Thứ 4 Ngày 26 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 7 ngày 09 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 392

Tim Vickery: Fred là một phiên bản ‘tiểu’ Fernandinho

Theo chuyên gia về bóng đá Nam Mỹ, Tim Vickery thì Man United đã có được một bản hợp đồng rất thú vị khi đem về Fred, người được ông này ví như ‘tiểu Fernandinho’.

Fred và Fernandinho đều từng thi đấu cho Shakhtar Donetsk. Ảnh:Internet

Cầu thủ 25 tuổi cao 1m69 đã được Manchester United thông báo đạt được thỏa thuận chiêu mộ hôm thứ 3 tuần này. Được biết, trước đó, cầu thủ người Brazil cũng đã từng gây ấn tượng rất mạnh với HLV Pep Guardiola, và theo chủ tịch của Shakhtar Donetsk, ông Rinat Akhmetov thì nửa xanh thành Manchester đã từng chào giá 50 triệu Euro cho cầu thủ này trong tháng 1.

Và theo chuyên gia Tim Vickery thì Fred thực sự sẽ là một “món hời” với Man United khi sở hữu rất nhiều khả năng. Cụ thể, nói trong trương trình Sky Sports Transfer Talk podcast , vị này cho hay:

“Họ đang nhận được một tiền vệ bao sân, một tiền vệ lên công về thủ, một cầu thủ không cao nhưng có nguồn năng lượng tuyệt vời với cái chân trái rất tốt”, Vickery nhận định.

Họ đang nhận được một cầu thủ ở vào giai đoạn rất thú vị trong sự nghiệp của mình”.

“Anh ta đã được liên kết với Man City trước đó khi Man City đối đầu với Shakhtar ở Champions League. Và sau trận, Guardiola đã rất ấn tượng (với Fred)”.

“Bạn có thể hiểu tại sao Guardiola lại ấn tượng. Bạn có thể thấy được đó là một phiên bản tiểu Fernandinho chân trái khi nhìn anh ta. Kể cả trong cách lập nghiệp của anh ta khi chuyển đến Ukraina và phát triển ở đó”.

“Nhưng thay vì đó (đến Man City) thì lại là bên kia thị trấn để đến với Man United, những người đã tiến xa hơn trong sự quan tâm của mình và ở một khu vực (tuyến giữa) mà Man United có thể rõ ràng làm gì đó với một số cải tiến từ mùa trước rồi”.

“Fred sẽ cho họ rất nhiều ở đó bởi vì khả năng bao sân của anh ta”.

“Bạn có thể tưởng tượng anh ta cùng với Matic, Matic sẽ đá trụ, Fred sẽ lên, xuống và liên kết và có lẽ sẽ giải phóng được Pogba để anh ta có được những gì tốt nhất của mình nữa”.

“Bạn có thể thấy anh ấy rất hợp với đội hình của Man United”.

Hiện tại, Fred vừa bị dính chấn thương sau pha vào bóng của người đồng đội Casemiro trong một buổi tập trên tuyển Brazil và vẫn chưa có thông báo chính thức liệu anh có thể tham dự World Cup sắp tới hay không.

Bái Dương