Thứ 3 Ngày 25 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 5 ngày 19 tháng 10 năm 2017Lượt xem: 7938

Mourinho: Tôi sẽ không khóc lóc như ai đó đâu!

HLV người Bồ Đào Nha tin rằng lối chơi phòng ngự mà ông đang xây dựng cho Manchester United luôn được coi như một 'tội ác' trong bóng đá, đơn giản vì đội bóng của ông là đội duy nhất chẳng tỏ ra hề hấn gì trước vấn nạn chấn thương.

Với Mourinho, thắng cứ vui đã, chỉ trích thì bỏ ngoài tai.

Quỷ Đỏ đang có một khởi đầu mùa giải tương đối thành công, với vị trí thứ hai trên BXH Premier League và chỉ kém đội đầu bảng Manchester City số điểm chưa tới một trận thắng, đồng thời gần như đã nắm trong tay chiếc vé lọt vào vòng knock-out ở đấu trường UEFA Champions League, sau chiến thắng thứ ba liên tiếp ngay trên sân Estadio da Luz của Benfica vào đêm qua.

Đó đã lần thứ 9 sau 13 trận đã đấu ở mùa giải năm nay, Quỷ Đỏ rời sân mà giữ sạch mành lưới. Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, Mourinho cho biết, ông không tài nào hiểu nổi tại sao giới truyền thông luôn nhắm vào đội bóng của mình, bất chấp lối đá chặt chẽ đó đã mang lại những kết quả tốt cho Manchester United cho tới thời điểm này của mùa giải.

"Tôi không đọc báo quá nhiều, thỉnh thoảng có xem vài bài phân tích - không phải báo Anh, mà Bồ Đào Nha nhé - và tôi nhận ra rằng họ coi cách chúng tôi chơi phòng ngự như là một tội ác vậy", HLV người Bồ Đào Nha chia sẻ. "Nhưng sao họ không nhận ra đội bóng đã kiểm soát rất tốt trận đấu và chơi phòng ngự vì chúng tôi muốn nhỉ?!"

Khi được hỏi liệu có phải United luôn bị phán xét một cách thiếu công bằng vì tất cả luôn nói họ chỉ tìm cách tiếp cận trận đấu bằng lối đá phòng ngự hay không, Mourinho cho biết thêm.

"Anh biết đấy, với HLV khác, các cầu thủ đội khác, thì tôi khá chắc là đúng (được đánh giá một cách nhẹ nhàng hơn), nhưng với chúng tôi thì đó không phải là vấn đề".

"Xét trên một khía cạnh khác, tôi còn có một tội rất to: chẳng bao giờ phàn nàn về các chấn thương ấy cả".

"HLV khác, họ khóc lóc, rên rỉ, than vãn. Tôi thì không".

"Tôi nghĩ cách để quên đi việc bạn đang có một trụ cột gặp chấn thương, đó là tập trung hỗ trợ người có thể thay anh ta thi đấu. Điều đó tạo ra động lực và sự tự tin cho toàn đội".

"Bảo tôi than phiền (về các cầu thủ bị chấn thương) giống ai kia, tôi sẽ khóc cả năm phút tới cho anh xem" (cười).

"Ibrahimovic, Pogba, Fellaini hay Marcos Rojo - tôi có thể than phiền về việc họ vắng mặt chứ, nhưng không, tôi sẽ chiến đấu bằng tất cả những gì tôi có trong tay".

"Anh biết đấy, chúng tôi đến Liverpool với chỉ hai tiền vệ trung tâm trong tay, thậm chí không còn ai trên băng ghế dự bị. Hôm nay cũng vậy, tôi đã đưa một cậu nhóc vào sân, giống như Benfica đã làm, vì tôi chẳng còn một phương án nào khác".

"Scott [McTominay] của chúng tôi cũng non kinh nghiệm khác gì cầu thủ trẻ bên phía Benfica đâu, nhưng Premier League là một câu chuyện khác, khắc nghiệt hơn nhiều".

"Nhưng cần nhắc lại một lần nữa. 12 trận rồi, chúng tôi thắng 10, hòa hai, 9 trận sạch lưới. Chắc là không tồi nhỉ?", Mourinho kết luận.

Anh Tuấn