Thứ 5 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 6 ngày 09 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 459

Neil Lennon: Tôi hiểu hành động ăn mừng của Mourinho sau trận với Juventus

HLV của đội bóng đang thi đấu tại Premiership Hibernian, Neil Lennon cho rằng Jose Mourinho không sai sau hành động ăn mừng đối với các cổ động viên Juventus.

Lennon thích cách ăn mừng của Mourinho. Ảnh: Internet

Hành động đầy tranh cãi này khiến rất nhiều người đặt câu hỏi khác nhau khi có người cho rằng Mourinho không nên thực hiện màn ăn mừng bằng cách đưa tay ra phía sau vành tai của mình đồng thời kèm theo khuôn mặt khá khó chịu nhắm tới các cổ động viên Juventus. Số khác cho rằng hành động của Mourinho không sai khi ông đã phải chịu quá nhiều áp lực, đặc biệt khi CĐV đội chủ nhà xúc phạm tới sự nghiệp cũng như gia đình ông trong suốt 90 phút, nơi Man United giành thắng lợi 2-1 trên sân Allianz.

Chính vì vậy, cựu HLV của Celtic, Lennon, người cũng có liên quan tới màn ăn mừng gây tranh cãi khi bị ném bởi một đồng xu trong trận derby Edinburgh tuần trước đồng cảm với những gì Mourinho phải trải qua.

“Tôi rất thích cách Mourinho đã làm sau trận cầu đó”, Lennon phát biểu với Sky Sports News.

“Tôi biết chính xác ông ấy cảm thấy thế nào, những hành động đó [từ phía cổ động viên Juve] nghe có mùi của những tiêu chuẩn và đạo đức giả. Và đó [Scotland] là nơi chúng tôi thỉnh thoảng phải chịu đựng những điều ấy”.

“Đôi khi chỉ là những lời giễu cợt, hay vui vẻ nếu ở Anh, còn ở đây điều này đang kích động sự bạo lực, kích động một cuộc bạo loạn”.

“Chúng ta rốt cuộc cũng là con người. Tôi nghĩ phải có lí do Jose mới làm điều đó và tôi hoàn toàn hiểu vì sao ông ấy làm vậy”.

Sự cố Lennon bị một cổ động viên quá khích ném đồng xu vào mặt đã tạo ra sự khuấy động tại bóng đá Scotland, gióng lên hồi chuông cho những người hâm mộ đã đối xử với các cầu thủ và HLV trong các trận đấu. Và nhà cầm quân 47 tin rằng cần phải thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn những cơn bạo lực tiềm tàng sau khi Alfredo Morleos, cầu thủ đang khoác áo Rangers cũng gặp phải sự việc tương tự chỉ ba ngày sau đó.

“Bạn đã thấy những gì đã xảy ra ở trận derby Edinburgh tối thứ Tư rồi chứ, sau đó sự việc lại xảy ra với Alfredo Morleos. Chỉ đơn giản là cậu ta ăn mừng bàn thắng thôi mà”, Lennon cho biết thêm.

Đó là hành động bồng bột của cá nhân, người đã ném đồng xu vào mặt cầu thủ và hi vọng anh ta, hoặc cô ta sẽ bị trừng phạt thích đáng. Và đó phải là một lời cảnh tỉnh rằng ‘Bạn không thể làm những việc như thế’”.

“Hoàn toàn không thể chấp nhận được. Liệu có nên cho một án tù không? Có lẽ nên thế. Chỉ cấm vé vào một trận thôi thì không đủ”.

Hương Vũ