Thứ 6 Ngày 21 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 7 ngày 14 tháng 04 năm 2018Lượt xem: 590

Mourinho thận trọng trước cuộc tiếp đón West Brom

Vào tối qua (theo giờ Việt Nam), HLV Jose Mourinho đã tổ chức buổi họp báo để công bố một số tin tức đáng chú ý liên quan đến tình hình lực lượng và quá trình chuẩn bị trước cuộc tiếp đón West Bromwich Albion trên sân nhà Old Trafford ở vòng 34 Premier League. Redcafe.vn xin hân hạnh gửi tới quý độc giả những chi tiết đáng chú ý nhất trong buổi họp báo của chiến lược gia người BĐN được đăng tải trên trang chủ manutd.com.

THE BAGGIES SẼ LÀ THỬ THÁCH KHÔNG DỄ VƯỢT QUA

Tôi nghĩ [trận đấu này] sẽ là một thử thách khá khó khăn vì họ [West Brom] biết rõ trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Họ biết rõ điều đó. Tất cả mọi người đều biết, đều nhận thấy, họ cũng biết và đánh hơi được cơ hội, đồng thời biết chắc ở mỗi trận đấu còn lại, nếu không thể giành được những điểm số, họ sẽ tiến gần hơn tới khu vực xuống hạng. Về lý thuyết, họ vẫn còn cơ hội và họ tin vào điều đó, vì thế đây sẽ không phải một trận đấu dễ dàng.

VỊ TRÍ CỦA WEST BROM TRÊN BXH

Phải nói là tôi thực sự cảm thấy ngạc nhiên đấy. Nhìn vào đội hình họ đang sở hữu – một tập thể gồm nhiều cá nhân chất lượng và đầy kinh nghiệm, lại luôn thi đấu ổn định trong nhiều mùa giải vừa qua – thì thực sự đáng ngạc nhiên khi họ lại đang ở vào một vị trí phải vật lộn tìm kiếm chiếc vé trụ lại Premier League.

MANCHESTER UNITED CẦN THÊM ĐIỂM SỐ ĐỂ KẾT THÚC MÙA GIẢI Ở VỊ TRÍ THỨ HAI

Chúng tôi vừa giành được một kết quả quan trọng cuối tuần trước, nhưng trong suốt một tuần qua đã luôn phải đấu tranh tư tưởng để tạm quên đi kết quả đó bằng sự miệt mài và nỗ lực trên sân tập vì các cầu thủ cần hiểu rằng chỉ một kết quả tốt như thế là không đủ để kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai, chúng tôi vẫn cần thêm những điểm số và nếu cần phải nhắc lại, chúng tôi vẫn cần thêm 4-5 điểm nếu muốn chắc chân trong top 4 chung cuộc. Chúng tôi sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, và nếu giành được ba điểm cuối tuần này toàn đội sẽ tiến gần hơn tới mục tiêu đã đề ra của mình. Đó không chỉ là mục tiêu mà còn là tham vọng của chúng tôi.

VỀ CUỘC CẠNH TRANH VỊ TRÍ

Sẽ là vô cùng lý tưởng, đặc biệt là về khía cạnh kinh tế nếu một đội bóng có thể ra sân mỗi tuần chỉ với 11 cầu thủ - không bị ảnh hưởng bởi chấn thương, vấn đề thể lực hay thẻ phạt – và chỉ cần 11 cầu thủ đó cho tới cuối mùa giải mà thôi. Nhưng trong bóng đá hiện đại, dù chơi bóng ở đẳng cấp thế giới hay trình độ nghiệp dư, anh sẽ không thể nào chiến đấu cả mùa giải chỉ với 11 cầu thủ được, buộc phải có nhiều hơn. Nhưng dù là thế, chỉ có 11 cá nhân được sử dụng trong đội hình xuất phát, đó là luật, tôi đơn giản không thể làm khác được.

LIỆU CÓ KHÔNG CHÚT TỰ MÃN NÀO TRONG QUÁ TRÌNH TẬP LUYỆN?!

Chẳng có chút nào hết vì chúng tôi biết rõ mình đã nỗ lực ra sao trong quá trình tập luyện. Bản thân tôi, với tư cách HLV, luôn cố gắng tăng thêm động lực và thúc đẩy các cầu thủ của mình bằng việc sáng tạo ra những phương pháp huấn luyện mới hay những bài tập chiến thuật mới. Tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng của toàn đội ngay từ trong những buổi tập, điều tôi đã và đang làm trong khoảng thời gian gần đây và cảm thấy hài lòng với những thành quả mình đã đạt được.

LIỆU AI CÓ THỂ TRANH ĐƯỢC SUẤT ĐÁ CHÍNH CỦA LUKAKU?!

Tôi không nghĩ đó là điều cần thiết. Nếu có thêm nhiều cầu thủ cạnh tranh vị trí với cậu ấy, cũng đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải đối mặt với một cơn đau đầu khác ở các vị trí còn lại vì chẳng có ai cảm thấy hạnh phúc khi không được ra sân cả. Vì thế, nhiều lúc tôi nghĩ chắc mình sẽ phải bán bớt vài người đi và duy trì một đội hình với chỉ khoảng 12-13 cầu thủ mà thôi (cười).

Anh Tuấn