Thứ 7 Ngày 20 Tháng 10 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 2 ngày 08 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 624

Sao Newcastle chỉ ra cầu thủ thay đổi cục diện trận đấu giúp Man United lội ngược dòng thành công

Matt Ritchie, cầu thủ chạy cánh của Newcastle đã lên tiếng khẳng định tiền vệ Maroauane Fellaini mới là người giúp Manchester United có cuộc lội ngược dòng thành công trước đối thủ The Magpies thứ Bảy vừa qua.

Ritchie cho rằng chính Fellaini mới là người thay đổi cục diện trận đấu. Ảnh: Internet

Newcastle đã có lợi thế dẫn trước chỉ trong mười phút với hai bàn thắng nhờ các pha lập công của Kenedy và Muto. Những tưởng đoàn quân của HLV Rafa Benitez sẽ ra về với ba điểm trong tay và để lại trên sân Old Trafford nỗi thất vọng chán chường. Tuy nhiên kịch bản buồn ấy không bị lặp lại và một lần nữa, Man United có một màn ‘tái sinh’ đầy ngoạn mục với ba bàn thắng lội ngược dòng được ghi do công của Mata, Martial và Sanchez chỉ trong hơn hai mươi phút cuối trận.

Tuy nhiên không phải ba tác giả của ba bàn thắng trên mới là người thay đổi cục diện trận đấu mà cầu thủ trực tiếp tham gia trận cầu vừa qua, Matt Ritchie cho rằng chính Fellaini mới là người tạo ra bước ngoặt giúp các cầu thủ của Man United lội ngược dòng thành công.

“Khi họ [Man United] tung Fellaini vào sân, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi không thể tạo được áp lực lên trái bóng, bị mắc kẹt và không có những đường bóng thoát ra”, Ritchie phát biểu với PLP.

“Toàn đội đã có thêm cơ hội nhưng tiếc rằng không thể thực hiện trong suốt 90 phút trên sân. Newcastle đã làm rất tốt trong hiệp một và đáng lẽ có thể ghi thêm một hoặc hai bàn nữa và có những điểm tích cực cần được phát huy”.

“Chúng tôi là người duy nhất có thể giúp chính mình thoát khỏi tình cảnh này. Hôm nay toàn đội đã cho thấy mối đe doạn nguy hiểm mà mình tạo ra, đặc biệt trong hiệp một”.

Bên cạnh đó HLV của The Magpies, Rafa Benitez cũng đồng tình với quan điểm sự thay đổi người bên phía Manchester United đã thay đổi cục diện trận đấu.

“Đó là trận đấu tuyệt vời khi chúng tôi đã làm rất tốt, có hai hoặc ba tình huống phản công”, Benitez cho biết.

Không đơn giản chút nào khi phải đối đầu đội bóng xuất sắc như vậy bởi mọi tình huống thay người đều có thể khiến họ mạnh mẽ hơn”.

“Điều duy nhất tôi muốn nói với các học trò của mình rằng họ đã làm việc tuyệt vời, chúng tôi phải kiểm soát tình huống tốt hơn bởi công bằng mà nói, họ đã dâng cao, đẩy cao thế trận, họ có nhiều cầu thủ tốt và điều đó thật sự khó khăn”.

“Khi họ là những cầu thủ đẳng cấp thì mọi chuyện đề có thể xảy ra. Họ đã có bàn thắng rất tuyệt vời”.

“Khi bạn để Fellaini và Alexis vào sân, rất nhiều cầu thủ xuất sắc từ băng ghế dự bị, khi đó họ đã tạo nên sự khác biệt”.

Hương Vũ