Thứ 3 Ngày 19 Tháng 02 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 2 ngày 11 tháng 02 năm 2019Lượt xem: 455

Mourinho chưa bao giờ nên trở thành HLV của Manchester United

Nhà báo Jack Pitt-Brooke cho rằng vị HLV người BĐN chưa bao giờ thích hợp cho chiếc ghế HLV trưởng ở sân Old Trafford.

Image result for mourinho

Nhà báo Jack Pitt-Brooke cho rằng vị HLV người BĐN chưa bao giờ thích hợp cho chiếc ghế HLV trưởng ở sân Old Trafford. Ảnh: Internet

Mourinho bị thay thế bởi Solskjaer sau hai năm rưỡi cầm quyền ở M.U, với HLV mới, các ngôi sao vật vờ dưới thời Mourinho như Paul Pogba, Marcus Rashford và Anthony Martial đang thi đấu rực sáng, giúp CLB bất bại kể từ khi thay tướng. Và nhà báo Jack Pitt-Brooke của The Independent cho rằng đây là minh chứng cho việc Mourinho chưa bao giờ thích hợp với M.U.

“Thành công của Solskjaer vừa qua là một minh chứng không thể chối cãi về việc Jose không hề thích hợp với M.U. United đang chơi rất tốt và phong độ của Pogba, Martial và Rashford đã chứng tỏ việc bổ nhiệm Mourinho từ đầu đã là một sai lầm. Khi bạn xây dựng một đội hình với một tập thể rất nhiều cầu thủ tài năng ở Châu Âu với một vị thuyền trưởng không thể khai thác tối đa được điểm mạnh của họ thì chắc chắn mọi việc sẽ thất bại, Mourinho đã lãng phí tài năng của các học trò mình, chức vô địch Europa League hay League Cup không phủ nhận được điều đó. M.U bộc lộ quá nhiều điểm yếu trong hai năm rưỡi của Mourinho. Nếu M.U bổ nhiệm ai đó thích hợp hơn vào năm 2016 thì có lẽ những Pogba, Martial và Rashford đã giúp CLB đạt được nhiều thành công hơn”.

Nhưng nhà báo Neil Custis của The Sun lại có ý kiến ngược lại.

“Tôi nghĩ ông ấy đã đem M.U trở lại bằng cách giành được những danh hiệu và có vị trí cao trên BXH. Ông ấy đã làm được điều đó với cách của riêng mình. Có thể lối đá của M.U lúc đó không đáng xem như bây giờ nhưng rõ ràng Mourinho đã làm được khá nhiều điều trong hai năm rưỡi của mình. Pogba đã chơi không tệ trong mùa giải đầu tiên dưới thời Mourinho khi đoạt chức vô địch Europa League. Mọi người đã đánh giá ông ấy quá nhiều dựa vào mấy tháng cuối, điều đó là không công bằng, tôi nghĩ Mourinho vẫn nên được tuyên dương sau khi giúp M.U về nhì ở mùa giải năm ngoái”.

Minh Đức