Thứ 4 Ngày 19 Tháng 12 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Chủ nhật ngày 07 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 643

Souness lại tiếp tục công kích Pogba

Cựu cầu thủ của Liverpool, Graeme Souness mới đây đã lại phê phán tiền vệ Paul Pogba, khi đưa ra nhận định rằng tuyển thủ Pháp này nghĩ mình giống như  Andrea Pirlo trên sân song thật sự là anh ấy chẳng có chút kỷ luật nào.

Pogba liệu có xứng đáng bị chỉ trích?!

Vấn đề vị trí và phong cách thi đấu trên sân của Paul Pogba đã từ lâu trở thành đề tài thảo luận của báo giới cũng như những chuyên gia bóng đá. Và các chỉ trích nhắm vào anh cũng chẳng phải là điều gì đó quá xa lạ.

Trong những trận đấu gần đây của Manchester United, HLV Mourinho thường bố trí cho Paul Pogba thi đấu tự do hơn bên phía cánh trái trong hàng tiền vệ 3 người. Và từ khi được “giải phóng” khỏi áp lực phòng ngự, tiền vệ Pháp này đã vụt sáng trở lại và đóng góp công lớn vào chiến thắng trước Everton ở Premier League cũng như Derby County ở cúp FA.

Tuy nhiên, điều đó có vẻ chưa thuyết phục được cựu cầu thủ Liverpool, Graeme Souness. Mới tháng trước, ông này đã chẳng tiếc lời chê bai khi cho rằng tiền vệ đắt giá người Pháp “thiếu hụt” những tư duy cơ bản để chơi bóng ở giữa sân.

Và lần này, Souness lại tiếp tục “nã đạn” về phía chàng trai trẻ này khi cho rằng anh đã “quên mất” vai trò của mình trong khoảng thời gian gần đây.

Chia sẻ trên tờ The Times, Souness khẳng định: “Một người đã rơi vào sai lầm của sự phân định rõ ràng tháng trước là Paul Pogba

Pha tranh chấp với Marlon Pack của Bristol City trong trận đấu ở League Cup có thể khiến anh ta tiếp tục bị đuổi khỏi sân như trong trận với Arsenal”.

Sự vô kỷ luật rõ ràng này có thể liên quan đến thực tế rằng Manchester United và những cầu thủ của họ chưa được đặt vào một hệ thống chuẩn xác nhất”.

Tôi có một ấn tượng rằng Pogba tự nghĩ mình như một cầu thủ kiến thiết như kiểu Andrea Pirlo. Nhưng thực tế là anh ấy chẳng phải như thế. Nếu anh ta muốn đá tiền vệ trung tâm trong sơ đồ đó, anh ấy không nên lạc vào vòng 16m50 ở hai bên sân trừ khi để phá bóng khi đối phương tân công”.

Tuy nhiên, đã quá nhiều lần, cầu thủ người Pháp này quên mất vai trò đó. Trong thời gian này, anh ta nên được di chuyển thoải mái trong những khu vực rộng, thường là bên trái, để tận dụng tốt nhất kỹ năng rê dắt và nguồn năng lượng dồi dào của mình. Anh ta rõ ràng đã tạo ra được ảnh hưởng tốt trong trận với Everton khi thi đấu như vậy”.

Việc tận dụng tốt nhất Paul Pogba cần phải được HLV Mourinho ưu tiên suy nghĩ hơn là về sức mạnh chi tiêu của Manchester City hay những lời chỉ trích của Paul Scholes”.

Bái Dương