẽ không được chơi nhiều như mình có lẽ đã từng làm, nhưng đó là điều mà tôi hiểu được. Tôi vừa tập luyện rất cố gắng và gắng sức để hồi phục sẵn sàng do đó có thể tham gia một số trận đấu trong tương lai và chúng ta sẽ chờ xem những gì sẽ xảy đến vào cuối mùa”.

Carrick cũng không quên dành sự khen ngợi tới người đàn em McTominay. Ảnh: Internet

Trong thời gian dưỡng thương của mình, tiền vệ kỳ cựu này đã được chứng kiến sự trỗi dậy của người đàn em, một cầu thủ trẻ xuất thân từ lò học viện, Scott McTominay. Cầu thủ mới 20 tuổi này đã có một quãng thời gian khá thành công trong màu áo Quỷ Đỏ và cũng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Scotland chuẩn bị cho hai trận giao hữu với Costa Rica và Hungary.

Theo nhiều người, McTominay có các tố chất và có thể trở thành người kế thừa của chính Carrick, song có lẽ anh cần thêm nhiều năm kinh nghiệm để vươn được tới tầm cỡ giống như người đàn anh của mình.

Nhận xét về cầu thủ trẻ này, Carrick cho rằng người đàn em của mình như một hơi thở tươi mới của đội.

“Cậu ấy rất tuyệt vời”, Carrick khen ngợi McTominay.

“Cậu ấy chính là người kế tiếp và chúng tôi vẫn đang giữ vững việc tạo ra những cầu thủ như vậy như câu lạc bộ (đã từng), điều đó thật sự là không thể tin nổi, trong thời đại và thế hệ này khi có quá nhiều sự dò xét, tiền bạc và người ta vẫn hay gào lên về việc cần mua ngay cầu thủ này hay cầu thủ nọ”.

“Cậu ấy là một chàng trai tốt, một anh chàng khiêm nhường, cậu ta có mọi thứ và do đó đã cho cậu ấy có cơ hội lớn để tiến bộ mọi lúc và cậu ấy đã làm được điều đó”.

“Tôi nghĩ có một sự tươi mới khi nhìn vào Scott và xem cách cậu ta đương đầu với điều đó. Cậu ấy lao vào công việc của mình, cậu ấy đến, cậu ấy luôn luôn tập luyện thêm mỗi buổi, cậu ấy tranh đấu để làm tốt hơn và cậu ấy luôn nhìn vào những thứ dù là nhỏ nhặt nhất để có thể tiếp tục tiến bộ”.

Sanchez và McTominay có thể không có nhiều điểm chung ở độ tuổi, vị trí thi đấu hay đẳng cấp hiện tại, song họ có một điểm chung lớn nhất đó là cả hai đều đang trong quá trình bắt đầu gây dựng tầm ảnh hưởng của mình ở sân Old Trafford. Và đối với những con người đã ở cuối con đường ở “nhà hát của những giấc mơ” như Carrick, người đã nếm đủ thăng trầm và trải qua bao gian truân cùng đội bóng, thì giúp đỡ, cổ vũ những người như vậy có lẽ chính là niềm vui của bản thân anh.

Bái Dương