Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 5 ngày 09 tháng 08 năm 2018Lượt xem: 1400

Scholes: Tôi chẳng thấy Man United định thách thức ở giải đấu năm nay

Huyền thoại tuyến giữa Quỷ Đỏ tin rằng Man United đang không cho thấy những động thái biểu thị sự thách thức mạnh mẽ cho danh hiệu giải ngoại hạng năm nay, nhất là khi so với những đối thủ như Man City hay Liverpool.

Jose Mourinho có thể sẽ phải ra đi nếu Man United khởi đầu tệ? Ảnh:Getty Images

Man United kết thúc mùa giải năm ngoái không thể nói là thành công khi trắng tay và để Man City bỏ xa đến 19 điểm trên bảng xếp hạng ở giải ngoại hạng. Những tưởng, sự khó khăn từ mùa trước sẽ khiến nửa đỏ thành Manchester mạnh tay hơn trong bổ sung lực lượng và cạnh tranh. Tuy nhiên, xuyên suốt mùa hè với vô số tin đồn, cho đến hiện tại đội bóng này mới chỉ có 3 tân binh Fred, Dalot và Lee Grant, rõ ràng là chưa xứng với sự kỳ vọng từ người hâm mộ.

Nhìn lại những đội bóng xung quanh, Man City vẫn cho thấy sức mạnh vượt trội khi thắng Chelsea để giành lấy siêu cúp chỉ cách đây vài ngày. Còn Liverpool, đội vừa vào đến chung kết Champions League mùa trước cũng đã tăng cường hàng loạt tân binh đắt giá.

Trước tình cảnh ấy, Paul Scholes lo ngại rằng đội bóng cũ của mình sẽ không đủ sức cạnh tranh trong mùa giải sắp tới:

“Khi bạn nhìn vào Manchester City, có thể là Liverpool nữa, tôi chẳng nghĩ rằng họ (Man United) có được chất lượng như hai đội ấy vào giờ phút này. Liverpool đã có trong tay một số bản hợp đồng thực sự tốt. Man United đã kết thúc trên họ (ở giải ngoại hạng) mùa trước”, Scholes nói ở Hong Kong và được Sky Sports ghi lại.

“Tôi chẳng thấy rằng Man United đã tiến gần đến Man City hơn. Man City là một đội thực sự mạnh, một huấn luyện viên tuyệt vời, một số cầu thủ tuyệt vời, một cách chơi mà ở đó họ đã thuần thục tất cả và Manchester United dường như đang không chắc chắn điều gì đang xảy ra”.

“Bạn chẳng thực sự hiểu được về đội bóng, bạn cũng chẳng thực sự hiểu được về các cầu thủ và bạn cũng không thể hiểu được họ sẽ trình diễn ra sao từ tuần này qua tuần khác. Do đó, tôi hy vọng rằng tôi đã sai, nhưng tôi không thấy rằng họ đang thách thức cho danh hiệu vô địch giải đấu năm nay”.

Đã có những tin đồn râm ran về việc Jose Mourinho có thể sẽ phải rời đội bóng sau khi mất đi sự ủng hộ của ban lãnh đạo. Bày tỏ quan điểm về điều này, Scholes cho rằng đội bóng cũ của mình phải có bước khởi đầu tốt nếu không huấn luyện viên của họ sẽ gặp những áp lực:

“Tôi có nghĩ ông ấy sẽ ra đi không à? Tôi thực sự chẳng có ý tưởng gì về việc đó cả. Ông ấy cần phải có một khởi đầu tốt mùa này, chẳng nghi ngờ gì về điều đó hết”, Scholes nói thêm.

“Tôi cho rằng phần lớn (điều đó) sẽ dựa trên cách đội bóng của ông ấy thi đấu, bạn biết đấy. Nếu đội của ông ấy không đá tốt, nếu họ không đang thi đấu tốt, hoặc nếu họ không thể giúp người ta cảm thấy tính giải trí , họ không cạnh tranh cho giải đấu thì ông ấy có thể ra đi”.

“Nhưng ông ấy là một người đầy kinh nghiệm, ông đã ở những câu lạc bộ hàng đầu, ông ấy cũng ở trong những tình cảnh khó khăn trước đây rồi, hiện tại tôi cho là ông ấy cũng đang lâm cảnh khó, nhưng ông ấy cần phải tìm ra cách mà thoát khỏi nó thôi”.

Bái Dương