Thứ 4 Ngày 16 Tháng 01 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 2 ngày 09 tháng 07 năm 2018Lượt xem: 4534

Paul Scholes: Dù chỉ được đá một trận cho Man United, tôi cũng mãn nguyện

Cựu tiền vệ Man United mới đây đã có nhiều chia sẻ về sự nghiệp của mình, qua đó thừa nhận rằng anh có thể sẽ chơi cho một câu lạc bộ nào khác ngoài Man United khi có ý định quay lại sân cỏ năm 2012. Ngoài ra, anh cũng cho biết rằng đã có ý muốn giải nghệ sớm lần nữa khi bị Gareth Bale vượt qua.

Scholes đã có một sự nghiệp vĩ đại ở Man United. Ảnh:Getty Images

Scholes đã giải nghệ vào năm 2013 sau khi có đến 20 mùa giải gắn bó cùng câu lạc bộ Man United và 718 lần ra sân. Thực tế, anh đã tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải 2010/11 song đã quay lại với câu lạc bộ vào tháng 1 năm 2012 do tình hình chấn thương dữ dội của Man United lúc đó.

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới đây của chính Scholes trên beIN Sports thì dường như mọi việc có thể sẽ chuyển biến theo hướng khác nếu như ban lãnh đạo Man United không chấp nhận mong muốn quay lại câu lạc bộ của anh:

“Tôi đã kết thúc ở sai thời điểm và huấn luyện viên đã nói thế với tôi, rằng tôi đã (nên) có thêm ít nhất một năm nữa nhưng tôi chỉ không cảm thấy như vậy vào lúc đó”, cựu tiền vệ Man United cho hay.

Chúng tôi đã có một khoảng thời gian ở kỳ giáng sinh và tôi đã huấn luyện đội trẻ và rồi khi đó đội một đang gặp vấn đề. Tôi nghĩ chúng tôi đã phải dùng Fabio (Da Silva) và Phil Jones chơi tiền vệ trung tâm trong trận đấu với Blackburn (vào thứ 7 ngày 31/12/2011 Man United thua 2-3 với 2 bàn của Berbatov).

“Tôi đã đi đến và gõ cửa Mike Phelan, trợ lý huấn luyện viên và tôi đã nói rằng tôi thích quay lại chơi bóng. Tôi muốn xem anh ấy nghĩ rằng liệu huấn luyện viên sẽ nghĩ sao về chuyện này và nếu ông ấy (Sir Alex Ferguson) muốn nói rằng không thể, thì tôi đã có thể đi chỗ nào khác để chơi bóng vì tôi cần được chơi bóng”.

“Anh ấy đã nói rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời và ngày hôm sau đó tôi đã lo lắng gõ cửa của huấn luyện viên. Tôi đã ở đó vào khoảng 7 rưỡi sáng bởi vì tôi đã muốn giải quyết mọi chuyện. Và ông ấy đã bắt tay tôi ngay lập tức rồi nói rằng chúng tôi sẽ có những sự thu xếp (về việc trở lại)”.

Paul Scholes cũng chia sẻ về những kỷ niệm trong mùa bóng 2012/13 khi Man United dành được danh hiệu vô địch ngoại hạng lần cuối cùng cho đến tận bây giờ. Trong đó nhắc rằng lần đối đầu với Gareth Bale khi Man United thua Tottenham Hotspur 2-3 ngay trên sân nhà Old Trafford ngày 29/09/2012 đã khiến anh thêm lần nữa cân nhắc chuyện giải nghệ:

Lỗi lầm của tôi là tôi đã chơi phần còn lại của mùa đó (2011/12) và tôi không nên tiếp tục sau đó nữa”, Scholes nói thêm.

“Tôi nhớ rằng đó là một trận đấu với Tottenham, trận thứ 3 hay thứ 4 gì đó của mùa giải tiếp theo và Gareth Bale đã vượt qua tôi. Trận đấu kết thúc ! Tôi thậm chí còn quá chậm để đá vào cậu ta nữa, đó là vấn đề đấy”.

Scholes đã có một sự nghiệp vinh quang với hơn 700 trận cùng 21 danh hiệu với Man United, song anh cho rằng việc được làm cầu thủ, được chơi cho Man United đã là ước mơ thành sự thực với mình rồi:

“Chỉ trở thành một cầu thủ thôi cũng là ước mơ rồi. Kể cả nếu tôi chỉ có một trận cho Man United thì tôi cũng đã hạnh phúc lắm”, Scholes chia sẻ thêm.

“Được chơi ở trong một đội trẻ đặc biệt đã sản sinh ra những người chiến thắng, rất nhiều cầu thủ đáng kinh ngạc và được làm việc với một huấn luyện viên chỉ muốn hướng tới chiến thắng, điều đó thực sự không thể tin được. Nó là một điều không thể đã thực sự xảy ra”.

“Tôi đã chơi cùng những cầu thủ hàng đầu thế giới, những người đã không nhận được đủ sự công nhận mà đáng ra họ nên có và thỉnh thoảng tôi chỉ nhìn lại, xem những trận đấu từ 10 đến 15 năm trước để thấy được Man United đã từng hay đến thế nào và đó cũng là một niềm vui rồi”.

“Khi bạn đang ở trong sự nghiệp của mình thì bạn sẽ không thưởng thức được nó. Bạn luôn có nhiều điều lo lắng bởi vì bạn phải thắng. Bạn sẽ chẳng thể nhận ra rằng mình may mắn thế nào khi được chơi cùng những cầu thủ vĩ đại đến thế”.

Bái Dương