Thứ 4 Ngày 24 Tháng 10 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 2 ngày 14 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 645

Mourinho bênh vực McTominay sau nhận xét 'tiêu cực' của Gary Neville

Người đặc biệt đã ngầm cáo buộc cựu cầu thủ Man United, hiện đang là chuyên gia của Sky Sports, Gary Neville khi nhắc đến việc cựu hậu vệ này đã có những góc nhìn mang tính “tiêu cực” về người đàn em McTominay.

Gary Neville cho rằng McTominay chưa đủ tầm để trở thành tiền vệ ở sân Old Trafford. Ảnh: Internet

Cầu thủ trẻ mới 21 tuổi McTominay đã có một mùa giải khá thành công khi có được 22 lần thi đấu cho Manchester United, trong đó có nhiều trận đấu quan trọng như khi phải đối đầu với những Chelsea, Liverpool, hay các trận ở Champions League.

Tuy nhiên, Gary Neville có vẻ vẫn chưa hài lòng về người đàn em của mình. Anh nêu ra thắc mắc về việc liệu anh có đủ khả năng để thi đấu ở tuyến tiền vệ của Man United hay không, và thậm chí còn cho rằng cầu thủ trẻ người Scotland này nên chuyển sang đá hậu vệ.

Cụ thể, phát biểu trên Sky Sports, cựu hậu vệ này cho hay:

“McTominay, khi tôi xem cậu ấy thi đấu, tôi không dám chắc rằng cậu ấy thực sự đủ tốt để có thể trở thành một tiền vệ của Man United”.

“Tôi nghĩ rằng cậu ấy là dạng cầu thủ đủ tốt để thi đấu ở đó (Man United) – nhưng tôi tự hỏi rằng liệu cậu ta có thể thực sự đạt được nhiều hơn nữa nếu thi đấu ở vị trí trung vệ chẳng hạn, vì thể hình là thứ mà cậu ta có ưu thế. Cậu ta là một người cao to”.

Nhận xét của Neville có vẻ cũng khá hợp lý, nếu như xét về mặt thể hình bởi với chiều cao  1m93 của mình, McTominay hoàn toàn có thể thi đấu ở vị trí trung vệ. Thực tế, vị trí tiền vệ cũng không phải là vị trí mà anh thường chơi khi còn ở đội trẻ, mà thay vào đó anh thường được đôn lên đá tiền đạo ở các cấp độ đó.

Tuy nhiên, HLV Mourinho lại dường như không nghĩ vậy. Khi được hỏi về vấn đề này sau trận thắng 1-0 trước Watford tối qua, ‘Người đặc biệt’ đã có những phát ngôn ám chỉ đến những nhận xét mang tính “tiêu cực” của Gary Neville. Cụ thể, ông nói với MUTV như sau:

“Nó tùy theo cách mà bạn phân tích. Nếu bạn muốn nhìn nhận theo cách tích cực và tôn trọng nỗ lực của tất cả mọi người  cũng như những con số rõ ràng, thực tế của quá trình tiến bộ, thì bạn có thể nói về tất cả những điều tích cực – vị trí tốt nhất trong 5 năm trở lại đây, một lượng điểm số có thể giúp bạn duy trì cuộc cạnh tranh cho đến vài tuần cuối giải, rất nhiều trận sạch lưới, và giải găng tay vàng, nhiều bàn thắng hơn mùa trước cũng như là đội bóng tốt thứ nhì của đất nước này. Tất nhiên, trong giải đấu quan trọng thứ nhì của quốc gia (FA Cup), thì chúng tôi là một trong hai đội giỏi nhất, và chúng tôi sẽ được thi đấu chung kết (với Chelsea). Do đó nếu bạn muốn đọc những điều theo hướng nhìn tích cực thì bạn vẫn có thể có được sự khách quan. Nhưng nếu bạn muốn nhìn nhận tiêu cực, thì bạn sẽ luôn luôn chỉ có tiêu cực thôi. Bạn có thể nhìn nhận tiêu cực tới mức mà nói rằng Scott McTominay, một cậu bé đã ở đây từ năm 9 tuổi, đã có trình độ chẳng đủ tốt . Do đó nếu bạn muốn tiêu cực, thì bạn có thể tiêu cực mà chẳng cần nhìn nhận từ các mặt của vấn đề”.

Rõ ràng, Jose Mourinho có niềm tin khá lớn lao vào cầu thủ mà chính tay mình đã chọn là cầu thủ của mùa giải khi có những lời bênh vực trực tiếp người học trò của mình. Và với khả năng rất cao thì vị trí của anh chàng này vẫn sẽ là trên hàng tiền vệ, nơi mà McTominay được xếp đá trong trận với Watford vừa rồi. 

Bái Dương