Thứ 3 Ngày 19 Tháng 02 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 7 ngày 12 tháng 01 năm 2019Lượt xem: 411

Solskjaer đã đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn Marcus Rashford thay vì Romelu Lukaku

Đó là quan điểm của cựu cầu thủ Arsenal, Paul Mariner khi cho rằng HLV Ole Gunnar Solskjaer đã đúng đắn khi lựa chọn Rashford ra sân ngay từ đầu thay vì Lukaku.

Solskjaer đã đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn Marcus Rashford thay vì Romelu Lukaku? Ảnh: Internet

Các tin tức trong tuần này cho hay, Solskjaer đang đánh giá rất cao tài năng trẻ trưởng thành từ cấp câu lạc bộ marcus Rashford khi khẳng định anh sẽ sớm trở thành tiền đạo hàng đầu của United nếu tiếp tục giữ vững phong độ hiện tại với ba bàn thắng, một kiến tạo chỉ trong năm trận ra sân dưới thời của nhà cầm quân người Na Uy.

Điều đó bất chấp việc Lukaku, cầu thủ được mang về với giá 75 triệu bảng từ Everton năm 2017, người cũng màn trở lại hết sức ấn tượng khi được bung sức dưới thời của vị huấn luyện viên tạm quyền. Tuy nhiên, Mariner vẫn đánh giá cao tiền đạo ‘cây nhà lá vườn’ Rashford hơn khi được hỏi ai đang đảm nhiệm vai trò số chín tốt hơn tại câu lạc bộ.

“Hiện tại thì 100% là Rashford. Nếu bạn còn nhớ khi cậu trai này có mặt trong đội hình đội một của Manchester United, cậu ấy đúng là hiện tượng. Tất cả báo giới Anh khi đó hoàn toàn phát rồ vì cậu trai này. Nhưng rồi khi vấp phải bức tường đá kiên cố từ Jose Mourinho, cậu ấy không còn được tự tin nữa. Nhưng khi Solskjaer đảm nhiệm, ông ấy đã khiến Marcus tự tin trở lại với sự cơ động, cách giữ bóng, cách luân chuyển vị trí, khi có mối đe dọa từ phía sau, cậu ấy biết cách đánh lạc hướng và chuyền trở lại cho hàng hậu vệ”.

“Nhìn vào đường kiến tạo như kẻ của cậu ấy cho Paul Pogba ở trận đấu với Bournemouth mà xem. Cậu ấy sẽ khiến hàng phọng ngự đối phương phải khó chịu vì không biết sẽ nhảy lên ở đâu. Khi bạn thấy Rashford thi đấu như vậy, là một người Anh, thành thực mà nói tôi rất vui mừng vì đây là tương lai của Tam Sư, chắc chắn cho cả tương lai của United nữa”.

Shaka Hislop, cựu thủ thành của West Ham và Newcaslte cũng đồng tình với quan điểm của Solskjaer khi cho rằng Rashford sẽ sớm trở thành cầu thủ hàng đầu của Man United.

“Tôi đã chết lặng với những gì cậu ấy đóng góp cho đội bóng với lối đá tấn công, với một huấn luyện viên hoàn toàn tin tưởng cậu ấy. Vì tất cả những gì chúng tôi thấy ở Rashford cho tới nay, hoặc có thể muộn hơn chút, đối với cả Man United đã cởi mở hơn rất nhiều, cả với huấn luyện viên mà tôi không nghĩ có nhiều niềm tin tuyệt đối ở ông ấy”.

“Tôi chưa từng thấy một Rashford như thế này của Manchester United”.

Hương Vũ