Thứ 5 Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 6 ngày 10 tháng 08 năm 2018Lượt xem: 1148

Pereira hỗ trợ Fred, lên dây cót tinh thần cho toàn đội

Tiền vệ Andreas Pereira đã tiết lộ cái cách mà anh đã giúp đỡ người đồng đội mới Fred hòa nhập với môi trường tại Old Trafford.

Pereira luôn giúp đỡ đồng đội mới của mình trong thời gian chuyển tới Old Trafford. Ảnh: Internet

Số 17 mới của Man United đã có thời gian hòa nhập cùng đội bóng mới sau khi chuyển tới Old Trafford từ nhà vô địch Ucraina, Shakhtar Donetsk vào đầu tháng Sáu vừa qua. Fred đã nhận được sự ủng hộ từ đồng đội khi Matic dành tặng chiếc áo đấu của mình cho tiền vệ người Brazil khi cả hai đối đầu nhau ở kì World Cup và đặc biệt người đồng hương Andreas Pereira luôn đồng hành cùng anh trong suốt thời gian trên sân tập lẫn sinh hoạt hàng ngày.

Chia sẻ về người đồng đội mới của mình, Pereira dành những lời khen tới tân binh được mang về với giá 53 triệu bảng.

“Anh ấy là đồng hương của tôi nên lẽ dĩ nhiên tôi sẽ giúp đỡ anh ấy hết mình”, Pereira cho biết.

“Tôi luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ anh ấy và gia đình khi tới đây để anh ấy luôn cảm thấy thoải mái như ở nhà của mình và tập trung thi đấu tốt hơn”.

“Fred là anh chàng tốt bụng. Anh ấy đang giải quyết ổn thỏa từng vấn đề - cố gắng nói tiếng Anh, thích nghi với môi trường mới và hòa nhập với các đồng đội, tất cả anh ấy đều đang làm rất tốt”, tiền vệ sinh tại Bỉ cho biết.

Pereira có cơ hội thử sức trong đội hình một sau khi thể hiện vô cùng ấn tượng trong tour du đấu vừa qua và tích lũy được không ít kinh nghiệm sau một mùa giải tại Tây Ban Nha trong màu áo Valencia theo hình thức cho mượn.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc ở mùa giải trước khi được ra sân rất nhiều và chắc chắn rằng tôi đủ thể lực để thể hiện trong suốt 90 phút”.

“Tôi vẫn đang học hỏi từng ngày để có thêm nhiều kinh nghiệm. Thật khó để thích ứng, nhưng tôi vẫn đang cố gắng học hỏi”, Perreira chia sẻ sau mỗi lần được ra sân.

“Tôi cảm thấy thoải mái ở vị trí thi đấu của mình, tự tin hơn và đang cải thiện từng ngày, dẫu vậy bản thân mình vẫn phải học hỏi tích lũy nhiều hơn nữa và làm hết sức mình”.

“Nó cũng liên quan nhiều tới kỉ luật. Bạn phải thi đấu đơn giản và đảm bảo rằng tuyến trên vẫn có bóng. Thi đấu đơn giản, không tốn nhiều rủi ro và chọn địa điểm để hỗ trợ đồng đội”.

Bên cạnh đó, tiền vệ 22 tuổi cũng đặt ra mục tiêu cho bản thân cũng như toàn đội phải giành chiến thắng trước đối thủ Leicester ở trận ra quân vào đêm nay để có khởi đầu suôn sẻ.

“Trận cầu này thực sự quan trọng”, Andreas chia sẻ.

“Nếu chúng ta có một khởi đầu mạnh mẽ và đánh dấu bằng một chiến thắng thì toàn đội có thêm nhiều động lực để bước tiếp. Tất nhiên sẽ rất khó khăn nếu bạn sảy chân ngay ở ngày ra quân, vì vậy, chúng tôi muốn giành chiến thắng để bắt đầu mùa giải suôn sẻ”.

“Tôi nghĩ không nên đánh giá thấp một đội bóng mạnh như Leicester, nhưng với lợi thế sân nhà, chúng tôi là Man United và chúng tôi muốn giành chiến thắng”, tiền vệ trẻ nhấn mạnh.

Hương Vũ