Thứ 7 Ngày 17 Tháng 08 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 4 ngày 10 tháng 07 năm 2019Lượt xem: 246

Thái độ của Pogba chẳng giúp ích được gì cho Man United

Đó là quan điểm của cây viết Andy Mitten khi cho rằng thái độ mà paul Pogba đang thể hiện tại Man United không giúp ích gì cho câu lạc bộ và nến tiền vệ người Pháp đủ tự hào khi khoác áo đội bóng áo đỏ, Pogba sẽ ở lại Old Trafford.

Mitten cho rằng thái độ của Pogba không giúp ích gì cho Man United. Ảnh: Internet

Tương lai của Pogba đang bị đặt dấu hỏi lớn khi từ người đại diện cho tới chính cầu thủ người Pháp cũng bày tỏ nguyện vọng muốn ra đi. Tuy nhiên tiền vệ 26 tuổi vẫn trở lại tập luyện cùng toàn đội trong chuyến du đấu tới Úc hồi cuối tuần qua.

Và mới đây nhất, người đại diện của Pogba, siêu cò Mino Raiola đã lên iếng bênh vực thân chủ mình khi cho rằng Pogba ‘không làm gì sai’ nhưng Mitten, biên tập viên của fanzine United We Stand cho rằng tiền vệ người Pháp đang không tự vực dậy bản thân cũng như không giúp đỡ được gì cho câu lạc bộ mà anh đang khoác áo.

“Đó là cả mớ hỗn độn chưa được điều chỉnh lại”, Mitten phát biểu trên chương trình Transfer Talk của đài Sky Sports.

“Pogba đầu quân cho United từ năm 2016 để đưa United trở lại thời kì đỉnh cao. United cũng đã làm việc rất chăm chỉ để có được cậu ấy, muốn biến cậu ấy trở thành nòng cốt của đội và đó là lời hứa khi họ có được cậu ấy”.

“Cậu ấy đang có ý định tới Real Madrid và Manchester United nên nói với cậu ấy rằng ‘nếu cậu đến Madrid, cậu sẽ trở thành một trong bốn hay năm ngôi sao ở đó, còn nếu bạn tới Man United, bạn sẽ trở thành ngôi sao chính ở đây – về cả doanh thu bán áo, tương tác trên truyền thông – điều đó có ý nghĩa rất lớn với câu lạc bộ. Thực sự thì cậu ấy đã có một vài trạn thi đấu xuất sắc nhưng chừng đó là chưa đủ, chưa phô được hết khả năng tuyệt vời của cậu ấy có”.

“Paul là cầu thủ xuất sắc nhất khi chúng ta thấy cậu ấy đã làm hồi Ole Gunnar Solskjaer mới tới, là cầu thủ ghi bàn hàng đầu đấy nhưng chỉ là sự bất nhất. Chính thái độ của cậu ấy chẳng giúp ích được gì cho Manchester United”.

“United không muốn bị các cầu thủ ‘bắt nạt’ như thế. Một cầu thủ kí hợp đồng vì một lí do nào đó nhưng tôi tôn trọng những quyết định mà United đưa ra để giữ vững lập trường của mình cũng như không bị chèn ép bởi những người đại diện. Nhưng thật khó, rất khó để giữ chân một cầu thủ khi anh ta công khai rằng anh ta muốn rời đi và muốn tìm thử thách mới”.

“Cậu ấy đã cũng góp một phần thất bại của United mùa trước. Nếu cậu ấy có đủ niềm tự hào cho câu lạc bộ này thì cậu ấy đã ở lại, giúp họ trở lại là đội bóng vĩ đại như đã từng”.

Pogba đã bị chỉ trích nhiều trong suốt thời gian ở câu lạc bộ, tuy nhiên Mitten tin rằng tiền vệ người Pháp vẫn được các đồng đội rất ngưỡng mộ.

“Paul Pogba là nhân vật có ảnh hưởng lớn tới phòng thay đồ, rất nhiều cầu thủ trẻ ngưỡng mộ cậu ấy”, Mitten cho biết thêm.

“Cậu ấy là nòng cốt trong phòng thay đồ, là người có tiếng nói khi Wayne Rooney rời đi, khi Zlatan Ibrahimovic rời đi. Các cầu thủ nhìn vào Paul Pogba và thường có lí do chính đáng. Cậu ấy chuyên nghiệp, lịch sự, thông minh và cuộc sống của cậu ấy cũng rất thành công”.

“Đây không phải vấn đề mà bạn có thể nói ‘Pogba đúng hay sai’ có rất nhiều mảng màu ở đó và cậu ấy có thể quay ra và nói ‘Tôi nên được làm đội trưởng của Manchester United – tôi sẽ đảm nhiệm công việc tốt’ nhưng tất nhiên khi mối quan hệ của cậu ấy với Mourinho trở nên twj đi, điều đó sẽ khó xảy ra và hai người đó không giúp được nhiều cho câu lạc bộ”.

“Tôi vẫn nghĩ ngay cả bây giờ United sẽ vui vẻ giữ chân cậu ấy và hi vọng cậu ấy sẽ đạt hiệu quả cũng như tiếp tục thể hiện tài năng, trở thành ngôi sao tại Man United nhưng chúng ta đều bết Pogba, biết Raiola quái ra sao, và biết lịch sử của những cầu thủ chuyển khỏi United khi họ không muốn ở lại”.

“Khi Pogba rời United năm 2012, Sir Alex đã bảo cậu ấy ở lại, các cầu thủ đã khuyên cậu ấy ở lại nhưng cậu ấy lắng nghe người đại diện của mình và hơn bất kì ai, cậu ấy đã tới Juventus”.

Hương Vũ